จริยา

ผู้เขียน : จริยา

อัพเดท: 10 มิ.ย. 2014 09.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7817 ครั้ง

ปรุงก๋วยเตี๋ยวแปลนิสัย


ปรุงก๋วยเตี๋ยวแปลนิสัย

ปรุงก๋วยเตี๋ยวแปลนิสัย

                    คิดไว้แล้วหรือยังว่ามื้อถัดไป จะหม่ำอะไรดี ถ้าคิดจะหม่ำก๋วยเตี๋ยวละก็ .. ดีเลย เพราะเราสามารถทายนิสัยจากวิธีการปรุงก๋วยเตี๋ยว มาฝากเอาไว้สังเกตตัวเองหรือเพื่อนใกล้ตัว

 

 

1. ชิมก่อนปรุง

                    ถ้าเพื่อนคนไหนชิมก่อนแล้วค่อยปรุงล่ะก็ บอกได้เลยว่าเขาเป็นคนค่อนข้างระมัด ระวัง เพ้อฝันเล็กๆ อ่อนไหวหน่อยๆ รักความเป็นระเบียบแบบแผน ตามสถิติแล้วมักจะเป็น เด็กตั้งใจเรียน อาจจะเป็นเพราะว่าเขาให้ความสำคัญกับหน้าที่ และไม่ค่อยเกเรก็ เป็นได้

ข้อดี   คือรอบคอบ คิดแล้วค่อยพูด แถมอ่อนโยนไม่ค่อยทำร้ายจิต ใจใคร

ข้อเสีย ค่อนข้างอ่อนไหว ยังไงก็อย่าทำให้เขา โกรธละกันไม่งั้นต้องง้อจนเมื่อยปากเลย

 

2.ไม่ปรุง

                    ถ้าประเภทไม่ปรุงอะไรเลย มาไงก็กินยังงั้น หรือปรุงก็น้อยมาก จะเป็นคนที่ท่าทางใจดี คบง่าย ไม่เก๊กไม่วางมาด อาจจะเป็นเพราะบุคลิกดูเรียบๆ สบายๆ ของ เขา ทำให้เวลาอยู่ด้วยกัน

ข้อดี คือเขาจะตามใจ ประเภทว่าไงว่าตามกัน

ข้อเสีย  คือเขาอาจจะติดสบายมากไปจนกลายเป็นคนไม่กระตือรือร้นได้

 

3. ปรุงไป ชิมไป

                   ถ้าประเภทชิมไป ปรุงไป ช้อนแรกใส่น้ำส้มนิดนึงแล้วชิม เหยาะน้ำปลาตามไปอีกนิด แล้วชิมอีกที แบบนี้บอกได้เลย

ข้อดี คือเป็นคนละเอียดถี่ถ้วน แต่บางทีก็อาจมากเกินไปจนกลาย เป็นคนจุกจิกได้

 

4. ปรุงทันที แต่รสแบบเข้มข้น

                    ถ้าใครได้ชามก๋วยเตี๋ยวมาแล้วก็ปรุงทันทีโดยไม่ชิม แต่ต่างกับข้อตะกี้นิดนึงก็ ตรงที่ เทคนิคลีลาการ ปรุงของเขาจะดุเดือดกว่า เช่น สาดพริกน้ำส้มลงไปเป็นช้อนๆ ตามด้วยพริกป่น น้ำตาลพูนช้อนแบบ ไม่ลังเลเลยละก็ ในกลุ่มเพื่อนเขาจะเฮฮา หัวเราะเสียงดัง มีมุขตลกที่ทำให้ ใครๆ ติดอกติดใจได้ง่ายๆ ติดจะซนและเซี้ยวนิดๆ ซี่งมาจากนิสัยชอบความโลดโผนและ รักการผจญภัยของเขานั่นเอง  แต่ที่ต้อง ระวังนิดนึงก็คือ...อีกด้านหนึ่งเพื่อนน้องคนนี้เขาฉลาดแบบปนเจ้าเล่ห์นิดๆใจร้อนและเด็ดขาด

 

นิสัยที่ทำให้ใครๆ ชอบเขานะเหรอ?

คงเป็นความแจ่มใส ดูมีชีวิตชีวาของเขาล่ะ มั้ง แต่ถ้าคิดจะเป็น แฟนกับเขาละก็ กระซิบไว้ก่อนว่าตามสถิติ (อีกแล้ว) คนทานรสจัดแบบนี้.. มีแนวโน้มว่าจะเจ้าชู้ล่ะ

 

5. ปรุงทันที

                    โอ้โหเจอเพื่อนขี้หงุดหงิดเข้าแล้วไง ดูเผินๆ เขาเป็นคนร่าเริง สนุกสนาน คุยเก่ง แต่ถ้ามีอะไร ไม่พอใจล่ะก็หน้าจะหงิกแถมบ่นแหลกเลย  เขาออกจะเป็นคนคิดเร็วทำเร็ว บางครั้งเลย ขาดความรอบคอบ ใช้สัญชาตญาณมากกว่าเหตุผล  เขาก็ไม่ค่อยเก็บความรู้สึกหรอก ปากกับใจค่อนข้างตรงกัน รวมๆ แล้วก็เป็นเพื่อน ที่จริงใจ และคบง่าย

ข้อเสีย คือเขาอาจจะปากไว ไปนิด  แถมช่างวิจารณ์ ยังไงถ้าเขาเผลอวิจารณ์น้องละก็อย่าเพิ่งไปโกรธเขาล่ะ ก็ บอกแล้วไง ว่าเขาน่ะจริงใจ๊ จริงใจ

 

ขอขอบคุณ

ที่มา : http://variety.teenee.com/foodforbrain/61853.html


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที