Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 09 มี.ค. 2019 00.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1641 ครั้ง

หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถึงต้องมีหลากหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย นั่นก็เพราะว่าแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน


เผย 4 เคล็ดลับการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

เผย 4 เคล็ดลับการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง

หลายคนสงสัยว่าทำไมจึงผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถึงต้องมีหลากหลายสูตร ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย นั่นก็เพราะว่าแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน จากเรื่องของฮอร์โมนและมลภาวะต่าง ๆ ที่พบเจอในชีวิตประจำวันที่ไม่เหมือนกัน ทำให้เทคนิคการดูแลผิวและการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไปด้วย

สภาพผิวที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ นั่นก็คือ ผิวแพ้ง่าย เพราะมีความบอบบางและเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าสภาพผิวอื่น ๆ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายจึงควรมีการดูแลบำรุงอย่างถูกวิธีทั้งในเรื่องการรักษาความสะอาด การบำรุงด้วยครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย หรือการหาวิธีรักษาสิวอุดตัน โดยเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือรักษาสิวที่อ่อนโยนและปลอดภัยกับสภาพผิว ซึ่งวันนี้เรามี 4 เคล็ดลับในการดูแลและฟื้นฟูผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย เพื่อให้กลับมาแข็งแรง มีสุขภาพดีอีกครั้ง มีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1.ดื่มน้ำให้ได้วันละ 2-3 ลิตร

น้ำเป็นองค์ประกอบสำคัญของผิว ดังนั้นการดื่มน้ำเพียงพอ จะช่วยให้ผิวดูชุ่มชื่น มีน้ำมีนวล และสุขภาพผิวดีขึ้นได้นั่นเอง

2.กินอาหารที่มีประโยชน์

เราควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะวิธีรักษาสิวและทำให้ผิวหน้าแข็งแรงได้ดีที่สุด โดยเฉพาะอาหารที่มีสาร แอนตี้ออกซิแดนท์ อย่างผักผลไม้หลากสี  ไม่ว่าจะเป็นแครอท มะเขือเทศ  ผลไม้ตระกูลเบอรี่ และมะม่วงสุก เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลต่อผิวพรรณให้มีสุขภาพดี ฟื้นฟูผิว ผิวแพ้ง่าย ให้กลับมาแข็งแรง มีภูมิต้านทานผิวที่ดีขึ้นได้

3.ขับถ่ายให้เป็นปกติ

การขับถ่ายมีผลต่อผิวพรรณเช่นกัน เพราะเป็นการขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกายหากเราท้องผูก ร่างกายก็จะดูดซึมของเสียที่ตกค้างในลำไส้เข้าไปใช้ใหม่ ทำให้สุขภาพกายและผิวเราแย่ลง ดังนั้นจึงควรขับถ่ายเราเป็นปกติ ผิวพรรณเราก็จะสดใส ไม่หมองคล้ำ

4.เลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับสภาพผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ไม่ว่าจะเป็นคลีนซิ่งสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ใช้ครีมรักษาสิวอุดตัน ในการรักษาสิว หรือแม้แต่ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกสูตรอ่อนโยน ที่ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ภายใต้มาตรฐานสากล อาจเป็น TOLERIANE ULTRA LIGHT จากแบรนด์ La Roche-Posay ก็ได้ ซึ่งเป็น ครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย  ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าและรอบดวงตา เนื้อบางเบา ซึมซาบไว เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียพาราเบน แอลกอฮอล์ สีและโนลิน จึงลดการระคายเคืองอย่างได้ผล และด้วยคุณสมบัติของน้ำแร่ ลาโรช-โพเซย์  จึงอ่อนโยนต่อผิวบอบบางเป็นพิเศษ โดยทาทั่วใบหน้าและลำคอทั้งเช้า และก่อนนอน จะบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น การระคายเคืองลดลง

จากเคล็ดลับทั้ง 4 ข้อข้างต้นนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพื่อดูแลผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง ดูเนียนใส มีสุขภาพดีได้อีกครั้ง เพียงแค่ปรับการใช้ชีวิต และเลือกครีมทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีคุณสมบัติดังที่กล่าวมา สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายสามารถนำเคล็ดลับทั้งหมดนี้ไปใช้ได้ง่าย ๆ รับรองว่าอีกไม่นานผิวสวยกลับมาอีกแน่นอน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที