Anping

ผู้เขียน : Anping

อัพเดท: 01 ก.พ. 2019 17.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 27680 ครั้ง

ในการตกแต่งบ้าน ใครๆก็อยากได้ผ้าม่านสวยๆ มาประดับหน้าต่างและประตูบ้าน ก่อนจะซื้อผ้าม่าน เราต้องเลือกระหว่างสั่งร้านผ้าม่านตัดเย็บเข้ารูปและซื้อผ้าม่านสำเร็จรูป บทความนี้เกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของการซื้อผ้าม่านในแต่ละทางเลือก


ผ้าม่านสั่งตัดหรือผ้าม่านสำเร็จรูป?

สั่งทำผ้าม่านตามขนาดกับซื้อผ้าม่านแบบสำเร็จรูป เราควรเลือกแบบไหนดี?: การเลือกระหว่างสั่งทำผ้าม่านหรือซื้อผ้าม่านสำเร็จรูป เราควรดูที่ประโยชน์การใช้สอยและความสวยงามของแต่ละทางเลือก ความต้องการในการใช้ผ้าม่านของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน

เราสามารถสั่งทำผ้าม่านให้เข้ารูปหน้าต่างและประตูห้องได้อย่างสวยงามดูมีระดับ ภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest การเลือกสั่งซื้อผ้าม่านในรูปแบบสำเร็จก็มีข้อดีเหมือนกันเพราะเราสามารถประหยัดทั้งเงินและเวลาได้ถ้าหน้าต่างห้องมีขนาดเหมาะสมและพอดีกับขนาดผ้าม่านสำเร็จรูป ในการเลือกระหว่างสั่งตัดผ้าม่านและซื้อผ้าม่านสำเร็จรูป เราต้องดูที่ Concept และวัตถุประสงค์ของ Interior Design ที่เราต้องการ

วิธีการเลือกระหว่างผ้าม่านสั่งตัดกับผ้าม่านสำเร็จรูปต้องดูที่ผลประโยชน์ของแต่ละทางเลือก ในการเลือกผ้าม่านสั่งตัด เราสามารถเลือกตัดเย็บผ้าม่านให้เข้าเซต จัดชุดผ้าม่านและผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้มีสีเดียวกัน ดีไซน์เดียวกัน การใช้ผ้าทำผ้าม่านชนิดเดียวกันกับผ้าตกแต่งเฟอร์นิเจอร์เป็นทางเลือกที่นิยมทำกัน เพราะการตัดเย็บผ้าม่านให้เข้าเซตกับผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์สามารถยกระดับความสวยงามของห้องให้ดู "Stylish" สง่างาม และมีเสน่ห์ลงตัว ในการเลือกสั่งทำผ้าม่าน เราสามารถนำผ้าทำผ้าม่านไปตัดเย็บผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผ้าบุโซฟา ผ้าทำหมอนอิง ผ้าคลุมเตียง ผ้าหุ้มเบาะ ฯลฯ

การแต่งบ้านให้ดูสวยงามควรเน้นการใช้ผ้าเข้าชุด โดยการใช้ผ้าเดียวกันกับที่ใช้ตัดเย็บสิ่งตกแต่งและเฟอร์ห้องต่างๆ อย่างเช่นหมอนอิง เก้าอี้โซฟา ผ้าม่าน เป็นต้น การตัดเย็บเข้าเซตจะยกระดับหน้าตาของบ้านและเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องดูสวยหรู Elegantแบบไฮคลาส รูปภาพจาก Pinterest

การเลือกซื้อผ้าม่านสีไหนและในรูปแบบไหนควรมองที่วัตถุประสงค์และ "Style" ของอินทีเรียห้อง เพราะห้องที่ดูสง่าดูมีคลาสควรใช้ผ้าม่านที่ตัดแบบเข้ารูปของหน้าต่างและประตูห้องและควรสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์อินทีเรียดีไซน์ของห้อง อย่างเช่น เราต้องการให้บรรยากาศห้องสร้างความรู้สึกอะไรบ้าง? เราต้องการให้ผู้อื่นคิดอย่างไรเวลาเดินเข้ามาในบ้าน? เป็นต้น

วิธีการเลือก "Tone"สีและดีไซน์ผ้าม่านระหว่างผ้าม่านสั่งทำหรือผ้าม่านสำเร็จรูปจะแตกต่างตรงที่ต้องการให้ผ้าม่านมีสีเดียวกันกับผ้าเฟอร์นิเจอร์อื่นๆในห้องด้วยหรือไม่ อย่างเช่นถ้าเราต้องการใช้ผ้าม่านดีไซน์เดียวกันกับเก้าอี้หรือเบาะโซฟา ควรเลือกสั่งทำผ้าม่าน แต่ถ้าไม่ได้ต้องการตัดให้เข้าชุดก็สามารถเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปได้ ภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ไม่ว่าเราจะเลือกใช้ผ้าม่านสำเร็จรูปหรือสั่งตัดผ้าม่าน เราควรเลือกโทนสีผ้าม่านที่สอดคล้องกับสีผนังและเฟอร์นิเจอร์ในห้อง

ผ้าม่านสำเร็จรูปจะมีหลายไซซ์และหลายประเภท ถ้าผ้าม่านสำเร็จรูปมีขนาดหรือรูปแบบที่เราถูกใจก็ดีเลยเพราะเราสามารถซื้อผ้าม่านไปใช้ได้ทันที แต่การเลือกซื้อผ้าม่านแบบสำเร็จรูปจะมีข้อจำกัด เพราะบางทีไซซ์ของผ้าม่านประดับหน้าต่างอาจพอดี แต่ขนาดของผ้าม่านประดับประตูอาจไม่พอดี และจึงเป็นการจำกัดทางเลือกของเราในการเลือกผ้าม่านในสีและลายนั้นได้ ถ้าเราเลือกผ้าม่านที่มีดีไซน์ถูกใจแต่ไม่เข้ากับรูปหน้าต่างก็อาจทำให้ห้องดูไม่สวยได้ เพราะผ้าม่านที่ลอยเหนือพื้นมากไป แบนไป (ลอนคลื่นน้อย) หรือปิดไม่เต็มบานประตูก็จะทำให้ผ้าม่านดูไม่ลงตัว และยังมีข้อเสียอื่นๆอย่างเช่น แสงแดดอาจลอดเข้ามาในห้องเวลากลางวันได้ หรือคนอื่นสามารถมองเข้ามาในบ้านในช่องทางระหว่างม่านและหน้าต่างได้ เป็นต้น

ผ้าม่านสำเร็จรูปดีกว่าการสั่งทำผ้าม่านอย่างไรบ้าง?การเลือกใช้ผ้าม่านในรูปแบบสำเร็จรูปเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถทำได้ในการตกแต่งห้อง ผ้าม่านสำเร็จรูปให้ประโยชน์ในเรื่องของราคาถูกและประหยัดเวลาในการติดตั้งผ้าม่าน ภาพคอนเซ็ปต์จาก Pinterest ในกรณีที่บ้านเรามีหน้าต่างประตูที่มีขนาดเหมาะสมและพอดีกับขนาดของผ้าม่านสำเร็จรูป เราสามารถเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปไปใช้งานได้ทันที เพราะไม่ต้องรอเวลาในการตัดเย็บผ้าม่าน

ห้องเดียวกันควรใช้ผ้าม่านสีและลวดลายเดียวกัน: ในการซื้อผ้าม่านมาแต่งห้องใดห้องหนึ่ง เราควรเลือกใช้ผ้าม่านชนิดเดียวกันและลายเดียวกัน แม้สำหรับ 2 ห้องที่สามารถมองเห็นทะลุกันได้ก็ควรเลือกใช้ผ้าม่านที่มีดีไซน์เดียวกันเพื่อให้สอดคล้องกันและมีความสวยงามอย่างลงตัว การเห็นผ้าม่านที่มีลายหรือสีแตกต่างกันให้ห้องเดียวกันทำให้คอนเซ็ปต์ห้องดูตลกและฉูดฉาดเกินไป เพราะเหตุผลนี้ ห้องที่มีขนาดหน้าต่างที่ไม่เท่ากันก็อาจทำให้การเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปยาก เพราะผ้าม่านสำเร็จรูปจะมีขนาดจำกัดให้เลือก แต่ถ้าบ้านเรามีไซซ์หน้าต่างเดียวกันหมดทุกบานและเป็นไซซ์ที่เหมาะพอดีกับผ้าม่านที่เย็บสำเร็จรูป การเลือกใช้ผ้าม่านสำเร็จรูปจะเป็นทางเลือกที่ดีในการลดต้นทุนและยังประหยัดเวลาในการติดตั้งผ้าม่านอีกด้วย

ผ้าม่านสำเร็จรูปหรือผ้าม่านตัดเย็บแบบ "Mass Production": การเลือกซื้อผ้าม่านสำเร็จรูปจะมีข้อจำกัดในเรื่องของไซซ์และดีไซน์ของผ้าม่าน แต่โดยที่ผ้าม่านที่ขายแบบสำเร็จรูปจะเป็นการตัดเย็บในระบบ "Mass Production" หรือการผลิตผ้าม่านในแบบจำนวนมาก ทำให้ราคาของผ้าม่านต่อชุดถูกกว่าผ้าม่านที่สั่งทำ เหตุผลคือผ้าม่านทุกชุดที่มีขนาดเดียวกันจะไม่ต้องเสียเวลาในการปรับแต่งขนาดในการวัดและตัดเย็บผ้าม่าน ทำให้ลดต้นทุนในการผลิตแต่ละผืน ผ้าม่านสำเร็จรูปจะเน้นที่การลด "Production Costs" ในการผลิต 

ผ้าม่านวินเทจ โชว์เป็นม้วนในร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส ตลาดพาหุรัด
ผ้าตัดม่านลายดอกไม้วินเทจ สามารถนำไปเย็บผ้าม่านเพื่อให้เข้าชุดเฟอร์นิเจอร์ได้ เพราะผ้าชนิดนี้สามารถนำไปประดับเฟอร์นิเจอร์ได้ อย่างเช่นนำไปประดับเก้าอี้ โต๊ะ หมอน เตียง เป็นต้น

ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส ตลาดพาหุรัด มีขายผ้าสำหรับทำผ้าม่านหลากหลายประเภท มีผ้าเป็นม้วนๆให้เลือกในจำนวนมหาศาล ผ้าที่เราจำหน่ายสามารถนำไปเย็บทำผ้าม่าน ผ้าหุ้มเบาะ ผ้าคลุมเตียง ผ้าแต่งเฟอร์นิเจอร์ และยังสามารถนำไปใช้ในประดับตกแต่งภายในอื่นๆอีกมากมาย เรามีจำหน่ายผ้าสำหรับตกแต่งภายในที่สอดคล้องกับสไตล์แต่งบ้านในทุกรูปแบบ จากการตกแต่งแนววินเทจไปถึง "Modern Style" ทางร้านผ้าม่านจะไม่มีจำหน่ายผ้าม่านแบบสำเร็จรูป เพราะเราเน้นในการมีผ้าให้เลือกหลากหลายชนิดและหลากหลายดีไซน์มากกว่าการผลิตผ้าม่านในจำนวน อีกเหตุผลหนึ่งคือบ้านและคอนโดในปัจจุบันจะมีหน้าต่างและประตูบ้านที่มีขนาดไม่ตามมาตรฐานในทุกที่ ทำให้การเลือกสั่งตัดผ้าม่านเป็นการตอบโจทย์ที่ดีที่สุดสำหรับบ้านในยุคแห่ง "Customize" เราเป็นทั้งบริษัทขายส่งและขายปลีก สามารถจัดส่งทั่วประเทศ ทุกจังหวัด

การเลือกทำผ้าม่านสำหรับบ้านที่ตกแต่งภายในยุคโมเดิร์นทันสมัย: การเลือกใช้ผ้าม่านกับบ้านที่แต่งสไตล์โมเดิร์นจะเน้นความสวยงามให้ห้องดูเรียบหรู ไม่เน้นความหรูหราอลังการ แต่เน้นใช้โทนผ้าม่านที่เซฟและสามารถไว้ใจได้ เราอาจเลือกใช้ผ้าม่านที่มีเป็นสีพื้นหรือมีดีไซน์ในตัวนิดๆ ไม่เน้นสีหรือลวดลายฉูดฉาด และที่สำคัญ ไม่ใช้ผ้าม่านที่มีสีขัดแย้งกับสีของเฟอร์และสิ่งประดับอื่นๆในห้อง การตกแต่งบ้านแนวโมเดิร์นจะออกสไตล์เรียบๆง่ายๆแบบ Simple เน้นวัตถุประสงค์การใช้งาน ไม่ฟุ่มเฟือย ถ้าเราเลือกได้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีเข้มๆ เราควรเลือกใช้ผ้าม่านที่มีโทนสีอ่อน เพื่อให้สีของห้องเข้ากับผ้าม่านแบบMix & Matchอย่างลงตัวและไม่มืดเกินไปเพราะอาจทำให้ห้องดูมีพื้นที่แคบและเล็กลง การใช้ผ้าม่านสีอ่อนๆสามารถลวงตาให้ห้องดูมีพื้นที่กว้างขวางและปลอดโปร่ง ยิ่งถ้าติดตั้งผ้าม่านจากเพดานถึงพื้นก็ยิ่งลวงตาให้ห้องดูสูงขึ้นอีกด้วย

เราสามารถสังเกตุได้ว่าผ้าม่านที่ติดตั้งสูงถึงพื้นจะทำให้พื้นที่ของผนังดูสูงกว่าผ้าม่านที่ติดตั้งแบบสั้นลอยเหนือพื้น เหตุผลก็คือเพราะผ้าม่านที่ตัดแบบสั้นจะแบ่งแยกการมองของเราเวลาดูผ้าม่าน ผ้าม่านที่สั้นจะแบ่งผนังเป็นสองส่วน มีช่วงบนและช่วงล่างแทนที่จะเป็นช่วงเดียวกันยาวตลอดทาง ทำให้ห้องดูสั้นกว่าความเป็นจริง คอนเซ็ปต์รูปภาพจาก Pinterest ผ้าม่านที่ติดยาวจรดพื้นยังให้ประโยชน์ในการยกระดับความสวยงามของห้องให้ดูมี "Elegance" อีกด้วย

การเลือกซื้อผ้าม่านควรเน้นให้ผ้าม่านสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ห้องและเลือกใช้สีผ้าม่านที่เหมาะสมกับธีมของห้อง เพราะผ้าม่านที่มีสีและลายสวยๆอาจทำให้ห้องดูไม่สวยได้ถ้าไม่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน

บริษัทผ้าม่าน แฟบริค พลัส ขายส่งผ้าสำหรับตัดเย็บผ้าม่าน มีหน้าร้านตัดแบ่งจากม้วนอยู่หน้าถนนพาหุรัด ลูกค้าสามารถซื้อผ้าม่านเมตรหรือซื้อยกม้วน ราคาถูก สั่งตรงจากโรงงาน
บริษัทผ้าม่าน Fabric Plus ขายส่งผ้าทำผ้าม่าน มีหน้าร้านอยู่พาหุรัด ทางบริษัทขายผ้าในรูปแบบตัดแบ่งจากม้วนและแบบยกม้วน ลูกค้าสามารถซื้อผ้าม่านได้ในราคาถูก เราสั่งตรงจากโรงงาน ไม่มีคนกลาง ลดต้นทุนในห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ทำให้ราคาประหยัดทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

ร้านขายผ้าม่าน แฟบริค พลัส (ATM Decor) ได้คัดผ้าสวยๆและมีคุณภาพชั้นนำสำหรับการตกแต่งบ้านในทุกรูปแบบและทุกสไตล์ มีผ้าทำม่านหลากหลายประเภทให้เลือก มีแบบทั้งผ้าม่านดีไซน์โมเดิร์นและแบบลวดลายแนววินเทจ มีทั้งผ้าทำผ้าม่านที่แบบลายปักและแบบทอลายในพื้นผิวผ้า เรามีบริการตัดเย็บผ้าม่านตามขนาดสั่ง เราให้บริการตัดเย็บผ้าม่านในหลายรูปแบบอย่างเช่น ผ้าม่านตาไก่ ผ้าม่านจีบ ผ้าม่านคอกระเช้า ผ้าม่านพับ เป็นต้น เรามีทีมงานเย็บผ้าม่านมืออาชีพและทีมงานติดตั้งผ้าม่านแบบครบวงจร นอกจากจำหน่ายผ้าม่านแล้ว เรายังมีขายสิ่งทออื่นๆในการตกแต่งบ้าน Home Decor ให้เลือกหลากหลายสไตล์เช่นกัน ทางบริษัทมีทั้งผ้าบุโซฟา ผ้าปูที่นอน ผ้าคลุมเตียง ผ้าหุ้มเบาะ และผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ชนิดอื่นต่างๆ เรามีจำหน่ายผ้าที่ตอบสนองทุกความต้องการของ Interior Design และสามารถนำไปใช้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์การแต่งบ้านในทุกประเภท ร้านผ้าม่าน แฟบริค พลัส อยู่ถนนพาหุรัด ตรงข้ามห้างไชน่าเวิลด์และใกล้สามแยกถนนบูรพาที่มีห้างดิโอล์ดสยามอยู่หัวมุม


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที