Unyana

ผู้เขียน : Unyana

อัพเดท: 10 ธ.ค. 2018 22.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3974 ครั้ง

ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี ที่ให้ความคุ้มค่าเกินกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป ทุกวันนี้รถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต มันนำมาซึ่งความสะดวกสบาย อย่างสูงสุด โดยเฉพาะคนที่จะต้องเดิมทางบ่อย ความสะดวกสบาย ที่ได้รับจากการใช้รถยนต์ จะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยเสมอ


แนวทางการเลือกบริษัททำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

            ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ที่ให้ความคุ้มค่าเกินกว่าเบี้ยประกันที่จ่ายไป ทุกวันนี้รถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งในการดำรงชีวิต  มันนำมาซึ่งความสะดวกสบาย อย่างสูงสุด  โดยเฉพาะคนที่จะต้องเดิมทางบ่อย  ความสะดวกสบาย ที่ได้รับจากการใช้รถยนต์ จะต้องมาพร้อมกับความปลอดภัยด้วยเสมอ  จึงจะเติมเต็มชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ  และสิ่งที่จะการันตีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถยนต์ทุกคน  รวมถึงผู้โดยสารที่ร่วมทางด้วย  นั่นคือ การทำประกันภัยรถยนต์  และเมื่อผู้ใช้รถทุกคน จำเป็นต้องมีประกันภัยที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุด อีกทั้งยังต้องประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุด  จึงเกิดคำถามหนึ่ง ขึ้นเสมอว่า เราจะ ทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี

            คำถามที่ว่า เราจะเลือก ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจ การทำประกันรถยนต์ คือ วิธีการรับมือกับปัญหาด้านความปลอดภัยบนท้องถนนที่ดีที่สุด  ไม่ว่า เราจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูก ดังนั้น สิ่งที่ผู้ใช้รถยนต์ทุกคนต้องตระหนัก ให้มากที่สุดคือ การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ที่ตรงกับเงื่อนไขของชีวิตของตัวเอง  ก่อนอื่นเราต้องทบทวนสิ่งที่ตัวเองต้องการเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถยนต์  ด้วยการตั้งคำถามพื้นฐานกับตัวเอง เช่น เราใช้รถบ่อยแค่ไหน  ใช้ในเมืองใหญ่  ใช้ในต่างจังหวัด   คนที่มีโอกาสใช้รถร่วมกับเรา รวมไปถึง เบี้ยประกัน  ขอบเขตของความคุ้มครอง  สิทธิประโยชน์ต่างๆ เป็นต้น  

ซึ่งก่อนการตัดสินใจเราควรต้องพิจารณาถึงข้อเสนอด้านความคุ้มครองว่ามีให้กับเราในรูปแบบใดบ้าง เพราะการทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซ่อมทั้งเจ้าของรถและคู่กรณี ซึ่งอาจจะต้องมาดูด้วยว่าเราเลือกทำประกันชั้นไหนไว้ ในวงเงินการซ่อมเมื่อเกิดอุบัติเหตุแต่ละครั้ง และถ้ารถที่เกิดอุบัติเหตุไม่สามารถซ่อมได้นั้นบริษัทจะมีแนวทางที่จะนำเสนอให้กับเราอย่างไรบ้างซึ่งอาจจะต้องมีการพูดคุยกันให้ครอบคลุ่มถึงในเรื่องดังกล่าวด้วย

การทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีในส่วนของราคาที่เราต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยก็เช่นกันเราต้องพิจารณาด้วยว่ามันคุ้มค่ากับสิ่งที่เราจะได้มาหรือไม่ เพราะบางครั้งเราต้องจ่ายเบี้ยค่าประกันภัยที่สูงแต่เรากลับได้รับบริการที่แตกต่างกัน บางครั้งเราจะสังเกตได้ว่าบริษัทที่มีชื่อเสียงเราจะจ่ายเบี้ยแพงกว่าบริษัทที่พึ่งเปิดให้บริการก็อาจจะเป็นไปได้ว่าที่ต้องจ่ายเบี้ยแพงอาจจะเป็นเพราะชื่อของบริษัทก็เป็นไปได้เหมือนกัน เราต้องเลือกราคาและข้อเสนอให้เหมาะสมกันกับเบี้ยที่เราจ่ายไปกับความคุ้มครองที่เราจะได้รับในแต่ละครั้งด้วย ในส่วนของชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยที่เราจะเลือกก็จะมีส่วนที่เราต้องนำมาพิจารณาด้วยเหมือนกันเพราะว่าการที่เราเลือกใช้การทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี กับบริษัทที่มีการเปิดให้บริการมานานแล้วนั้นจะเป็นสิ่งที่ดีเพราะด้วยชื่อเสียงที่มีมานมนานแต่ก็ไม่ใช่ว่าบริษัทเปิดใหม่ทั้งหลายจะไม่ดี แต่เราต้องมีการศึกษาในรายละเอียดส่วนนี้ด้วยว่าความเป็นมาของบริษัทแต่ละที่เป็นเช่นไรบ้างทั้งที่เปิดมานานแล้วและพึ่งเปิดให้บริการ

ราจึงต้องเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดีที่เราพิจารณาอย่างดีแล้วจากความน่าเชื่อถือที่คนส่วนใหญ่มีให้ว่ามีการบริการที่ดีให้กับลูกค้าหลังการขายเสมอ  ยิ่งเป็นบริษัทที่เปิดใหม่ปัจจุบันนี้มีการนำเสนอในเรื่องการให้บริการหลังการขายมาเป็นตัวเด่นให้ลูกค้าได้เห็นเลยว่าถ้าเกิดอุบัติเหตุแล้วเราจะรีบไปหาคุณ จะมีการให้บริการที่ดีถ้าคุณไม่สะดวกในการเดินทาง และอื่น ๆ อีกมากมายที่จะนำเสนอให้เชื่อได้ว่าบริษัทจะให้บริการที่ดีกับลูกค้าอย่างแน่นอน ส่วนสุดท้ายและเป็นส่วนที่หลายคนคงชื่นชอบกันคงเป็นข้อเสนอดี ๆ โปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ทางบริษัทจะมอบให้กับลูกค้าอาจจะเป็นส่วนลดในกรณีที่ลูกค้ามีประวัติการใช้งานที่ดีไม่มีการเข้าซ่อมหรือการที่รถยนต์ที่ทำประกันภัยมีกล้องติดหน้ารถยนต์ก็อาจจะมีข้อเสนอดี ๆให้กับลูกค้าอีกหลากหลายวิธี

แต่ทุกครั้งก่อนการตัดสินใจเลือกใช้บริการกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี นั้นเราก็ต้องมีการเลือกพิจารณาให้รอบคอบด้วยทุกครั้งก่อนการตัดสินใจและ ไม่หลงเชื่อกับคำโฆษณาต่าง ๆ ที่เราได้รับฟังมาแต่เราต้องพิจารณาเลือกด้วยตัวเองทุกครั้ง

           

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที