จุลพงษ์

ผู้เขียน : จุลพงษ์

อัพเดท: 18 ก.ค. 2018 07.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2436 ครั้ง

ความใส่ใจในการผลิตสินค้า เปรียบเสมือนความใส่ใจที่คุณมีให้ลูกค้า


ความใส่ใจในการผลิตสินค้าที่บริษัทผลิตของชำร่วยควรมีให้กับลูกค้าทุกๆคน

สิ่งสำคัญในการผลิตสินค้า คือความใส่ใจที่มีให้กับลูกค้าทุกๆคน

 

         

     ถ้าคุณนั้นกำลังมีความต้องการหรือ มองหาของชำร่วยหรือผลิตของชำร่วย ที่จะเหมาะสมที่สุดแก่ตัวของคุณเองแล้วล่ะก็ นั้นก็หมายความว่า ท่านจะต้องใส่ใจในการผลิตด้วยก็ว่าได้ครับ ซึ่งการทำของชำร่วยที่จะต้องเหมาะสมและ ต้องได้มาตราฐาน เนื่องจากของชำร่วยเหล่านี้นั้น จะต้องเป็นหน้าเป็นตาให้แก่คุณได้ หรือจะเป็นสิ่งของที่เอาไว้ใช้สื่อความหมายให้แก่ผู้รับได้อีกด้วย เพราะฉนั้นแล้วการทำของชำร่วยนี้จึงเป็นเหมือนสิ่งของที่ให้ตอบแทนแด่ผู้มาเยื่อน หรือว่าแขกของเรานั่นเองครับ

เมื่อพูดถึงของขวัญหรือของชำร่วย นั่นหมายถึงสิ่งของอันเป็นวัตถุที่เราจะมอบให้ใครคนหนึ่งเนื่องในโอกาสพิเศษ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งของที่มีค่าผลิตของชำร่วย  มีความหมายและสามารถแทนความรู้สึกทางใจให้แก่กันได้ ผู้คนในสังคมจึงมีการมอบของที่ระลึกให้แก่กันเพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี เป็นการสร้างมิตรภาพไม่ว่าจะมากหรือน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการคบหาสมาคมตามสัญชาตญาณความเป็นมนุษย์ที่เป็นสัตว์สังคมเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขครับ

เมื่อให้คุณได้เลือกหาของที่ชำร่วยมาสักอย่างแล้วนั้น อาจจะต้องรู้สึกปวดหัวอยู่บ้างกับการมานั่งเดาว่าของที่ระลึก หรือของชำร่วยนั้น จะต้องเลือกแบบไหนที่ผู้รับจะชอบและถูกใจเขา แต่ถ้าหากเขาไม่ได้เป็นคนเอ่ยขึ้นมาเองว่าอยากได้สิ่งไหนเป็นพิเศษ ดังนั้นทางออกก็คืออย่าเลือกซื้อของที่ตัวเองชอบและจะต้องใช้ความใส่ใจ แล้วนั้นคิดว่าคนรับจะต้องชอบตาม แต่ให้นึกว่าหากเราเป็นเขาสิ่งของที่บุคคลนั้นต้องการจะเป็นอะไร เมื่อผลิตของชำร่วย ของขวัญที่ผู้รับได้ไปถูกใจและมันมีค่าให้เขาสามารถนำมันเอาไปใช้งานหรือเป็นสิ่งที่ของที่ผู้รับจะต้องนึกถึงเราได้เมื่อจ้องมองมัน จะกลายเป็นการให้ของที่ระลึกที่ประสบความสำเร็จขึ้นมาในทันทีครับ

ความใส่ใจที่ UCT-asia มีให้กับลูกค้าคือคุณภาพและมาตรฐานของการผลิตสินค้า

โดยทั่วไปแล้วนั้น ก็มักจะถูกให้ในช่วงวันพิเศษสำหรับบุคคลนั้นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันเกิด หากเป็นคนรักกันคงไม่ยากที่จะเลือกซื้อของได้ถูกตาต้องใจ เพียงแค่เติมคำหวานสอดแทรกลงไปให้กันสักเล็กน้อยก็ทำให้ผู้รับรู้สึกยินดีได้แล้ว แต่สำหรับอีกหลายๆคน อย่าลืมว่ารับทำของชำร่วย ของที่ระลึกแต่ละอย่างมีความหมายแฝงที่แตกต่างกันออกไป การให้จึงต้องดูปัจจัยว่าของชิ้นนั้นจะมอบให้ในช่วงโอกาสไหน เป็นวันครบรอบแต่งงาน วันเกิด การขอบคุณ การขอโทษ การตอบแทน หรือการให้เพื่อต้องการสร้างมิตรภาพ ที่สำคัญของผลิตของชำร่วย ขวัญจะต้องเลือกซื้อให้อยู่ในระดับความสนิทสนมที่เหมาะสมระหว่างกัน หากเป็นคนรักกันก็สามารถเลือกซื้อของขวัญที่มีความหมายลึกซึ้งได้ หากเป็นเพื่อนก็เลือกซื้อของที่ดูมีความหมายให้เกิดการจดจำ หากเป็นระหว่างลูกน้องและเจ้านายก็อาจจะต้องเลือกของที่ดูมีคุณค่าและสามารถใช้ประโยชน์ได้ หรือหาเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ก็ควรเลือกซื้อของในระดับที่มันดูไม่เด็กหรือหวานแหววจนเกินไป จึงจะทำให้ของที่ระลึกนั้นดูไม่น่าเกลียดและเป็นที่พึงพอใจต่อผู้รับไม่มากก็น้อย

ซึ่งของขวัญหรือของชำร่วยที่คุณเลือกมานั้น สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้ที่ได้รับนั้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม การให้ของพิเศษกับบุคคลเหล่านี้ควรเลือกให้เหมาะสมตามช่วงอายุ ไม่เน้นของที่กระจุกกระจุกดูน่ารัก หากให้ดีควรเป็นของที่สามารถนำเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ อย่างพวกไม้มงคล เสื้อผ้า วิตามินบำรุงร่างกาย หรือของแต่งบ้านที่ดูเรียบๆ จะเหมาะสมกว่า ของขวัญหรือของที่ระลึกทั้งหลายแหล่ที่เราได้กล่าวถึงไปข้างต้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้ให้ควรมีคือความเสียสละ เพื่อการให้ที่สิ่งพิเศษที่เราอาจจะไม่เคยทำให้ใครมาก่อน แล้วจะพบว่านอกจากจะทำให้ผู้รับประทับใจ เรายังได้รับความสุขอันน่าตื้นตันกลับมาอีกด้วยครับ ของขวัญที่มีคุณค่าช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเพื่อนร่วมงานให้แนบแน่นขึ้น เลือกของขวัญที่มาจากใจของคุณ พร้อม ๆ กับอ่านคำแนะนำข้างต้นประกอบ เชื่อว่าคุณจะสามารถให้ของขวัญเพื่อนร่วมงานได้อย่างเหมาะสม และไม่อายใคร ที่จะทำให้ผู้รับประทับใจและจดจำเราไปได้เนิ่นนาน บางคนอาจนึกถึงของขวัญขำขำ ที่จะเรียกเสียงหัวเราะได้ทั้งแผนก แต่ถึงอย่างนั้นอย่าลืมคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ให้กับผู้รับ ด้วย ของขวัญบางอย่างอาจทำให้ผู้รับขายหน้า ผลิตของชำร่วย และของขวัญบางอย่างเราชอบแต่เขาอาจไม่ชอบก็ได้ ดังนั้นก่อนจะซื้อของขวัญให้เพื่อนร่วมงานหรือนายจ้าง ควรคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย แน่นอนว่าการรับทำของชำร่วยของขวัญที่ถูกใจมากที่สุดก็ย่อมต้องเป็นของขวัญที่ผู้รับอยากได้มากที่สุดนั่นเอง ซึ่งถ้าหาก มีงบประมาณและความสามารถในการซื้อของขวัญชิ้นนั้นได้ การเลือกซื้อของขวัญหรือของชำร่วยที่ผู้รับอยากได้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและทำให้ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์จากของขวัญชิ้นนั้นได้อย่างเต็มที่มากที่สุด ด้วยความใส่ใจนั้นเองครับ

โดยการเลือกของขวัญหรือของชำร่วยที่เหมาะสมนั้น จะต้องใช้ความใส่ใจในการเลือกจริงๆด้วยครับ เพราะว่า ถ้าเราจะเลือกให้ของขวัญหรือของชำร่วยให้แก่ใครสักคนเพื่อเป้นการสื่อความหมาย หรือให้สิ่งของที่คุณจะมอบให้แก่เขา เพื่อแทนหรือใส่ความหมายไปในสิ่งของที่จะให้แก่คุณเอง นั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมากในการที่คุณจำเป็นจะต้องใส่ใจในรายละเอียดต่างๆในการผลิตนั้นเองครับ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที