ชนาพร

ผู้เขียน : ชนาพร

อัพเดท: 01 ธ.ค. 2018 23.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1366 ครั้ง

ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุม และมั่นใจได้ว่าชีวิตและรถยนต์นั้นจะปลอดภัยหายห่วง


ประกัน 3+ ทางเลือกสบายกระเป๋า แต่ได้รับความคุ้มครองครอบคลุมไม่แพ้ประกันตัวอื่น

ประกัน 3+ ทางเลือกสบายกระเป๋า แต่ได้รับความคุ้มครองครอบคลุมไม่แพ้ประกันตัวอื่น

               นอกจากคำถามที่มักจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ อย่าง ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก็คงจะเป็นเรื่องของประกันที่มีหลายแผนให้เลือกเยอะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ประกันชั้น 1 ประกัน 2+ หรือ ประกัน 3+ จนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี ที่จะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุม และมั่นใจได้ว่าชีวิตและรถยนต์นั้นจะปลอดภัยหายห่วง ซึ่งโดยหลักพิจารณาง่าย ๆ ในการต่อประกันรถยนต์ที่เจ้าของรถส่วนใหญ่ควรยึดไว้เป็นหลักสำคัญในการพิจารณาคงหนีไม่พ้นในเรื่องของ

               ส่วนแนวทางในการทำประกันรถยนต์ที่กำลังเป็นที่นิยมกันโดยทั่วไปในปัจจุบันนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ก็คือประกันแบบชั้น 1 ที่เข้าของรถต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันสูงที่สุด แต่จะมีความครอบคลุม ดูแล ชดเชยทุกความเสียหายที่เกิดกับบุคคล และทรัพย์สิน ทั้งอุบัติเหตุ จารกรรม หรืออุทกภัย และประกันชั้น 2 หรือ 2+ ที่ให้การคุ้มครองไม่ต่างกับประกันรูปแบบแรก เหมาะกับรถยนต์ที่เกิน 5 ปีและเจ้าของรถที่มีประสบการณ์ในการขับขี่ และอีกหนึ่งรูปแบบการประกันภัยรถยนต์ก็คือประกัน3+ ที่เบี้ยประกันถูกที่สุดและคุ้มครองทรัพย์สินเฉพาะกรณี

เลือกซื้อประกัน 3+ มีข้อควรระวังอะไรบ้าง

               ประกัน3+ เป็นประกันที่คุ้มครองเฉพาะกรณี ดังนั้นหากเจ้าของรถยนต์คิดจะเลือกทำประกันรถยนต์ในชั้นนี้ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบและมั่นใจว่าการประกันชั้นนี้เหมาะสมกับรถยนต์ของเรา อย่ามองแค่ราคาเบี้ยประกันที่ถูกเพียงอย่างเดียว เพราะการดูแลคุ้มครองก็จะได้แบบบางกรณีเช่นเดียวกัน

แล้วประกัน 3+ เหมาะกับรถยนต์แบบไหน และจะคุ้มครองอะไรบ้าง

               คำตอบแรก ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน3+ เหมาะกับรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้นำออกมาวิ่งบนท้องถนนมากนัก เหมาะสำหรับรถยนต์ที่มาอายุการใช้งานเกิน 5 ปีขึ้นไป ส่วนทางด้านการดูแลและคุ้มครองของประกันชั้นนี้จะมีส่วนที่เหมือนกับประกันชั้น 1 นั่นคือการดูแล ชดเชยความเสียหายที่ครอบคลุมชีวิต สุขภาพและทรัพย์สินของบุคคลภายนอก การเฉี่ยวชนกับพาหนะทางบกแต่ไม่รวมถึงในกรณีการขโมยรถ ลักทรัพย์ หรืออุทกภัย ซึ่งหากเจ้าของรถต้องการทำประกันในส่วนนี้ก็สามารถเพิ่มเติมรูปแบบการคุ้มครองได้

               หลังจากได้ลอง เปรียบเทียบประกันรถยนต์ ชั้น1 และประกัน 3+ เรียบร้อยแล้ว จะต้องพิจารณาว่าประกันแบบไหนที่เหมาะสมกับการขับขี่รถยนต์ของตัวเอง เพราะการทำประกันรถยนต์ไม่ใช่เพียงแต่จะได้รับความคุ้มครองเฉพาะตัวรถเท่านั้น แต่จะต้องครอบคลุมทุกความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที