Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 10 ม.ค. 2019 22.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1266 ครั้ง

แวะซื้อ ของฝากฮ่องกง อะไรติดมือกลับไปดี


จบทริปเที่ยวสนุก ก่อนกลับบ้านแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง อะไรติดมือกลับไปดี

จบทริปเที่ยวสนุก ก่อนกลับบ้านแวะซื้อ ของฝากฮ่องกง อะไรติดมือกลับไปดี

                  นอกจากประเทศเกาหลี ญี่ปุ่น ที่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวบ้านเราแล้ว ฮ่องกง ก็คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนไทยไปเยือนมากเป็นอันดับต้น ๆ เหมือนกัน ยิ่งพอได้เอ่ยชื่อฮ่องกงขึ้นมา ก็จะมีเรื่อง ของฝากฮ่องกง ที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของคนที่มาเที่ยวที่นี่เลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากฮ่องกงจะเด่นเรื่องที่เที่ยวแล้ว ของฝากก็มีดีไม่ใช่น้อยเหมือนกัน อย่างนั้นแล้วขากลับก็อย่าลืมที่จะซื้อของฝากกลับไปด้วยนะ

·      ขนมของดีรสชาติอร่อย ขนมหลายอย่างของที่นี่ก็คือ ของฝากฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อกลับไปฝากเพื่อน ๆ และคนในครอบครัวมาก เพราะเวลาที่เราอยากจะซื้อของฝากแต่นึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไร ก็ต้องเป็นขนมฮ่องกงนี่ล่ะที่รับรองเลยว่าจะต้องถูกใจทุกคนแน่นอน แถมด้วยราคาขนมส่วนใหญ่ที่ไม่แพง ทำให้เราสามารถขนกลับไปฝากได้ครบทุกคนแน่นอน

·      ชาจีนเพื่อสุขภาพ ของฝากที่แสดงถึงสุขภาพและมีความเป็นจีน ซึ่งนอกจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาจีนที่นี่แล้ว การดื่มชาจีนยังเป็นการดูแลสุขภาพที่ดีอีกทางหนึ่งด้วย เพราะในชาจีนจะมีสรรพคุณต้านทานโรค ชะลอความแก่ ที่รับรองเลยว่าใครได้เป็นของฝากจะต้องรู้สึกยินดีมาก ๆ

·      เสื้อผ้าแบรนด์ต่าง ๆ รู้หรือไม่ว่าเสื้อผ้าหลายแบรนด์ที่ดังมากในเมืองไทยหลายแบรนด์นั้นมีต้นกำเนิดมาจากที่ฮ่องกงนี้ ซึ่งถ้าใครที่ได้มาเห็นทุกคนก็จะร้องอ๋อขึ้นมาทันที ด้วยความที่เสื้อผ้านั้นจำหน่ายที่แหล่งผลิต จึงมีราคาถูกกว่าที่บ้านเราค่อนข้างมาก

·      ตราชื่อประทับ สำหรับใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์กำลังภายในหรือซีรีย์จีนย้อนยุคก็จะต้องเคยเห็นตราประทับชื่อที่ขุนนางใช้กัน แต่ตอนนี้เราไม่ต้องลำบากไปสอบเป็นจองหงวนเพื่อจะได้ตราประทับแต่อย่างใด แค่เดินเข้าไปที่ร้านสั่งทำตราประทับในฮ่องกงก็จะได้ตราพร้อมกับชื่อของคนที่เราต้องการเป็นภาษาจีนกลับบ้านในราคาไม่แพง

·      เครื่องประดับที่ทำจากหยก หนึ่งใน ของฝากฮ่องกง ที่มีคุณค่าและเป็นของที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย อย่างแหวน กำไล จี้หยก หรือของประดับบ้าน แล้วยิ่งฮ่องกงยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการค้าหยกมาตั้งแต่โบราณ ใครอยากได้ของมงคลไปฝากคนที่บ้าน มาตลาดหยกที่นี่รับรองไม่มีผิดหวัง

ทีนี้ก็เลือกกันได้เลยว่าอยากจะซื้ออะไรไปฝากคนที่บ้านกัน แต่ที่สำคัญมาก ๆ เลยก็คือการซื้อประกันการเดินทาง ก่อนเดินทางไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่ไหนประเทศอะไรก็ตาม เพื่อความอุ่นใจในการดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุและการเจ็บป่วย จากซิกน่าประกันภัย บริษัทประกันภัยที่คุณให้ความไว้วางใจในทุกการดูแล

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที