peera

ผู้เขียน : peera

อัพเดท: 05 ม.ค. 2022 15.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3006 ครั้ง

ของขวัญปีใหม่ในยุค 4.0 ให้กันได้เพียงเสี้ยววินาที


ให้ของขวัญกันไม่จำเป็นต้องไปไกล

หากเป็นสมัยก่อน การให้ของขวัญกัน ส่วนใหญ่ก็ต้องมานั่งประดิษฐ์เอง หรือ อาจจะต้องไปเดินห้างสรรพสินค้า แต่ในปัจจุบัน การให้ของขวัญวันปีใหม่ หรือจะเป็นของขวัญในเทศกาลใดๆก็ตาม มันง่ายแค่ปลายนิ้ว ซึ่ง ในต่างประเทศ การให้ของขวัญกันนั้น หากอยู่ไกลกันมาก ซื้อของ รวมค่าส่งแล้วไม่คุ้มค่า ก็จะมีการสั่งซื้อ "Gift Card" ส่งผ่านออนไลน์ไปเลย โดยใช้เวลาไม่กี่นาที แต่ สำหรับในประเทศไทยนั้น การให้ของขวัญ ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท เช่น การให้ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ ของขวัญสำหรับลูกค้า ของขวัญสำหรับคนในบ้าน ญาติๆ เพื่อน ฯลฯ ซึ่ง ของขวัญที่ดู เหมือนจะเป็นเรื่อง Standard ที่สุด ก็คือ การให้กระเช้าขวัญ และ ใน ปี 2019 นั้น การให้กระเช้าของขวัญ ก็ยังเป็นอะไรที่นิยมกันเป็นอย่างมาก

 

จะเห็นได้ว่า หลายๆห้างสรรพสินค้า เริ่มเปิดตัว ร้านค้าออนไลน์ของตัวเอง อย่าง Central Online, Robinson ฯลฯ ก็มีร้านค้าออนไลน์เช่นเดียวกัน และแม้แต่ ร้านอย่าง Marketplace เช่น LAZADA หรือ Shopee ก็ มีการขายกระเช้าออนไลน์ ตามมาด้วย ร้านค้าแบบ Wholesale Store เช่น Foodland, แมคโคร, Tops Super Market ซึ่งเป็นร้านค้าที่ในอดีตนั้น หากใครจะไปซื้อกระเช้าของขวัญ หรือ ของอื่นๆ ก็ จะต้อง ไปเลือกซื้อเอาเองที่สาขานั้นๆ แต่ในปัจจุบัน มีจำหน่ายออนไลน์ แทบทั้งหมดแล้ว

 

Trend การให้ของขวัญในปี 2019

การให้ของขวัญในปี 2562 นั้น เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในเรื่องของ ไอเทม ของขวัญ เพราะ ปัจจุบัน เรามี สินค้ามากมายหลายประเภท ที่ใช้ได้แม้แต่ผู้ใหญ่ วัยสูงอายุ ไปจนถึงเด็กเล็กๆ เลยทีเดียว และนี่คือ Trend ของขวัญ จากต่างประเทศ ที่เค้าทำสำรวจกันมาแล้ว ว่า มี ผู้ให้เยอะที่สุด

- สินค้าประเภท Home Automation เช่น Smarthome, อุปกรณ์ ควบคุมกลไก ในบ้านเรือน

- สินค้าประเภทเครื่องครัว

- สินค้าประเภท Wearable Technology อย่างพวก Smartphone, Smart Watch, หรือ Fitness Band

- สินค้า Skincare ยี่ห้อต่างๆ

- ไอเทมเกม การเติมกมให้ หรือการส่ง Voucher เกม

 

เทคนิคการให้ของขวัญ จะทำอย่างไรให้คน Surprise ?

 

1. การให้ของขวัญ ที่คนอื่นๆ เค้าไม่ให้กัน เช่นของแปลก ของที่ไม่ค่อยมีใครมี

2. ไอเทมที่มีมูลค่าสูง

3. ของที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้ และเป็นที่ต้องการพอดี

4. ของประเภทบัตรของขวัญ หากเดาใจผู้รับไม่ถูก

5. ของที่มีคุณค่าทางจิตใจ

 

 

Content Created by Promotions.co.th


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที