สมหมาย

ผู้เขียน : สมหมาย

อัพเดท: 14 ม.ค. 2019 19.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1737 ครั้ง

วันนี้เราจะพาท่านมารู้เทคนิคกาขอสินเชื่อส่วนบุคคลยังไงให้ผ่าน ง่ายที่สุด เพื่อช่วยให้ท่านไดเตรียมตัวและข้อมูลให้ครบ


มือใหม่หัดกู้ต้องรู้ เตรียมเอกสารอย่างไรให้ขอสินเชื่อบุคคลผ่าน ในรอบเดียว

เทคนิคมือใหม่หัดกู้ต้องรู้ ในการขอสินเชื่อบุคคลเพื่อผ่านในครั้งเดียว

 สินเชื่อบุคคล citibank

 

การกู้เงิน เป็นเรื่องที่หลายคนไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อน หรือหากมี ก็มักจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การยื่นกู้ในรอบแรก กับสถาบันการเงินด้วยแล้ว ยิ่งยาก แต่ถ้าหากคุณอยากจะขอสินเชื่อบุคคล ผ่านในรอบแรก เราจะพามาดูว่าเอกสารอะไรบ้างที่ต้องมี

 

ขันตอนการเตียมข้อมูลขอสินเชื่อส่วนบุคคล

 

1.สลิปเงินเดือน

หลายคน เมื่อได้เงินเดือนมา มักจะทิ้งสลิปเงินเดือนไป แต่หากคุณต้องการที่จะทำธุรกรรม หรือกู้ยืมเงิน จากสถาบันการเงิน นี่คือ หลักฐานที่สำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่จะบ่งบอกว่า คุณมีงานทำ และมีรายได้อย่างที่ได้ระบุไว้ในเอกสารขอสินเชื่อบุคคล จริงๆ นอกจากนี้แล้ว สลิปเงินเดือน ยังทำให้เจ้าหน้าที่ธนาคารได้รู้อีกว่า คุณมีรายได้ที่ส่วนไหน และน่าจะชำระหนี้ได้หรือไม่ หากปล่อยให้ผ่านสินเชื่อ โดยปกติแล้ว การขอสินเชื่อ มักจะใช้สลิปเงินเดือน ไม่ต่ำกว่า 3 -6 เดือน เป็นต้นไป ในการพิจารณา

 

2.หนังสือรับรองเงินเดือน

หากคุณได้ทำลายสลิปเงินกู้ไปแล้ว และคิดได้ภายหลังว่าต้องการกู้เงิน นี่คือ สิ่งที่ต้องไปขอมาจากฝ่ายบุคคลของบริษัท ที่คุณทำงานอยู่ ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการขอกู้เงิน ที่ต้องมี ในหนังสือรับรองเงินเดือนก็คือ อายุการทำงาน และเงินเดือนที่ได้รับในแต่ละเดือน

 

3.สมุดบัญชี ที่มีการเดินบัญชี หรือนำเงินเข้าบัญชี

การมีเงินเดือนไม่ได้หมายความว่า คุณจะมีเงินใช้หนี้ เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะทำสินเชื่อบุคคล คุณจำเป็นต้องทำให้บัญชี มียอดการเข้าออกที่สม่ำเสมอ หรืออย่างน้อย ก็มียอดของเงินออกจากบัญชีน้อยกว่าเงินที่เข้ามา และให้มีเงินเหลือในบัญชี ติดต่อกัน อย่างน้อย 6 เดือน เพื่อให้ทางสถาบันทางการเงินเห็นความสามารถในการบริหารเงินของคุณ

 

4.หนังสือจดทะเบียนการค้า

ในส่วนของคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ หากต้องการที่จะขอสินเชื่อบุคคลจำเป็นต้องมีการจดทะเบียนการค้าเอาไว้ เพื่อให้มั่นใจว่า ธุรกิจของคุณจะดำเนินกิจการไปได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งการจดทะเบียนการค้า เพื่อนำมาใช้ประกอบการขอสินเชื่อ ควรทำก่อนอย่างน้อย 3-5 ปี และหากจดทะเบียนบริษัท จะต้องมีเอกสารรายชื่อของหุ้นส่วนทางการค้า เพื่อประกอบการขอสินเชื่อด้วย

 

ารจะขอสินเชื่อนั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ที่ยากกว่า เห็นจะเป็นเรื่องของการเตรียมตัว ในช่วงก่อน และหลังขอ นี่เอง เพราะนอกจากเอกสารจะต้องพร้อมแล้ว ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการนำเงินไปใช้ และเรื่องของการศึกษาดอกเบี้ย ค่าธรรมนี้ยมต่างๆ เป็นเรื่องที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินเชื่อบุคคลของแต่ละสถาบันการเงิน ก็มีเงื่อนไขที่แตกต่างกัน เป็นหน้าที่ของผู้กู้ ที่จะต้องศึกษาให้ดี และหาว่า ของธนาคารไหน ที่จะเหมาะกับตน ทั้งในแง่ของวงเงินที่จะได้ และการชำระหนี้ ที่ไม่หนักเกินไป


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที