hunnie

ผู้เขียน : hunnie

อัพเดท: 15 ก.พ. 2019 17.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5434 ครั้ง

เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วหน้าเป็นคราบระหว่างวัน ?
เคยหรือไม่ ใช้แป้งพัฟแล้วผิวดูไม่เรียบเนียนและดูหนา ?


อุปกรณ์การลงรองพื้น อีกสิ่งสำคัญที่เราห้ามลืม

 

อุปกรณ์การลงรองพื้นกับผลลัพท์ที่ต้องการ

 

         นอกจากรองพื้นที่เราจะต้องทำความรู้จักและเลือกให้ดีแล้ว อุปกรณ์ลงครีมรองพื้นก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องเลือกให้ดีเพราะอุปกรณ์ลงรองพื้นนั้นเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้รองพื้นที่ลงบนผิวหน้านั้นเกิดผลลัพท์ที่ต้องการ แต่ละอุปกรณ์ก็ให้ผลลัพท์การแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไป

 

 

 

            อาวุธที่ง่ายที่สุดของการแต่งหน้านั่นก็คือ “มือ” ของเราเอง ท่านใดที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า มือนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยเสกผิวสวยให้คุณเอง ด้วยเพราะนิ้วมือนั้นสามารถคุมน้ำหนักได้ง่ายกว่าอุปกรณ์อื่นๆ และยังช่วยให้รองพื้นนั้นเกลี่ยได้ง่ายจากความร้อนบนมือ แต่ข้อเสียก็มีเช่นกัน เพราะหากไม่เกลี่ยดีๆ รองพื้นอาจหนาเกินความต้องการหรืออาจทิ้งเป็นรอยนิ้วมือที่ผิวหน้าได้เช่นกัน

 

              แปรงแต่งนั้นเหมาะสำหรับคนที่มีความชำนาญและอยากได้ผลลัพท์รองพื้นที่ดูไม่หนาจนเกินไป แปรงแต่งหน้านั้นมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นหัวตัด หัวแบนหรือหัวกลม แต่ละแบบก็จะช่วยเกลี่ยรองพื้นลงบนผิวให้เรียบเนียนได้ ไม่ดูหนาจนเกินไป แต่ข้อเสียคือหากใช้แปรงที่ไม่ได้คุณภาพจะเกลี่ยรองพื้นได้ไม่เรียบเนียนและเป็นรอยเส้นๆได้

 

            ฟองน้ำแต่งหน้านั้นเหมาะกับการใช้กับรองพื้นแบบลิควิดหรือจำพวกแป้งพัฟเสียมากกว่า เนื่องจากฟองน้ำแต่งหน้านั้นจะมีลักษณะเป็นทรงกลมซึ่งสะดวกต่อการเกลี่ยรองพื้นชนิดน้ำให้ดูเรียบเนียนและบางเบา กลืนไปกับผิว แต่ข้อเสียของฟองน้ำคือกินเนื้อรองพื้น จึงทำให้เนื้อรองพื้นเปลืองมากกว่าปกติ ดังนั้นบางคนจึงหลีกเลี่ยงที่จะใช้ฟองน้ำกับครีมหรือลิควิดรองพื้น หันไปใช้กับแป้งพัฟคุมมันแทนนั้นเองค่ะ

 

เห็นมั๊ยล่ะคะว่าแต่ละอุปกรณ์ก็แตกต่างการใช้งานที่เหมาะสมกันไป เราชอบผลลัพท์แบบไหน หรือชอบใช้อะไร ก็เลือกอุปกรณ์ลงรองพื้นให้เหมาะสมกันนะคะ

 

 

 

 

เมื่อทำความรู้จักรองพื้นให้ดีกันแล้ว อย่าลืมที่จะเลือกอุปกรณ์การแต่งหน้าที่เหมาะสมกับการลงรองพื้น และรองพื้นที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อผลลัพท์การแต่งหน้าที่ดีและประสิทธิภาพสูงสุด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที