พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 16 ธ.ค. 2018 12.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1086 ครั้ง

คอนโด bts พร้อมพงษ์ นอกจากการกินอยู่สบาย เดินทางสะดวกแล้ว ยังมีโอกาสในการทำกำไรจากการปล่อยให้ชาวต่างชาติได้เช่าเพื่อทำกำไรได้อีกด้วย


อยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็ได้ ขายก็คุ้ม คอนโด พร้อมพงษ์ ทำเลทองตลอดกาลใจกลางสุขุมวิท

อยู่เองก็ดี ปล่อยเช่าก็ได้ ขายก็คุ้ม คอนโด พร้อมพงษ์ ทำเลทองตลอดกาลใจกลางสุขุมวิท

                เพราะตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท ย่านพร้อมพงษ์จึงเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพและถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เป็นที่อยู่อาศัยและแหล่งงานที่สำคัญ เรียกได้ว่าเป็นย่านที่พักอาศัยระดับหรูหราย่านหนึ่งของกรุงเทพเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของผู้มีรายได้สูงและชาวต่างชาติ โครงการ คอนโด พร้อมพงษ์ หลายโครงการจึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเหล่านี้

                แม้ว่าเมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดในทำเลอื่น ๆ แล้ว คอนโด พร้อมพงษ์ จะค่อนข้างมีราคาสูงกว่าพื้นที่อื่น แต่การลงทุนในพื้นที่นี้รับรองได้ว่าคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะพร้อมพงษ์เป็นทำเลที่เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกและสาธารณูปโภคพื้นฐานอย่างครบครัน ในพื้นที่นี้มีทั้งห้างสรรพสินค้าระดับ Luxury ไปจนถึง Community mall โดดเด่นด้วยโครงการ ที่เชื่อมโยง 3 ห้างใหญ่ของเครือเดอะมอลล์อย่าง Emporium EmQuartier และ EmSphere ไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีทั้งสวนสาธารณะอย่างสวนเบญจสิริ โรงพยาบาล และโรงเรียนโดยรอบ รวมถึงบรรดาร้านอาหาร และอื่น ๆ อีกมากมาย

                คอนโด ติดbts พร้อมพงษ์ นอกจากการกินอยู่สบาย เดินทางสะดวกแล้ว ยังมีโอกาสในการทำกำไรจากการปล่อยให้ชาวต่างชาติได้เช่าเพื่อทำกำไรได้อีกด้วย โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ที่อยู่อาศัยกันอยู่เยอะมากทั้งในย่านพร้อมพงษ์และย่านต่อเนื่อง ชาวญี่ปุ่นเหล่านี้เข้ามาทำงานทั้งระยะสั้นและระยะยาวในกรุงเทพฯ และรวมตัวกันอยู่ในย่านพร้อมพงษ์เป็นส่วนมาก เพราะมีทั้งร้านค้าญี่ปุ่น ซุปเปอร์มาเก็ต และร้านอาหารญี่ปุ่น จนกลายเป็น Japanese Village ที่เด่นชัดมากในกรุงเทพฯ และชาวญี่ปุ่นสามารถเดินทางไปทำงานยังแหล่งงานที่สำคัญในจังหวัดภาคตะวันออก เส้นมอเตอร์เวย์ได้สะดวก สู่แหล่งงาน แถบชลบุรีหรือระยองได้อย่างง่ายดาย ในขณะที่ลูกสามารถเรียนโรงเรียนนานาชาติ และบรรดาแม่บ้านสามารถใช้ชีวิตในสิ่งแวดล้อมที่ใกล้เคียงกับประเทศญี่ปุ่นได้ที่ย่านพร้อมพงษ์

                อัตราค่าตอบแทนจากการปล่อยเช่าของคอนโดย่านพร้อมพงษ์ในปัจจุบัน ให้อัตราผลตอบแทนอยู่ที่ประมาณ 4.5 – 6.0% แต่สิ่งที่ไม่อาจมองข้าม คือศักยภาพการราคาทรัพย์สินในอนาคตที่เพิ่มขึ้น และยิ่งย่านพร้อมพงษ์พัฒนาไปมากเท่าไหร่ ราคา คอนโด bts ในบริเวณนี้ก็จะพัฒนาตามไปด้วย ซึ่งผลตอบแทนของส่วนต่างราคาในส่วนนี้เป็นปัจจัยที่เสริมให้การลงทุนในพื้นที่ย่านพร้อมพงษ์ดูน่าสนใจมากขึ้นด้วยความหนาแน่นของการอยู่อาศัยที่สูงถึง 80 – 90% ของพื้นที่ และตลาดผู้เช่าชาวต่างชาติมีขนาดมากกว่า 100,000 ครัวเรือน หรือ 250,000 คน ทำให้พร้อมพงษ์เป็นตลาดเช่าคอนโดที่ใหญ่ และมีศักยภาพสูง ความต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ยังคงมีอย่างต่อเนื่องจากทั้งผู้ที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและปล่อยเช่าเพื่อสร้างผลตอบแทน

                เสน่ห์ของการลงทุนในอสังหาริมทัพย์ คือการที่มูลค่าของทรัพย์สินจะมีโอกาสขยายตัวสูงขึ้นในอนาคต แต่ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง เพื่อให้คนเช่า หรือเพื่อเก็งกำไร คอนโด bts ก็เป็นโอกาสในการเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินที่ดี สามารถเอาชนะเงินเฟ้อได้ ใครที่สนใจคอนโดพร้อมพงษ์ก็สามารถค้นหาและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ Plus Property  ที่รวบรวมสารพัดคอนโดทั้งซื้อ ขาย ให้เช่า รับรองได้ว่าทุกทำเลที่คุณต้องการไม่มีทางพลาดแน่นอน

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที