แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 30 มิ.ย. 2021 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 205121 ครั้ง

รวมสาระน่ารู้เกี่ยวกับเรื่องการประกันภัยรถยนต์ ฉบับง่าย ๆ ที่ไม่มีใครบอก


5 ข้อดีของการเลือกใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว เพื่อดูแลสีรถยนต์

น้ำยาเคลือบแก้ว

การดูแลรักษาสีรถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของรถยนต์อย่างเรา ๆ ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ยิ่งใครที่เป็น car lover ขอบอกเลยว่าคนเหล่านี้จะดูแลรักษา ถนอมสีรถยนต์ให้รถดูสวย สดใส ฉ่ำวาว สดใหม่อยู่ตลอดเวลา การไปเคลือบแก้วรถยนต์ก็ต้องยอมรับว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่วิธีที่ได้ผลตอบรับดี แถมยังได้รับความนิยมมาก ๆ ก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์อย่าง น้ำยาเคลือบแก้ว นั่นเอง

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ จะมีสารที่เรียกว่า ซิลิก้า (Silica) ซึ่งสารตัวนี้หากสัมผัสกับอากาศก็จะทำปฏิกิริยาจับตัวเป็นก้อน มีลักษณะบางเบา เป็นแผ่นฟิล์มที่แข็งแรง เมื่อนำมาเคลือบแก้วรถยนต์ ก็จะมีส่วนช่วยปกป้องรถยนต์ของเรานั่นเอง ทีนี้เราลองมาดูข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบแก้วกันกว่า ว่ามันมีดีอะไรบ้าง

ข้อดีเมื่อใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์

1.ให้ความฉ่ำวาว เงางามกับผิวสีรถยนต์

การที่เราใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว มาเคลือบแก้วรถยนต์ ก็จะทำให้ผิวสีรถยนต์ของเรา นั้นมีความเงางาม ฉ่ำวาว ให้ความรู้สึกอารมณ์เหมือนกับรถป้ายแดงที่เพิ่งถอยมาใหม่ ๆ

2.ช่วยปกป้องรถยนต์จากคราบน้ำ

ผู้ที่ใช้น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์ จะสังเกตได้เลยว่าหลังจากที่ใช้น้ำยาเคลือบแก้วแล้ว คราบน้ำจะไม่จับตัวกันเป็นก้อนเกาะติดบริเวณผิวสีของตัวรถ วิธีทดสอบก็ง่ายมาก ๆ เพียงนำน้ำมาฉีดไปยังบริเวณที่เคลือบแก้วรถยนต์ไป ก็จะพบว่าคราบน้ำเหล่านั้นจะไม่จับตัวเลย ความรู้สึกจะเหมือนกับการที่น้ำกลิ้งอยู่บนใบบัว ซึ่งนับว่าเป็นผลดีมาก ๆ เพราะจะช่วยให้ปกป้องรถยนต์ของเราจากคราบน้ำฝนที่มีฤทธิ์เป็ดกรดอ่อน ๆ รวมถึงคราบน้ำค้างด้วย

3.ป้องกันสีรถยนต์จากคราบฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ

ใครที่รักรถคงไม่ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะการที่รถยนต์ของมีคราบฝุ่น คราบสกปรกต่าง ๆ ก็อาจจะทำให้สีรถยนต์ของเรานั้นดูไม่สวยสด ที่สำคัญหากปล่อยคราบเหล่านั้นเอาไว้นาน ๆ ก็จะทำให้คราบเหล่านั้นจับตัวกันจนกลายเป็นคราบฝังแน่น และแน่นอนเลยว่า เมื่อคราบจับตัวฝังแน่น ก็จะทำให้ยากต่อการทำความสะอาด แถมยังเป็นการทำลายสีรถยนต์ไปแล้วด้วย

4.ช่วยป้องกันรังสี UV

น้ำยาเคลือบแก้ว จะช่วยปกป้องรถยนต์ของเราเมื่อจำเป็นที่จะต้องจอดรถตากแดกก หากรถยนต์ไม่ได้รับการเคลือบสีรถ หรือการเคลือบแก้วรถยนต์เลย ก็จะทำให้แดด และรังสี UV นั้นเลียสีรถเรา ทำให้สีรถยนต์ซีดเซียว เก่าไวกว่าที่ควร ดังนั้นจึงควรถนอมสีรถยนต์ หรือเคลือบแก้วรถยนต์อย่างเป็นประจำ

5.ช่วยปกป้องร่อยรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

น้ำยาเคลือบแก้วรถยนต์จะช่วยปกป้องรถยนต์ของเราจะร่อยรอยความเสียหายต่าง ๆ แบบที่เราไม่ได้ตั้งใจ เช่น รอยขนแมว รอยเฉี่ยวชน รวมถึงรอยขีดข่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบอื่น

การใช้ น้ำยาเคลือบแก้ว จะมีส่วนช่วยถนอมสีของรถยนต์ให้ดูสวย สดใหม่ ไม่เก่าไว แถมยังเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลรถยนต์ที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ นับว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์สำหรับคนรักรถอย่างเรา ๆ สุด ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.9autocare.com/car-glass-coating/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที