GIT Information Center

ผู้เขียน : GIT Information Center

อัพเดท: 27 ก.พ. 2017 04.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1431 ครั้ง

ปีใหม่ก็ต้องคู่กับเทรนด์ใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลด้านสไตล์และผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีหกคนจะมาเผยว่าเครื่องประดับกลุ่มไหนน่าจะมาแรงที่สุดในปี 2017 คลิกเลย! https://goo.gl/1PxD76 หรือติดตามบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่ http://infocenter.git.or.th


เทรนด์เครื่องประดับที่คุณต้องรู้ในปี 2017

ปีใหม่ก็ต้องคู่กับเทรนด์ใหม่ ผู้ทรงอิทธิพลด้านสไตล์และผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีหกคนจะมาเผยว่าเครื่องประดับกลุ่มไหนน่าจะมาแรงที่สุดในปี 2017
 
อัญมณีกลับด้าน
 
Swoonery
 
Jean Z. Poh ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Swoonery เห็นว่าเครื่องประดับตกแต่งอัญมณีกลับด้านยังคงมาแรงในปีนี้ “AnaKatarina ฝังเพชรสีขาวแบบกลับด้าน (ให้ก้นเพชรชี้ออกมาด้านนอก) ในต่างหูห่วงรุ่น Sumerian Spike Diamond Twist เพื่อให้ต่างหูห่วงแบบธรรมดาดูแปลกแหวกแนวมากยิ่งขึ้น เธอชอบอัญมณีกลับด้าน สำหรับเธอแล้วเครื่องประดับเหล่านี้เทียบได้กับหญิงสาวที่สวยแปลกตา และเป็นเกราะสำหรับออกรบที่ช่วยให้เธอพร้อมเผชิญวันข้างหน้า”
 
ไข่มุก 
 
“นักออกแบบได้ต่อลมหายใจให้ไข่มุก และนำไข่มุกมาใช้ในงานออกแบบที่เก๋ไก๋และสะดุดตามากยิ่งขึ้น เราจึงได้ใช้ประโยชน์จากความงามอันซ่อนเร้นที่บรรดาแม่ๆ และคุณย่าคุณยายต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เปลือกมุกจริงช่วยขับสีผิวได้ทุกสี เหมือนการใส่แผ่นกระจายแสงเอาไว้รอบใบหน้าของคุณ เครื่องประดับเทียมไม่สามารถให้ผลลัพธ์เช่นเดียวกันนี้ได้ เธอคาดว่ากระแสการใช้ไข่มุกในเครื่องประดับแบบเก๋ๆ จะช่วยให้ไข่มุกกลับมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในกล่องเก็บเครื่องประดับอีกครั้งหนึ่ง” Jean Z. Poh ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Swoonery กล่าว
 
กำไล
 
Sarah Blair รองประธานอาวุโสฝ่ายเครื่องประดับตกแต่งและรองเท้าสตรีของ Barneys New York คิดว่า “การใส่กำไลพร้อมกันหลายวงกลายเป็นส่วนสำคัญในการตกแต่งข้อมือและช่วยให้ภาพรวมครบสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ลูกค้าต้องการลงทุนกับเครื่องประดับในชีวิตประจำวันที่ตรงกับรูปแบบการใช้ชีวิตและบุคลิกส่วนตัว Sidney Garber ทำให้รูปลักษณ์นี้น่าจดจำด้วยสร้อยข้อมือม้วนเกลียวและสร้อยข้อมือลายคลื่น Mark Davis เป็นนักออกแบบที่โดดเด่นซึ่งได้สร้างสรรค์กำไล Bakelite ที่งดงาม ประดับด้วยอัญมณีเป็นลวดลายแบบโมเสก”
 
สร้อยโชคเกอร์ 
 
“กระแสโชคเกอร์ (สร้อยคอแนบลำคอ) มาแรงขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา สร้อยคอแบบนี้เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับชุดเปิดไหล่ เราได้เห็นงานออกแบบจาก Cathy Waterman ซึ่งมีทั้งความโดดเด่นและประณีตงดงามเพื่อเน้นช่วงลำคอให้มีความอ่อนหวานแบบผู้หญิง” Sarah Blair รองประธานอาวุโสฝ่ายเครื่องประดับตกแต่งและรองเท้าสตรีของ Barneys New York กล่าว
 
เครื่องประดับยุคทศวรรษ 1970
 
Ann Lange รองประธานอาวุโสฝ่ายเครื่องประดับของ Doyle Auctions มองว่า “เธอเห็นลูกค้าหันไปหาเครื่องประดับที่สวมใส่ได้ง่ายแต่ก็มีน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอทองคำเส้นใหญ่ สร้อยคอประดับจี้ที่ดูสะดุดตา กำไลแบบหนา และงานออกแบบลายสัตว์จากยุค 1970 ขณะเดียวกันงานเครื่องประดับวินเทจของ Cartier ก็ประสบความสำเร็จในงานประมูลช่วงสองสามปีที่ผ่านมา และเธอเชื่อว่างานออกแบบวินเทจระดับสูงจะยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง”
 
เพชรแฟนซีหลากสี
 
 
Omi Prive
 
Moti Ferder ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ Lugano Diamonds กล่าวว่า “ที่ Lugano เราพบว่ายอดขายเพชรสีเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพชรสีชมพูและสีเหลืองได้รับความนิยมมาก ความต้องการเพชรสีได้รับแรงผลักดันจากความหายากและความงดงาม รวมถึงการที่สื่อหันมาให้ความสนใจบรรดาคนดังที่ใส่อัญมณีกลุ่มนี้”
 
พลอยสีสันโดดเด่น
 
Massai Orafi
 
Emily Satloff ผู้ก่อตั้งและนักออกแบบของ Larkspur & Hawk เห็นว่า “ความต้องการพลอยสีพุ่งสูงขึ้นและราคาก็เพิ่มสูงเป็นประวัติการณ์ ผู้คนจึงเริ่มหันมาเล็งเห็นว่าพลอยสีมีทั้งความงามและคุณค่า อิทธิพลจากกระแสแฟชั่นก็มีส่วนทำให้ผู้คนนิยมสีสันกันมากขึ้น เมื่อสายตาของผู้บริโภคเริ่มคุ้นเคยกับลวดลายสิ่งทอที่โดดเด่นสะดุดตาและบางครั้งก็ดูตัดกัน เช่นเดียวกันผู้บริโภคก็เริ่มคุ้นเคยกับเครื่องประดับที่มีสีสันฉูดฉาดไปด้วย ที่ Larkspur & Hawk เราพบว่าในปี 2016 สินค้าสีสันจัดจ้านขายได้มากกว่าสินค้าในกลุ่มสีโทนกลาง และเราก็เชื่อว่าแนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไปในปี 2017”
 
ความไม่สมมาตร
 
“ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่งานออกแบบเครื่องประดับที่ทันสมัยและแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น ที่โดดเด่นก็คือลักษณะความไม่สมมาตร ซึ่งปรากฏอย่างแนบเนียนในต่างหูที่ข้างซ้ายกับข้างขวาฝังอัญมณีกลับด้านกัน หรือปรากฏอย่างชัดเจนในการใช้ต่างหูที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงมาจับคู่เข้าด้วยกัน สมัยก่อนการกระทำอย่างหลังมักถูกตีความว่าเป็นเพราะต่างหูหายไปข้างหนึ่งมากกว่าจะเป็นการออกแบบอย่างจงใจ ที่ Larkspure & Hawk เราพบว่าในปี 2016 ลูกค้าให้การตอบรับสินค้าต่างหูที่จงใจให้ไม่เข้าคู่กัน เครื่องประดับไม่สมมาตรของเราหลายรุ่นขายหมดเกลี้ยง จึงช่วยให้เรามีเหตุผลที่จะเชื่อได้ว่าแนวโน้มนี้จะยังคงดำเนินต่อไปในปี 2017” Emily Satloff ผู้ก่อตั้งและนักออกแบบของ Larkspur & Hawk กล่าว
 
------------------------------------------
ที่มา: “The 9 jewelry trends you need to know for 2017.” by Carolyn Meers. http://robbreport.com/jewelry/slideshow/9-jewelry-trends-you-need-know-2017 (January 9, 2017).
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที