Anping

ผู้เขียน : Anping

อัพเดท: 14 ธ.ค. 2018 17.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3038 ครั้ง

ผ้าม่านกันUV เป็นชนิดผ้าม่านที่นิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี Ultraviolet จากดวงอาทิตย์รวมไปถึงการป้องกันความร้อนและแสงแดด ทำให้รักษาอุณหภูมิในบ้านและลดการใช้แอร์ในเวลากลางวัน


ผ้าม่านกันUV ผ้าม่านสวยที่เหมาะใช้กับเมืองไทยโดยเฉพาะ

ผ้าม่านกันUV เหมาะใช้ในประเทศไทยเพราะประเทศบ้านเรามีอากาศที่ร้อนและโดนแสงแดดแรง ผ้าม่านกันยูวีสามารถป้องกันทั้งความร้อนและแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านทั่วไป ทำให้แสงแดดและความร้อนของรังสี Ultraviolet ลอดเข้าในบ้านได้ในปริมาณน้อย  การติดผ้าม่านกันUVทำให้เราได้ประหยัดค่าใช้จ่ายแอร์และพลังงานไฟฟ้า ซึ่งส่งผลดีต่อตัวเรา ลดภาวะโลกร้อน และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

ผ้าม่านกันUV มีแบบลวดลายและสีพื้นๆ

ผ้าม่านกันUV มีแบบไหนบ้าง? ผ้าม่านกันUV มีหลากหลายประเภท คุณภาพของผ้าม่านกันยูวีอยุ่ที่ความหนาและจำนวนเส้น การประเมินราคาผ้าต้องมองที่น้ำหนักและหน้ากว้างของผ้าเพราะผ้าม่านกันยูวีแต่ละรุ่นจะมีน้ำหนักที่ไม่เท่ากัน ผ้าม่านกันยูวีจะมีทั้งแบบสีพื้นและมีลวดลาย เหมือนผ้าม่านรุ่นปกติทั่วไป มีดีไซน์แบบลายในตัวเล็กๆ ลายโมเดิร์น ลายปัก ลายหลุยส์ ลายวินเทจ เป็นต้น เมื่อก่อนนี้ ผ้าม่านกันยูวีจะใช้เป็นแบบเคลือบโฟมซ้อนด้านหลัง แต่โดยที่อายุการใช้งานของผ้าม่านเคลือบโฟมจะไม่ค่อยยาวและยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของวัสดุโฟม ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในตลาดไปสู่การใช้เป็นผ้าม่านกันยูวีแบบชนิดทอเส้นด้ายสีดำแทน ซึ่งเป็นชนิดผ้าที่ปลอดภัยและมีอายุการใช้งานนาน ผ้าม่านที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำนี้ คือเส้นด้ายที่ป้องกันความร้อนและแสงแดดในคุณภาพสูง การวัดประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดจะอยู่ที่ความหนาแน่นของการทอผ้า ผ้าที่ทอด้วยเส้นด้ายสีดำแบบแน่นๆจะป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าผ้าม่านกันยูวีที่ทอแบบใช้เส้นด้ายสีดำน้อยๆ ความหนาแน่นของการทอผ้าทำให้ราคาผ้าม่านกันยูวีแตกต่างกันระหว่างแต่ละรุ่น ผ้าม่านกันยูวีที่มีการทอด้วยเส้นด้ายสีดำในจำนวนมาก จะทำให้ผ้าม่านมีเนื้อหนากว่าและหนักกว่าผ้าม่านกันยูวีแบบทอหลวมๆ และจึงสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้ดีกว่ามาก

ผ้าม่านกันUV ตัดเย็บเป็นผ้าม่านตาไก่

ผ้าม่านกันUV สามารถตัดผ้าม่านแบบไหนได้บ้าง? ผ้าม่านกันUV มีหลายสีหลายดีไซน์และสามารถใช้กับสไตล์ตกแต่งบ้านทุกรูปแบบ ผ้าม่านกันยูวี มีทั้งแบบสีพื้น ทอลายในตัว ลาย Modern ลาย Vintage ลายปัก Embroidery เป็นต้น สามารถนำไปตัดเย็บผ้าม่านทุกรูปแบบ อย่างเช่น ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านพับ ผ้าม่านคอกระเช้า ฯลฯ

ผ้าม่านกันUV แบบลายปักและลายทาง

ประสิทธิภาพของผ้าม่านกันUVในการป้องกันแสงแดด: การที่เราได้ยินคำว่า "ผ้าม่านกันUV" ต้องเข้าใจว่าไม่ใช่ชนิดผ้าม่านที่ป้องกันแสงแดดได้ 100% แต่คือผ้าม่านที่มีเส้นด้ายสีดำทอประกบกลางเพื่อป้องกันแสงแดดและรังสี Ultraviolet ผ้าม่านกันยูวีจะมีการทอผ้าแบบสามชั้น โดยที่เส้นด้ายสีดำจะถูกประกบอยู่ระหว่างกลางคล้ายๆกับขนมปังแซนวิช เราจะไม่สามารถเห็นเส้นด้ายสีดำหลังจากผ้าม่านได้เย็บสำเร็จ เพราะเวลาเย็บผ้าม่านต้องเย็บริมผ้าซึ่งจะซ่อนเส้นด้ายดำไว้ข้างในผืนผ้า เพราะเหตุผลนี้ ผ้าม่านกันยูวีที่ใช้ระบบเส้นด้ายสีดำจะดูสวยงามทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แตกต่างจากสมัยก่อนที่ใช้ในระบบโฟม ผ้าม่านกันยูวีแบบระบบเส้นด้ายสีดำมีข้อดีอย่างอย่างหนึ่ง นั่นก็คือมีรูปทรงที่พลิ้วไหว ไม่แข็งกระด้าง มีความสวยงามทั้ง 2 หน้า ทำให้ดูเหมาะใช้กับบ้านที่แต่งสไตล์หรูๆ มีผ้าม่านที่มองจากในบ้านนอกบ้านก็ดูสวย โดยปกติแล้ว ผ้าม่านกันยูวีจะมีน้ำหนักมากกว่าผ้าม่านรุ่นนทั่วไป ทำให้รักษารูปทรงสวยกว่า ดูดีมีระดับ

ผ้าม่านกันUV แบบลายต่างๆ รูปแบบผ้าม่านตาไก่

ผ้าม่านกันUVจะมีดีไซน์หลากหลาย ดูสวยงามมีเสน่ห์ลงตัว: สมัยก่อนผ้าม่านรุ่นกันยูวี จะเป็นแบบผ้าม่านที่มีแค่ลายในตัวเล็กๆน้อยๆหรือไม่ก็เป็นสีพื้น แต่ในปัจจุบัน ทางเลือกของสีและดีไซน์ผ้าม่านกันยูวี มีเท่ากันกับผ้าม่านรุ่นธรรมดา ซึ่งก็คือมีทุกสีทุกลาย หลากหลายชนิด มีแบบทั้งเนื้อมันเงา (Shiny Texture) ผิวด้าน (Rough Texture) ผิวลื่น (Smooth Texture) และยังมีแบบเนื้อผ้าสากหรือ ผิวกระซอบ ผ้าม่านกันยูวี จะมีแบบไร้รอยต่อและแบบมีรอยต่อ อยู่ที่หน้ากว้างของผ้าทำม่านที่เลือก หน้ากว้างของผ้าม่านกันยูวีที่เป็นยอดนิยมจะมีรุ่นหน้ากว้าง 2.80 เมตร หรือ 112 นิ้ว และหน้ากว้าง 1.50 เมตร หรือ 60 นิ้ว โดยที่ผ้าม่านกันยูวีที่มีหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะสามารถนำไปทำผ้าม่านได้แบบไร้รอยต่อ ผ้าม่านแบบไร้รอยต่อจะดูสวยงามยิ่งขึ้นเพราะการที่ไม่มีรอยต่อทำให้ลวดลายผ้าม่านต่อเนื่องกันและไม่มีการขาดช่วง และสามารถยกระดับภาพลักษณ์ของห้องได้อย่างดี

ผ้าม่านกันUV มีหลายสีและหลายดีไซน์ให้เลือกในราคาถูก

ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส ขายส่งและปลีกผ้าสำหรับตัดเย็บผ้าม่านกันUV สั่งตรงจากโรงงาน ขายส่งทั่วประเทศ ทุกจังหวัด มีผ้ากันยูวี หลากหลายชนิด มีหลายสีหลายสไตล์ เหมาะใช้กับบ้านทุกแนว ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส อยู่ใจกลางตลาดผ้าพาหุรัดตลาดค้าขายผ้าใหญ่แห่งประเทศ มีผ้าหลากหลายชนิด ราคาถูก 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที