แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 189887 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


เพราะอะไร.. ทำไมใคร ๆ ถึงเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 สรุปมาให้แล้วแบบเห็นภาพ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่คนนิยมทำมากที่สุด มันน่าแปลกมาก ๆ เลยค่ะ ที่เราก็รู้ว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ราคาสูง แต่ก็ยังเลือก และตัดสินใจทำประกันชั้น1 อยู่ดี เท่าที่แพรลองวิเคราะห์คร่าว ๆ น่าจะมีสาเหตุดังนี้..

1.คุ้มครองรถคู่กรณี

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ที่เราทำไว้จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ของคู่กรณี ซ่อมรถคู่กรณีในกรณีที่เราเป็นผ่ายผิด ส่วนตัวแล้วแพรมองว่ามันมีประโยชน์มาก ๆ ค่ะ ลำพังซ่อมรถยนต์ของตัวเองว่าแย่แล้ว รถคู่กรณีนี่หนักกว่า ฮ่า

2.ซ่อมรถของเรา

ไม่ว่าจะเป็นการชนแบบมีคู่กรณี หรือไม่มีคู่กรณี ประกันชั้น1 ที่เราทำประกันไว้ก็จะให้ความคุ้มครองทั้งหมด

ตัวอย่างการชนแบบมีคู่กรณี เช่น รถชนรถ

ตัวอย่างการชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น ชนเสา ชนประตู ชนต้นไม้ ฯลฯ

3.คุ้มครองรถหาย

หากรถเราหายเพราะโดนขโมย ใครที่ทำประกันชั้น1 กับ ประกันชั้น2+ เอาไว้ก็จะได้รับความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วย ยังไงมันก็ดีกว่าการที่ไม่ได้ทำประกันเอาไว้เลย อย่างน้อย ๆ หากรถหาย ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ที่ทำไว้ก็จะให้ความคุ้มครองกับรถของเรา ถึงจะไม่ได้รับการชดเชยแบบเต็มจำนวน ก็มันก็ดีกว่าการที่ไม่ได้รับอะไรเลยแม้แต่น้อยค่ะ

4.คุ้มครองรถไฟไหม้

เหตุการณ์นี้อาจจะมีเปอร์เซ็นต์การเกิดขึ้นน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเกิดขึ้นเลยซะที่ไหน หากรถยนต์ของเราได้รับความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ ถ้าทำประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ไว้ ก็มั่นใจได้เลยวาจะได้รับการชดเชยอย่างแน่นอน

5.คุ้มครองน้ำท่วม

ปัญหานี้คนส่วนใหญ่จะเจอกันช่วงหน้าฝน บางทีจอดรถอยู่เฉย ๆ ช่วงบ่ายฝนตก ออกมาอีกทีน้ำท่วมรถซะงั้น การทำประกันรถยนต์ชั้น1ไว้ จงมั่นใจได้เลยค่ะว่ายังไงก็ได้รับความคุ้มครองแน่นอน

เว้นเสียแต่ว่าคุณรู้ทั้งรู้ว่าน้ำท่วมสูง แต่ก็ยังดันห้าวหาญขับรถลุยน้ำไปจนรถดับ แบบนี้ก็ต้องดูแลตัวเองกันไปยาว ๆ ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ไม่คุ้มครอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที