ณัฐพงษ์

ผู้เขียน : ณัฐพงษ์

อัพเดท: 13 ธ.ค. 2006 00.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8239 ครั้ง

Live in Japan
บทที่ หนึ่ง ทำไมไงถึงได้มาญี่ปุ่น?


Live in Japan

 Live in Japan

บทที่  หนึ่ง ทำไมไงถึงได้มาญี่ปุ่น?

 

 

                ก่อนอื่นก็ขอแนะนำตัว ขอใช้นามปากกาว่า 鬼(おに)แปลว่ายักษ์  แต่จริงๆก็ค่อนข้างจะน่ากลัวสักหน่อยแต่เป็นความชอบส่วนตัว มันก็มาจากชื่อเล่นไทยๆอ่ะแล้วก็มาน่าเสียงที่ใกล้(แต่ความหมายไม่ใกล้กันเลย)   ที่ได้มาเขียนนี้ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าเว็บที่ให้ผมได้เขียนหัวข้อนี้  ตอนนี้ก็มาอาศัยอยู่ที่ญี่ปุ่นครับ  แต่งงานแล้วกับคนญี่ปุ่น (แล้วจะเล่าให้ฟังในตอนอื่นๆ ตำนานรักทั้งหวานชื่นและขมให้ฟังล่ะกัน และยังมีอีกหลายๆๆตอนสำหรับการใช้ชีวิตที่นี้)

 

 

         มาเริ่มกันดีกว่า คำถามยอดฮิตที่มักจะโดนถามว่าทำไมมาญี่ปุ่น ทำไมถึงจะได้ไปอยู่ที่ญี่ปุ่น ไปเรียน หรือแม้แต่ไปทำงานที่ญี่ปุ่น  อยากไปเที่ยวมากๆที่ญี่ปุ่น   จะต้องทำอย่างไร  ?   ก็ตอบยากเหมือนกันนะ มันมีหลายๆกรณี สิ่งที่ต้องทำอันดับแรกก็คือ ต้องทำตัวเองก่อน อ่ะ หมายถึงอย่างไรเหรอ อาจจะงงกัน ทำตัวเอง ทำอย่างไร ก็ทำตัวเองให้มีความรู้ ความต้องการ เกี่ยวกับญี่ปุ่น เช่น อยากมีแฟนเป็นคนญี่ปุ่น เพราะว่าเคยดูการ์ตูน หนัง ละคร(หรือหนังลามก ตระกูลเรท ทั้งหลาย ส่วนตัวก็เคยดูอิอิ )ก็เลยพยายามหัดพูดภาษาญี่ปุ่น  หรือว่าอยากทำงานที่ได้เงินเดือนสูงๆ ภาษาก็เป็นทางเลือกที่ทำให้คุณแตกต่างจากคนธรรมดาได้ ดังนั้นจึงตัดสินใจมาเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่น(ส่วนตัวผม เรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ประถมจนจบโทแล้วก็ยังไม่ค่อยกระดิก) และบางคนอาจจะชอบที่รสชาติอาหารญี่ปุ่นก็เลยมาสนใจประเทศญี่ปุ่นก็เป็นไปได้ ฯลฯ ดังนั้นเมื่อคุณมีความต้องการ มันก็คือความอยาก  ความฝัน อันนี้ล่ะจะเป็นพลังให้คุณก้าวเดินมาได้ และเมื่อเจอปัญหากับอุปสรรค มันจะช่วยให้คุณสู้ได้ อย่าลืมว่าชีวิตที่ต่างประเทศมันไม่ง่ายเหมือนบะหมี่สำเร็จรูป (สำหรับผมก่อนมาคิดว่าแป็บเดียวง่ายๆ แต่จริงมาเจอแล้ว ต้องร้องเพลงพี่ป้างเลยล่ะ ผู้ชายร้องไห้ เรียกว่าสามเดือนแรกอ่ะ ต้องถามตัวเองตลอดว่านี้เหรอสวรรค์ที่ฉันถามหา หรือมันเป็นนรกที่ฉันเคยทำกรรมไว้อ่ะ) เอาเป็นว่าถ้าอยากมาก็ต้องสร้างฝันก่อน และพาตัวเองไปอยู่ในสถานะการที่ใกล้เคียงกับฝัน เช่นถ้าอยู่เมืองไทย ก็อาจจะหากลุ่มเพื่อนที่สนใจญีปุ่นเหมือนกัน (เหมือนคนในเว็บนี้) อยากรู้จักคนญี่ปุ่นในเมืองไทยก็ไปในสถานที่คนญี่ปุ่นเค้าไปกันบ่อยๆ เช่น โรงเรียนสอนภาษา (ไทย ที่อาจจะสอนญี่ปุ่นรวมๆกัน) หรืออีกสถานที่ก็คือสถานทูตญี่ปุ่นอ่ะ เค้ามีห้องสมุดให้เค้าไปอ่าน อันนี้แน่นอนได้เจอแน่หุๆ(แต่ไม่ได้แนะนำว่าให้ไปจีบนะครับ แบบว่าไปถ้าชะตาต้องกัน แบบหันไปสบตากันแล้ว ปิ๊งๆๆ นั้นล่ะใช่ ประเภทเดินๆดุ้นๆ เข้าไปหาแบบแนะนำตัวอ่ะผมชื่ออ่ะ สำหรับบางคน (สาว) เค้าอาจจะวิ่งหนีหรือเรียก รปภ มาจับคุณก็ได้ )อันนี้แล้วแต่ดวงอ่ะ และความน่าเชื่อถือ

แต่แนะนำว่าให้สร้างสถานการณ์ แล้วเอาสุภาษิตไทยโบราณๆ มาใช้ ไม่เข้าถ้ำเสือ จะได้ลูกเสือ(หรือแม่เสือหว่า)เหรอ  สำหรับ ตอนแรกก็จบแค่นี้ก่อนนะครับ หวังว่าอ่านจบแล้วเพื่อนคงจะรู้ว่าตอนนี้ตัวเองฝันอะไรเกี่ยวกับญี่ปุ่น หาให้เจอนะครับ แล้วเจอกันใหม่ตอนหน้า

                                                                                           

     またね 

 

ที่มา เว็บภาษาญี่ปุ่นที่ดีที่สุด
www.j-doramanga.com  

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที