khwanjai

ผู้เขียน : khwanjai

อัพเดท: 22 ม.ค. 2017 06.32 น. บทความนี้มีผู้ชม: 57571 ครั้ง

จุดเริ่มต้นของความสำเร็จอยู่ที่ไหน ค้นหาคำตอบดีๆได้ที่นี่

Website เจ้าของผลงาน www.2b2train.com
Facebook: https://www.facebook.com/ebook4ookbee/
Storylog: https://storylog.co/khwanjai/book/581a5bfd9d526ab1781f27ba


Next step in next year

       ย่างก้าวที่ต้องเดินต่อไป ในวันใหม่ที่ใกล้มาถึง สิ่งที่สำคัญที่สุด  คือ การลงมือทำ เพื่อการเปลี่ยนแปลงนั้น ถ้าเราต้องการหวังผลลัพธ์ ของการปรับเปลี่ยนชีวิตตัวเอง (ReLife) ซึ่ง เบนจามิน แฟรงคลิน ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักปรัชญา ชาวอังกฤษ ได้กล่าวไว้ว่า

“Insanity is doing the same thing over and over again, expecting something difference to happen :เป็นเรื่องตลกมากถ้ามีใครบางคนยังคงทำสิ่งเดิมๆครั้งแล้วครั้งเล่า และหวังผลลัพธ์ที่แตกต่าง ” 

        ดังนั้นถ้าเราอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องลงมือทำในสิ่งที่แตกต่างจากเดิมที่ผ่านมา แต่เป็นสิ่งที่ยากมากโดยเฉพาะในคนไทย เพราะนิสัยของคนไทยส่วนใหญ่ ชอบความสบาย กลัวการเปลี่ยนแปลงเพราะการเปลี่ยนแปลงจะทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นคงปลอดภัย

        จงออกจากความคุ้นชินจากสิ่งแวดล้อมเดิมๆ และริเริ่มทำสิ่งใหม่ๆในชีวิต การเริ่มต้นที่สำคัญที่สุด คือ การเริ่มต้นด้วยตัวของคุณเอง เริ่มจากการเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อมุมมองชีวิตของคุณ ถามใจตัวเองว่าเป้าหมายในชีวิตของคุณคืออะไร เป้าหมายในชีวิต คือ สิ่งที่ใจเรียกร้อง ดังนั้น ต้องถามใจตัวเองก่อนว่าชีวิตของตัวเองโหยหาสิ่งไหน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตนส่วนใหญ่ร้องเรียกสิ่งที่เรียกว่า ‘ความสุข’ จงแปลงความสุขให้เป็นคำนิยามของตัวคุณเอง ความสุขในชีวิตของคุณคืออะไร บางคนบอกว่าความสุขในชีวิตของฉัน คือ....

....การได้ทำสิ่งใหม่ๆที่ท้าทายความสามารถของตัวเอง
....การได้มีเงินเยอะๆ
....การได้ทำสิ่งที่รัก
....การไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเบียดเบียน
....การเป็นที่รักของคนอื่นๆ
....การได้ทำงานที่รัก
....ฯลฯ

       เมื่อได้ให้คำจำกัดความของคำว่า ‘ความสุข’ ในแบบฉบับของตัวเราเอง แล้วสิ่งที่ต้องทำต่อมา คือ การลงมือทำ และปรับเปลี่ยนกระบวนการเดิมๆ เพื่อหวังให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมีความแตกต่างจากเดิม และไม่หยุดนิ่งจนกว่าจะได้ผลสำเร็จตามที่ตั้งเป้าหมายไว้

 .....และนี่คือ Next step in Next year หลังจากที่เรา ตั้งเป้า ReLife ชีวิตเรียบร้อยแล้ว


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที