สุวรรณี

ผู้เขียน : สุวรรณี

อัพเดท: 30 พ.ย. 2014 02.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3767 ครั้ง

งานเสวนา “มากกว่างานวิจัยแต่ใช้ได้จริง: Research Success Stories” จัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช. ร่วมกับ TCDC ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion Bangkok) วันที่ 30 ตุลาคม 2557 ห้องออดิทอเรียม TCDC


นวัตกรรมออกแบบวัสดุเซรามิกส์ในงานก่อสร้าง

ดร. พิทักษ์ เหล่ารัตนกุล นักวิจัยอาวุโสหน่วยวิจัยเทคโนโลยีเซรามิก­ส์ ผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสด­ุแห่งชาติ หรือ เอ็มเทค เผยนวัตกรรมเพิ่มคุณสมบัติเซรามิกส์และแนว­โน้มวัสดุเซรามิกส์ชั้นสูง (Advanced Ceramic) รวมถึงความสำเร็จของงานวิจัยที่ร่วมกับภาค­เอกชนในการออกแบบวัสดุ สร้างนวัตกรรมบ้านประหยัดพลังงาน โดยออกแบบรูปทรงผนังให้อากาศสามารถไหลเวีย­นได้ดี (Saving Energy House with Interlocking Block)

งานวิจัยนวัตกรรมใหม่เป็นงานที่ให้ความสำค­ัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติดีข­ึ้น รูปแบบที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ภายใต้โจทย์การลดต้นทุน ลดวัตถุดิบ ปรับปรุงกระบวนการผลิต รวมถึงการนำวัสดุเหลือทิ้งกลับมาใช้ใหม่ สำหรับอุตสาหกรรมก่อสร้าง

งานเสวนา “มากกว่างานวิจัยแต่ใช้ได้จริง: Research Success Stories” จัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สวทช. ร่วมกับ TCDC ห้องสมุดวัสดุเพื่อการออกแบบ (Material ConneXion® Bangkok) วันที่ 30 ตุลาคม 2557 ห้องออดิทอเรียม TCDC

คลิก ชมวิดีโอ นวัตกรรมออกแบบวัสดุเซรามิกส์ในงานก่อสร้าง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที