กึ่งสำเร็จรูป

ผู้เขียน : กึ่งสำเร็จรูป

อัพเดท: 22 ม.ค. 2007 17.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8705 ครั้ง

นักเรียนใต้หวันสร้างหุ่นยนต์ยิมนาสติกสุดมหัศจรรย์ ออกแรงโหนบาร์เองได้


โหนบาร์เองได้

นักเรียนใต้หวันสร้างหุ่นยนต์ยิมนาสติกสุดมหัศจรรย์
ออกแรงโหนบาร์เองได้

กลุ่มนักเรียนจากใต้หวันรวมกันออกไอเดียสร้างหุ่นยนต์ยิมนาสติกจากชุดหุ่นยนต์ LEGO Mindstorms NXT โดยสร้างข้อต่อบางส่วนขึ้นมาเอง ให้สามารถเหวี่ยงตัวสร้างเป็นลูปขนาดใหญ่บนแกนบาร์ด้วยข้อต่ออิสระแบบ Passive Joint โดยอาศัยมอเตอร์ NXT สองตัว ที่เป็นแหล่งกำลังที่ใช้ขับเคลื่อนข้อต่อส่วนไหล่ของหุ่นยนต์ให้ทำงาน
(คลิกที่ภาพเพื่อดูวีดีโอ)LEGO Mindstorms NXT เป็นชุดหุ่นยนต์ไฮ-เทค จากทางเลโก้ ที่มาพร้อมกับพลังการประมวลผล 32-บิท ที่สามารถตั้งโปรแกรมได้จาก

เครื่องพีซี โดยผู้สร้างสามารถดัดแปลงหุ่นยนต์ในรูปทรงต่างๆ ได้ตามจินตนาการ โดยสามารถประกอบกับเซนเซอร์แบบต่างๆ ในชุดได้ (เซนเซอร์เสียง, แสง และการเคลื่อนไหว) นอกจากนี้ยังสามารถสั่งการผ่านทางสัญญาณ Bluetooth ได้อีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก:
ugmentor.com
techeblog.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที