ชนาพร

ผู้เขียน : ชนาพร

อัพเดท: 05 ม.ค. 2019 17.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1427 ครั้ง

คุณเองคิดว่าตลอดระยะเวลา 1 ปี หรือรอบอายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ไม่ค่อยได้ขับรถสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องมีรถเอาไว้ใช้ในยามที่จำเป็น


ประกัน 3+ ประกันภัยรถยนต์ที่เน้นเทคแคร์ ดูแลบุคคลภายนอก พร้อมให้คุณได้ประหยัดค่าใช้จ่าย

ประกัน 3+ ประกันภัยรถยนต์ที่เน้นเทคแคร์ ดูแลบุคคลภายนอก พร้อมให้คุณได้ประหยัดค่าใช้จ่าย

               ตัวคุณเองคิดว่าตลอดระยะเวลา 1 ปี หรือรอบอายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ไม่ค่อยได้ขับรถสักเท่าไหร่ แต่ก็ต้องมีรถเอาไว้ใช้ในยามที่จำเป็น รวมทั้งในเวลาที่ใช้งานรถยนต์ก็หมดความกังวลในเรื่องการหาความคุ้มครองจากอุบัติเหตุ ถึงแม้จะเล็กน้อยก็อุ่นใจกว่าถ้าไม่มีความคุ้มครองใด ๆ เลย นี่คือความน่าสนใจของ ประกัน 3+ ซึ่งมีหลาย ๆ คนสงสัยว่าทำไมต้องเลือกซื้อ ซื้อมาแล้วจะได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง คุ้มหรือไม่ แล้วจะเหมาะสมกับตัวเองมากแค่ไหน อย่าเพิ่งมองข้ามไป เพราะสามารถช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลยทีเดียว

               มาทำความรู้จักในตัวตนของคำว่า ประกันภัยรถยนต์ ชั้น3+ กันก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาพิจารณาตัดสินใจว่าจะเลือกหรือจะไม่เลือก

  1. เป็นประกันรถชั้นราคาถูกที่สุด ไม่เชื่อต้องเข้าไปเช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์ดูก่อนได้เลย เมื่อเทียบกับความคุ้มครองเท่าที่ต้องการ และไม่จำเป็นต้องครอบคลุมทุกอย่าง เพราะมันอาจจะเกินความจำเป็นสำหรับคุณ
  2. เหมาะสำหรับคุณมากทีเดียว ถ้าหากว่าคุณไม่ค่อยได้ขับขี่รถบ่อย นาน ๆ ทีจะออกจากบ้านไปทำกิจธุระจำเป็น แน่นอนว่าความเสี่ยงก็น้อยตามไปด้วยนั่นเอง แต่ทุกครั้งที่ขับรถก็อยากมีความคุ้มครองติดตามไปด้วยทุกครั้ง เพื่อความสบายใจ
  3. เน้นให้ความคุ้มครองกับบุคคลที่สามเป็นหลักสำคัญ ทั้ง ความเสียหายต่อชีวิต ร่างกาย หรืออนามัยและความเสียหายต่อทรัพย์สิน  ในกรณีที่รถคันเอาประกันไปชนรถคันอื่น สามารถคุ้มครองตั้งแต่บุคคลภายนอก รถยนต์ ไปจนถึงผู้ขับขี่ ประกันจ่ายค่าเสียหายทั้งหมดตามวงเงินประกันให้ ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วตามความเสียหายผู้เอาประกันภัยจะต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย
  4. มีความยินยอมจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ในการเลือกซื้อเอา ประกันชั้น 3+ แต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่า เพราะโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุน้อยอยู่แล้ว  ไม่เกิดขึ้นก็ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไป เซฟได้จริง
  5. มีความคุ้มครองความรับผิดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ในรถยนต์คันที่ซื้อเอาประกัน จะมีการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ตามเงื่อนไขในกรมธรรม์อย่างเต็มจำนวน
  6. มีค่าใช้จ่ายในการต่อสู้คดีให้ในการถูกฟ้องร้องให้ชดใช้จ่ายค่าสินไหมทดแทนกับบุคคลที่สาม

เห็นหรือยังว่า...ประกันภัยรถยนต์ ชั้น3+ ก็มีความคุ้มครองได้อย่างน่าพึงพอใจ สำหรับคนที่มั่นใจในการขับขี่ว่าขับดี ขับขี่ปลอดภัย แต่ใช้งานไม่บ่อยใน 1 รอบปีของอายุประกัน เพราะในยุคข้าวยากหมากแพงเช่นนี้มีอะไรที่สามารถช่วยประหยัดได้ก็ต้องทำ ทำชีวิตของคุณให้ง่ายขึ้นได้อีกด้วยตัวช่วยในการเปรียบเทียบราคาประกันผ่านทางออนไลน์ พร้อมทั้งซื้อทางออนไลน์ สะดวกสบายและเซฟเงินได้อีกอย่างแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที