จุลพงษ์

ผู้เขียน : จุลพงษ์

อัพเดท: 23 ก.พ. 2018 04.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1919 ครั้ง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวการเดินทางไปประเทศฟินแลนด์ ที่ทำให้คุณได้เข้าใจประเทศแถบสแกนดิเนเวียนอย่างแท้จริง


สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศฟินแลนด์

เรียกได้ว่าเป็นประเทศสำคัญในการทัวร์สแกนดิเนเวียที่หลายคนห้ามพลาดเลยทีเดียว สำหรับประเทศฟินแลนด์ที่เต็มไปด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย สถานที่ท่องเที่ยวงดงามและน่าสนใจแบบสุดๆ ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมีโปรแกรมทัวร์สแกนดิเนเวียหรือเที่ยวฟินแลนด์ เรามีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางในการทัวร์ฟินแลนด์ที่คุ้มค่าและน่าประทับใจมากที่สุด

 

1.กรุงเฮลซิงกิ

เริ่มต้นเที่ยวฟินแลนด์แบบไม่ต้องไปไหนไกลด้วยการทัวร์เมืองหลวงอย่างกรุงเฮลซิงกิ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรม เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่งดงามทั้งแบบเก่าแก่และทันสมัย ผสมผสานกันอย่างลงตัว พร้อมทั้งตั้งอยู่ท่ามกลางหมู่เกาะต่างๆในเขตทะเลบอลติก จนได้รับฉายาว่าเป็นธิดาแห่งทะเลบอลติกที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่ล้ำค่าอย่างมาก ซึ่งในกรุงเฮลซิงกินั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เรียกได้ว่าเที่ยวในเมืองวันเดียว คุณจะต้องรู้สึกประทับใจและตื่นตาตื่นใจตลอดทริปแน่นอน

 

2.โบสถ์เทมเปลิโอคิโอ

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนจะต้องแวะเวียนมาเยี่ยมชมให้ได้เลยทีเดียวในการทัวร์ฟินแลนด์ โดยโบสถ์เทมเปลิโอคิโอ (Temppeliaukio Church) นั้นถูกเรียกว่าโบสถ์หิน หรือโบสถ์แห่งความรัก มีรูปทรงที่สวยงามและแปลกตา บริเวณกำแพงของโบสถ์และภายในโบสถ์ถูกสร้างและตกแต่งด้วยหินเหมือนธรรมชาติ  ซึ่งโบสถ์แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นโบสถ์แห่งความรักที่นักท่องเที่ยวและชาวฟินแลนด์ต่างแวะเวียนมาขอพรและอธิษฐานเรื่องความรัก และมีผู้ความรักสมหวังและมาแต่งงานที่นี่กันหลายคู่เลยทีเดียว

 

3.หมู่บ้านซานตาคลอส

สำหรับใครๆที่ชื่นชอบและอยากทำความรู้จักคุณลุงซานต้า อย่าลืมแวะมาที่หมู่บ้านซานตาคลอสหรือ Santa Claus Village ที่ตั้งอยู่ โรวาเนียมิ เมืองตอนเหนือของฟินแลนด์ โดยที่นี่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นบ้านในตำนานซานตาคลอสหรือ The Official Hometown of Santa Claus  ซึ่งภายในหมู่บ้านคุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ซานต้าที่คอยต้อนรับผู้มาเยือน พร้อมทั้งมีที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกรอคุณอยู่มากมาย ที่สำคัญยังมีกิจกรรมสนุกสนานที่รอให้คุณได้ร่วมอย่างเพลิดเพลินไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปกับคุณลุงซานตาคลอสผู้เป็นเจ้าของหมู่บ้าน การนั่งหิมะลากที่เคลื่อนที่ด้วยเจ้ากวางเรนเดียร์ อีกทั้งยังมีที่ทำการไปรษณีย์ที่มีแสตมป์ตราประทับของหมู่บ้านซานต้าของแท้ สำหรับสองจดหมาย โปสการ์ดหรือของขวัญให้คนสำคัญอีกด้วย และที่พิเศษไปว่านั้นที่นี่ยังเป็นสถานที่รับจดหมายหรือเหล่าหนูน้อยทั่วโลกส่งมาให้คุณลุงซานต้าอีกด้วย

 

นอกจากนี้สถานที่ท่องเที่ยวในการทัวร์ฟินแลนด์ยังมีอีกเพียบ ที่จะรอต้อนรับนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ ที่มากกว่าความสวยงามและอากาศที่เย็นสบายนั่นก็คือความสนุกสนาน เพลิดเพลินและเป็นที่เที่ยวแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง ถ้าคุณคิดว่าทัวร์แถบสแกนดิเนเวียทัวร์ไหนดี ทางเราขอแนะนำ บริษัทTourlines(www.tourlines.co.th) ซึ่งได้เดินทางไปเที่ยวแล้วรู้สึกประทับใจมาก เจ้าของมานำทัวร์เองและเข้าใจวัฒนธรรมแถบนั้นเป็นอย่างดี

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที