Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 08 พ.ย. 2018 15.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1843 ครั้ง

ใบแปะก๊วย สมุนไพรพื้นเมืองยอดนิยมในวงการการแพทย์ที่ใช้ประโยชน์มามากกว่า 5,000 ปี


สรรพคุณ ใบแปะก๊วย สมุนไพรบำรุงสมอง

ใบแปะก๊วย สมุนไพรพื้นเมืองยอดนิยมในวงการการแพทย์ที่ใช้ประโยชน์มามากกว่า 5,000 ปี ถือเป็นสมุนไพรโบราณในทวีปเอเชียที่เกิดเฉพาะแถบประเทศจีน เกาหลี และญี่ปุ่น มีลำต้นขนาดใหญ่ใบเป็นรูปพัด ถือเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาในทางแพทย์แผนจีนมาอย่างยาวนาน สรรพคุณใบแปะก๊วย คือ ช่วยบรรเทาและรักษาอาการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบสมอง ระบบไหลเวียนของร่างกาย เนื่องจากใบแปะก๊วยอุดมไปด้วยสารประกอบสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น ไฟโตเคมีคอลอย่างฟลาโวนอยด์ สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และตัวยาสำคัญอื่น ๆ อีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสุดยอดประโยชน์และสรรพคุณของใบแปะก๊วย ที่หลายคนยังไม่เคยรู้

สรรพคุณ ใบแปะก๊วย สมุนไพรบำรุงสมอง

คลายเครียดและคลายกังวล

1. คลายเครียดและคลายกังวล

ใบแปะก๊วยมักถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมของอาหารเสริมบำรุงสมอง ปัญหาความเครียดจากการงานและการเรียนของคุณสามารถลดลงได้ เพราะจากการค้นพบส่วนผสมอย่าง L-Tyrosine ในใบแปะก๊วย มีส่วนช่วยให้สมองคุณสงบนิ่ง ปรับปรุงการทำงานของระบบสมองและระบบไหลเวียนเลือด คลายความวิตกกังวลช่วยให้อารมณ์คุณคงที่ คืนความสดใสให้คุณกลับมาเปล่งปลั่งและแข็งแรงดังเดิม

ฟื้นฟูความจำ

2. ฟื้นฟูความจำ รักษาโรคสมองเสื่อมและอัลไซเมอร์

จากการวิจัยเผยว่า 1 ใน 3 ผู้สูงอายุที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป จะมีอาการเสี่ยงเป็นโรคสมองเสื่อม และตัวยาสำคัญที่มีคุณสมบัติทรงประสิทธิภาพมากที่สุดนั้นก็คือใบแปะก๊วย ที่มีสารช่วยป้องกันการสูญเสียความทรงจำ และการเกิดโรคอัลไซเมอร์ นอกจากนั้นยังช่วยฟื้นฟูความจำสำหรับคนทุกเพศทุกวัยให้ดีมากยิ่งขึ้น

การอุดตันของเส้นเลือด

3. ช่วยลดการอุดตันของเส้นเลือด

สรรพคุณที่แท้จริงของใบแปะก๊วย คือการช่วยลดอาการแข็งตัวของเลือด และป้องกันไขมันเลวอย่าง LDL ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคหลอดเลือดแข็งตัว นอกจากนั้นคุณประโยชน์ของใบแปะก๊วยยังช่วยให้ระบบหมุนเวียนของเลือดทำงานได้ดี ช่วยรักษาอาการโรคหลอดเลือดสมอง และลดความเสี่ยงของภาวะหัวใจวาย ได้มากถึง 50%

รักษาโรคเกี่ยวกับดวงตา

4. รักษาโรคเกี่ยวกับดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากรายการศึกษาพบว่าใบแปะก๊วย มีสรรพคุณช่วยรักษาโรค NCD หรือภาวะต้อหินความดันตาปกติ ซึ่งภายในสารสกัดจากแปะก๊วยมีส่วนช่วยต่อต้านโรคดังกล่าวให้ดีขึ้น นอกจากนั้นใบแปะก๊วยยังช่วยป้องกันการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม ที่มักพบได้ในผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยเชื่อกันว่าอาจเป็นเพราะสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่พบได้มากในใบแปะก๊วยนั่นเอง

บำรุงผิว

5. บำรุงผิวกระจ่างใส

สารสกัดจากใบแปะก๊วยมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าที่คุณคิด เนื่องจากใบแปะก๊วยมีส่วนช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื่น เพิ่มอัตราการผลัดเซลล์ผิวใหม่และทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นสวยงาม

ความต้องการทางเพศ

6. ช่วยในเรื่องทางเพศ

การทานแปะก๊วยจะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังระบบสืบพันธุ์ และกระตุ้นการทำงานของความต้องการทางเพศที่เสื่อมลงจากผลของโรคซึมเศร้าได้มากถึง 80 % นอกจากนั้นใบแปะก๊วยยังช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือนในเพศหญิงได้เป็นอย่างดี

เป็นอย่างไรกันบ้าง…สำหรับความรู้เกี่ยวกับสรรพคุณของ ใบแปะก๊วย ที่มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ทั้งช่วยบำรุงสมอง รักษาสมดุลของระบบไหลเวียนเลือด จนไปถึงเรื่องของความงามที่ทำให้คุณมีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก สำหรับใครที่กำลังหาสมุนไพรเพื่อใช้บำรุงร่างกาย หรือจะใช้เป็นอาหารเสริมบำรุงสมอง ใบแปะก๊วยถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ


ที่มา : https://www.omg-shop.net

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที