jame

ผู้เขียน : jame

อัพเดท: 14 ม.ค. 2015 23.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2637 ครั้ง

หลายคนเคยได้ยินเรื่องเกี่ยวกับไรฝุ่น ลองมาดูกันว่าสิ่งที่อยู่ในที่นอนสกปรกขนาดไหน


ไรฝุ่น เพื่อนสนิทบนที่นอนของคุณ

ปกติเราก็มักคิดว่าฝุ่นภายนอกบ้านนั้นอันตราย มีฝุ่นมากกว่าภายในบ้าน หลายคนก็เลยมักเลือกที่จะปิดประตูหน้าต่าง บางคนมีกำลังเงินมากหน่อยก็ติดเครื่องฟอกอากาศ ก็นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีครับ เครื่องฟอกอากาศก็มีหลายขนาด หลายราคา คุณสมบัติต่างกันไป แล้วแต่ความพอใจ แต่หลักการที่เครื่องฟอกอากาศ ช่วยให้อากาศบริสุทธิ์มากขึ้น ไม่ได้ช่วยให้ที่นอนคุณสะอาดได้ครับ ต้องใช้ การทำความสะอาดที่นอน

หลายคนเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและคิดว่าแค่นั้นพอ บางคนนานเป็นเดือนกว่าจะเปลี่ยน ทั้งที่เวลาเป็นเสื้อผ้ากลับซักทุกวัน เมื่อตากผ้าปูไว้เก็บกลับเข้ามากลับมีฝุ่นมากกว่าเดิมซะงั้น แต่ไม่เป็นไรครับ สิ่งที่ผมอยากแบ่งปันคือ สิ่งที่สะสมไว้ภายในที่นอน ยิ่งถ้าเป็นที่นอนสปริง ยิ่งมากครับ ฝุ่นสะสมเหล่านี้ เป็นอาหารชั้นดีของไรฝุ่น เครื่องดูดไรฝุ่น ซึ่งก็เรียกว่าเครื่องดูดฝุ่นแรงสูง มันดูดสิ่งสกปรกมาเก็บไว้ในน้ำแบบนี้ ใช้ง่าย สะดวก แต่ราคาแพงมาก เกือบๆแสน ใครจะบ้าซื้อใช้ ใช้ปีละกี่ครั้งกัน 

แต่ผมมีลูกเล็กๆคนหนึ่ง และเคยป่วยบ่อย เคยติดเชื้อในกระแสเลือด บางทีการผ่านเรื่องแบบนี้มาก็ทำให้เราคิดได้ง่ายขึ้นเวลาจะจ่ายเงินเพื่อซื้ออะไรสักอย่าง เพื่อลูก เพื่อคนที่เรารัก ทุกคนคงเข้าใจ วันนี้เอาภาพมาแชร์ให้ดูครับ ทุกวันนี้ก็ใช้เอง ใช้บ่อย ทำให้ญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน เพื่อนลูก ซื้อมาแพงใช้คนเดียวไม่คุ้ม ต้องแบ่งๆกันใช้ครับ อย่าเรียกว่าธุรกิจเลย เรียกว่าหาคนแชร์ค่าเครื่องมากกว่า นอนหลับฝันดีครับ 

 

รูปภาพ : #ทำความสะอาดที่นอน#ซักที่นอน#กำจัดไรฝุ่น#ป้องกันภูมิแพ้Bedcleaning.net    #กำจัดไรฝุ่น

ภาพประกอบจาก www.bedcleaning.net


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที