พิมพา

ผู้เขียน : พิมพา

อัพเดท: 29 ธ.ค. 2018 18.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1001 ครั้ง

อยู่สบายหายห่วงเมื่อเลือก คอนโดมือสอง เป็นทรัพย์สินเพิ่มมูลค่าในอนาคต


อยู่สบายหายห่วงเมื่อเลือก คอนโดมือสอง เป็นทรัพย์สินเพิ่มมูลค่าในอนาคต

อยู่สบายหายห่วงเมื่อเลือก คอนโดมือสอง เป็นทรัพย์สินเพิ่มมูลค่าในอนาคต
 

                ทรัพย์สินที่จะเพิ่มมูลค่าได้อาจจะไม่ใช่บ้าน ที่ดิน หรือรถเพียงเท่านั้น แต่ในเวลานี้คอนโดมิเนียมได้กลายเป็นทรัพย์สินชิ้นสำคัญที่จะทำกำไรให้ได้ดีกว่าที่คิด แต่ถ้าหากต้องการเพิ่มมูลค่าด้วยราคาไม่แรงแต่สามารถให้เช่าหรือขายได้ราคาสูงอย่างที่คาดหวังไว้คงต้องมอง คอนโดมือสอง ไว้ในสายตา เพราะถ้าคุณเลือกได้ดีก็มีสิทธิทำกำไรไปได้มากมาย

                ก่อนเลือก คอนโดมือสอง ควรเลือกข้อมูลที่ดีจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือก่อน เพราะบางครั้งการมีคู่คิดที่ดีและสามารถช่วยให้การตัดสินใจง่ายขึ้นก็สามารถทำให้การเพิ่มมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ง่ายขึ้นตามไปด้วย อย่างเช่น Plus Property ที่เป็นแหล่งข้อมูลสำคัญทั้งสำหรับการซื้อ – ขาย – เช่า – ให้เช่า ไม่ใช่เพียงแต่การหาข้อมูลทั่วไปที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น แต่ยังมีการกรองข้อมูลที่ละเอียดและน่าเชื่อถือ ทั้งช่วงราคาตั้งแต่ต่ำสุด – สูงสุด สิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโดมิเนียม ภาพของสถานที่จริงและภาพรวมทั้งโครงการ รวมไปถึงโปรแกรมการคำนวณสินเชื่อ ทำให้ผู้ที่ต้องการข้อมูลอสังหาริมทรัพย์มีความมั่นใจต่อการตัดสินใจมากขึ้น

                ทั้งนี้ หนึ่งในวิธีการเลือกคอนโดมิเนียมเพื่อการเพิ่มมูลค่า คือ การเลือกทำเล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอยู่ใกล้กับขนส่งสาธารณะที่สะดวกรวดเร็ว อย่าง คอนโดติด bts ถือได้ว่าอยู่ในทำเลที่ดี เพราะเดินทางได้สะดวกรวดเร็ว และทำเลใดที่มีรถไฟฟ้าผ่านแล้วมักจะมีการพัฒนาพื้นที่โดยรอบ จึงทำให้สภาพแวดล้อมและความเป็นอยู่ได้รับการพัฒนาด้วยเช่นกัน นอกจากการเดินทางจะมีความสำคัญต่อทำเลแล้ว ยังต้องมีสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั้งโรงพยาบาล โรงเรียน ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ซึ่งจำเป็นต่อการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายสำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน

                ไม่ใช่เพียงแต่คำนึงถึงทำเลและสถานที่สำคัญเท่านั้น แต่อาจจะต้องพิจารณาถึงราคาอสังหาริมทรัพย์ อย่างเช่น คอนโดมือสอง ที่อาจจะมีราคาไม่สูงเท่ากับคอนโดมือหนึ่ง เพียงแต่ผู้เลือกอสังหาริมทรัพย์ต้องตัดสินใจให้ได้ว่าจะเลือกจากทำเลใด และห้องที่เลือกนั้นมีจุดเด่นหรือจุดด้อยอย่างไร เพื่อให้การปรับปรุงหรือซ่อมแซมไม่ต้องใช้เงินมากจนเกินไปจนไม่ได้กำไรจากส่วนต่างเท่าที่คิดไว้

การเพิ่มมูลค่าให้ทรัพย์สินอย่างอสังหาริมทรัพย์โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมอย่าง คอนโดติด bts หรือคอนโดมิเนียมมือสองไม่ใช่เรื่องยาก เพียงเลือกใช้จุดเด่นมาใช้ประโยชน์และแก้ไขจุดด้อยที่มีอยู่ก็จะทำให้อสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ในครอบครองลงทุนไปแล้วได้กำไรคืนมา และถ้าหากต้องการเลือกอสังหาริมทรัพย์ที่ดีและตรงใจ รวมถึงคุ้มค่ากับการลงทุนก็ขอให้เลือกผู้ช่วยที่ดีหรือหาแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาประกอบการตัดสินใจ เพราะบางครั้งการรีบเร่งตัดสินใจเร็วเกินไป หรือการมีข้อมูลไม่เพียงพออาจทำให้การตัดสินใจผิดพลาดได้ รวมทั้งทำให้ใช้เงินลงทุนไปมากกว่าความจำเป็น ฉะนั้นการเพิ่มมูลค่าให้อสังหาริมทรัพย์ก็ควรเลือกข้อมูลที่ดีและตัดสินใจได้อย่างตรงเป้าหมายให้ได้มากที่สุด

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที