KIEMAN

ผู้เขียน : KIEMAN

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 09.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15477 ครั้ง

เปลี่ยนพลังงานความรักในเส้นทางวิศวกร


รักแบบไม่มีตรรกะ

เช้าพฤษหัสบดีที่ 19 พ.ค. 2559 ก็มีเหตุให้ได้ไปทำงานที่จังหวัดราชบุรี อำเภอดำเนินสะดวกเป็นโอกาสที่ผมได้เจอะเจอกับโทริ ซึ่งเธอเปิดร้านเบเกอรี่อยู่ย่านนั้น จริงๆเรารู้จักกันมาก่อนและทำงานที่เดียวกันมาหลายปี

แต่เหตุที่เราไม่ค่อยได้คุยกันเนื่องมาจากอัตตาในตัวผมเอง เมื่อผ่านไปทุกครั้งก็จะแวะไปทักทายน้องเค้าแบบพี่น้อง ชีวิตในเมืองหลวงช่างวุ่นวายผมบอกกับน้อง น้องก็รับอาสาจะเป็นเจ้าบ้านที่ดีพาพี่ชายคนนี้เที่ยวดู

สถานที่ที่พี่ชอบในย่านนั้น ผมซึ่งเป็นวิศวกรตัวพ่อย่อมสนใจเรื่องเครื่องรางของขลัง เราจึงเริ่มกันที่วัดจุฬามณี ผมกราบนมัสการณ์หลวงพ่อเนื่องซึ่งผู้คนย่านนั้นนับถือเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ ร่างกายผมทรุดโทรมเนื่องจากการทำงานหนักแต่พอผ่อนคลายกับกลายเป็นว่าเรื่องที่หมอปัจจุบันบอกว่าทำไม่ได้รักษาไม่หายกลับดีขึ้นในเฉียบพลัน ผมตกใจตนเองมากหูขวาที่เคยดับกลับมาได้ยิน ร่างกายทุกอย่างเริ่มดีขึ้น น้องเค้ามอบความไว้วางใจและบริสุทธิ์ใจอยากให้พี่ชายได้พัก เราเดินไปด้วยกันแลกเปลี่ยนความคิดสังเกตุพฤติกรรมของธรรมชาติในดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ แล้วเราก็มาเจอชูชัย ผมบอกว่าความสุขนี้มิอาจลืมเลือนจริงขอเปลี่ยนเสื้อเป็นสัญลักษณ์รูปนกที่ร้านชูชัยในราคา 490 บาท หลังจากนั้นชีวิตที่เคยเร่งรีบในกรุงเทพก็กับเย็นและนิ่งย่านอัมพวา เราไปวิหาร ไปอุทยานร.2 การเดินไปด้วยกันทำให้เติมพลังชีวิตให้กัน หลังจากนั้นก็ถึงเวลาเย็น ผมเลือกที่จะไม่เข้าตลาดอัมพวา เรามีที่สงบนั่งรับประทานอาหาร รสชาติของ

การได้แลกเปลี่ยนทัศนคติในบรรยากาศที่เอื้ออำนวยช่างทรงคุณค่า ด้วยประการทั้งปวงหลังรับประทานอาหารเสร็จพายุก็เข้าอย่างรุนแรงเราติดอยู่ในร้านกาแฟแห่งหนึ่งไม่พูดอะไรกันระหว่างรอเวลาให้ฝนหยุดตกเราจึงเริ่มสนทนาธรรมะการได้รู้สติว่าเราจะจากไปเมื่อใหร่ก็ไม่รู้ทำให้ผมปล่อยวางศาสตร์ทุกชนิดและมุ่งไปที่ธรรมมะซึ่งเป็นผลให้ ลืมเรื่องวุ่นวายในชีวิต จิตก็ว่างไม่ปรุงแต่ง ผมอยากอยู่และละทิ้งชื่อเสียง ลาภยศ เงินทอง ไปเริ่มทำอะไรที่น่าสนใจแต่แล้วเมื่อพายุผ่านพ้นไม่ก็ไม่มีเหตุผลใดๆที่ผมต้องอยู่ที่นั่น จึงบอกน้องว่าที่ต้องไปและ ความบริสุทธิ์ที่แลกกันในใจทำให้เกิดกำลังใจมหาศาลในการทำงานให้สำเร็จลุล่วง อยากให้เพื่อนๆลองให้เวลากับใจแล้วงานจะออกมาดีครับ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที