พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 19 ธ.ค. 2018 22.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1224 ครั้ง

6 วิธีเลือก คอนโด กรุงเทพ ให้ตอบโจทย์และสอดคล้องตามความต้องการในราคาที่น่าพอใจ


6 วิธีเลือก คอนโด กรุงเทพ ให้ตอบโจทย์และสอดคล้องตามความต้องการในราคาที่น่าพอใจ

6 วิธีเลือก คอนโด กรุงเทพ ให้ตอบโจทย์และสอดคล้องตามความต้องการในราคาที่น่าพอใจ

                คงเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่าที่อยู่อาศัยประเภทคอนโด โดยเฉพาะ คอนโดกรุงเทพ นับวันมีแต่จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งยืนยันประการหนึ่งคือโครงการคอนโดใหม่ ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ นั่นหมายความถึงอุปทานของผู้ขายยังคงมีต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องอุปสงค์ของผู้ซื้อ และเนื่องจากคอนโดมีมากมายหลายโครงการ แต่ละโครงการใช่ว่าจะมีคุณภาพหรืออยู่ในที่ตั้งที่เหมาะสม หรือสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่จะซื้อ เป็นต้น หากต้องการซื้อเก็บไว้ปล่อยเช่าอาจเลือกลงทุนกับ คอนโดมือสอง เพื่อต้นทุนที่ประหยัดลง และต้องเลือกย่านที่พลุกพล่านมากหน่อย ซึ่งไม่ว่าจะต้องการคอนโดเพื่อเหตุผลใดก็ตาม ในบทความนี้ได้ทำแสดงข้อมูลการเลือกคอนโดเพื่อให้ตอบสนองวัตถุประสงค์ของผู้ใช้งานมากที่สุดไว้แล้ว

  1. เรื่องทำเลอย่างไรคงหนีไม่พ้น จึงควรดูตำแหน่งที่ตั้งคอนโดในกรุงเทพที่จะเลือกว่าตั้งอยู่บนถนนเส้นหลัก ติดรถไฟฟ้า และอยู่ใกล้สถานที่ที่สะดวกต่อการเดินทางไปทำภารกิจต่าง ๆ หรือไม่ ยกตัวอย่าง คอนโด อ่อนนุช คอนโด อโศก คอนโด สุขุมวิท เป็นต้น ถ้าเป็น คอนโดให้เช่า ก็อาจต้องประเมินจำนวนประชากรของคนอยู่อาศัยในแหล่งนั้น ๆ ควบคู่กันไปด้วย
  2. พิจารณาสภาพภายในภายนอก คอนโด กรุงเทพ ตั้งแต่นิติบุคคล สภาพห้อง เฟอร์นิเจอร์ ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องครัว เพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ รวมทั้งส่วนกลางของโครงการด้วย
  3.  พิจารณาระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการนั้น ๆ เป็นต้นว่ามีกล้องวงจรปิดทุกจุดสำคัญ ๆ หรือไม่ ประตูเปิดปิดใช้ระบบแบบไหน รวมทั้งจำนวนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ยิ่งถ้าจะซื้อเพื่อนำมาเป็น คอนโดให้เช่า ยิ่งต้องประเมินดี ๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่จะเช่าพักอาศัย
  4. พิจารณาระบบสาธารณูปโภคภายในของคอนโดอย่างระบบน้ำ ระบบไฟฟ้า ว่าสมบูรณ์พร้อมใช้งานมากน้อยแค่ไหน
  5. พิจารณาในเรื่องราคาว่าเหมาะสมกับสภาพคอนโดหรือไม่ คือควรนำทั้งเรื่องทำเล สภาพต่าง ๆ เรื่องระบบรักษาความปลอดภัย รวมทั้งระบบสาธารณูปโภค มาวิเคราะห์ร่วมกับราคาที่ต้องเสีย
  6. พิจารณาความน่าเชื่อถือของเจ้าของโครงการ ว่า บริษัทเจ้าของโครงการมีความมั่นคงน่าเชื่อถือเพียงใด หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะหาจากช่องทางสามารถเข้าไปได้ในเว็บไซต์ที่รวมข้อมูลของคอนโดมากมายในกรุงเทพทั้งคอนโดเช่าและซื้ออย่าง พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ก็ได้

แน่นอนว่าทั้ง 6 ข้อ คือคุณสมบัติสำคัญของ คอนโด กรุงเทพ ที่ผู้ซื้อคอนโดทุกท่านอาจต้องนำมาพิจารณาเพื่อเลือกคอนโดที่ต้องการ และหากกำลังอยากหาคอนโดแต่ไม่อยากเดินทางไปดูหรือยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน ขอย้ำอีกครั้งว่าอาจไปได้ที่ เว็บไซต์ตัวแทนซื้อขาย เช่า อสังหาริมทรัพย์ที่รวมรวบทั้งบ้าน ที่ดิน คอนโด ไว้มากมายพร้อมทั้งคำแนะนำดี ๆ จากผู้เชี่ยวด้านการประเมินอสังหาริมทรัพย์ ที่สามารถตอบได้ทุกข้อสงสัยของกำลังต้องการคอนโดทั้งเพื่อลงทุนและอยู่อาศัยเอง

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที