แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 189683 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


ถึงไม่มีบัตรเครดิตก็ไม่ง้อ ผ่อนประกันรถยนต์ เงินสด ได้อย่างสบาย ๆ ผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย

ผ่อนประกันรถยนต์

ก็อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่าราคาประกันภัยรถยนต์นั้นมีราคาค่อนข้างสูง โดยเฉพาะประกันชั้น1 ซึ่งส่วนใหญ่แล้วไม่ว่าจะเป็นโบรกเกอร์ประกันภัย หรือ บริษัทประกันภัยส่วนใหญ่แล้วเราจะสามารถ ผ่อนประกันรถยนต์ ผ่านบัตรเครดิตได้ แต่มันคงจะดีไม่น้อยใช่มั้ยละคะ ถ้าเราสามารถ ผ่อนประกันรถยนต์ แบบเงินสดได้โดยที่ไม่ต้องใช้บัตรเครดิต !

การผ่อนประกันรถยนต์ เงินสดแบบเงินสด เราสามารถทำได้อย่างแน่นอนค่ะ แต่ต้องเลือกทำประกันรถยนต์ผ่านบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยเท่านั้น ไม่สามารถ ผ่อนประกันรถยนต์ แบบเงินสดผ่านบริษัทประกันภัยโดยตรงได้

เมื่อเราเลือกผ่อนประกันรถยนต์ เงินสดโดยไม่ใช้บัตรเครดิตผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย เราก็ต้องดูดี ๆ เพราะมีทั้งโบรกเกอร์ที่ใจดีให้เราผ่อนประกันรถยนต์โดยไม่เสียดอกเบี้ย หรือ ค่าธรรมเนียม แต่บางโบรกเกอร์ประกันภัยก็เรียกเก็บค่าธรรมเนียมเราเช่นกัน

ผ่อนประกันรถยนต์ยังไม่ครบกำหนด เคลมประกันได้หรือไม่ ?

อีกหนึ่งคำถามที่คนผ่อนประกันรถยนต์สงสัย ก็คือ ถ้าผ่อนประกันรถยนต์ยังไม่หมดหรือยังไม่ครบกำหนด หากระหว่างนั้นเกิดอุบัติเหตุ สามารถแจ้งเคลมประกันรถยนต์ได้หรือไม่

สำหรับโบรกเกอร์อื่น บอกตามตรงว่าแพรไม่แน่ใจในเงื่อนไขของเค้าค่ะ แต่ละบริษัทโบรกเกอร์จะมีเงื่อนไขต่างกัน แต่โบรกเกอร์ที่แพรทำประกันด้วย เค้าใจดีให้ ผ่อนประกันรถยนต์ เงินสด 3 งวด โดยไม่คิดดอกเบี้ย เริ่มความคุ้มครองทันทีตั้งแต่งวดแรกที่จ่ายเงิน หากเกิดอุบัติเหตุในระหว่างที่ผ่อนประกันรถยนต์งวด 2-3 ก็สามารถแจ้งเคลมประกันภัยรถยนต์ได้ปกติเลยแหละค่ะ

สุดท้ายนี้.. อยากฝากเอาไว้ว่าการเลือกทำประกันภัยรถยนต์ผ่านโบรกเกอร์นั้นมีความเสี่ยง ดังนั้นเราจึงต้องเลือกโบรกเกอร์ประกันภัยที่เชื่อถือได้ ตรวจสอบได้ มีตัวตนจริง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ถูกพวกโบรกเกอร์ผีนั้นหลอกเชิดเงินค่ะ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที