Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 09 มี.ค. 2019 23.34 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1284 ครั้ง

สาเหตุที่คุณควรใช้ ครีมรักษารอยสิว เพื่อดูแลปัญหาผิวของคุณ


สาเหตุที่คุณควรใช้ ครีมรักษารอยสิว เพื่อดูแลปัญหาผิวของคุณ

สาเหตุที่คุณควรใช้ ครีมรักษารอยสิว เพื่อดูแลปัญหาผิวของคุณ

                  เมื่อสิวหายไปจากใบหน้าของคุณแล้วสิ่งที่มักจะตามมาเสมอก็คือรอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากการบีบแคะแกะเกาสิว ซึ่งทำให้ผิวหน้าที่เคยกระจ่างใสนั้นกลับเต็มไปด้วยรอยแผลเป็น และหากละเลย วิธีลดสิว เมื่อไหร่ละก็จะยิ่งรักษาได้ยากมากยิ่งขึ้นเราจึงจำเป็นจำต้องทำความรู้จักกับ ครีมรักษารอยสิว ที่จะช่วยดูแลผิวหน้าของคุณให้กลับมาขาวกระจ่างใสดังเดิม แต่ผลิตภัณฑ์นี้จะดีอย่างไรและทำไมคุณถึงต้องใช้นั้น มาดูกัน

ตัวช่วยที่ดีสำหรับคนที่เป็นสิวนั้นก็คือ ครีมลดรอยสิว เพราะรักษารอยสิวให้หายได้และช่วยให้กลับมามีผิวหน้าที่เนียนใส เพียงใช้ทาเป็นประจำทุกวันไม่นานก็ช่วยให้รอยสิวดูจางลงและช่วยปรับเซลล์ผิวให้กลับมาเนียนใสได้ หลายคนจึงเลือกรักษารอยสิวกันด้วยวิธีนี้ เพราะเป็น วิธีทำให้สิวหาย แบบง่าย ๆ และไม่ทิ้งรอยสิวเอาไว้ ส่วนในการเลือกซื้อแนะนำว่าให้เลือกครีมที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือผลิตภัณฑ์ประเภทสำอาง เพราะจะอ่อนโยนต่อผิวและไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ช่วยให้รักษาสิวได้อย่างตรงจุดและหายขาดได้ด้วยเวลาไม่นาน

                  ส่วนครีมรักษารอยสิวนั้นเป็นครีมที่ใช้เพื่อลดรอยที่เกิดจากสิว สามารถใช้ได้ตั้งแต่ตอนที่เป็นสิว เพราะหลายคนคิดว่าการใช้ ครีมลดรอยสิว จะต้องใช้ตอนที่สิวหายแล้วเท่านั้น แต่ความจริงคือสามารถใช้ได้ตั้งแต่ตอนที่เริ่มเป็นสิวเลย ยกตัวอย่างเช่น EFFACLAR DUO (+) ของ LA ROCHE-POSAY เป็นครีมสำหรับลดรอยสิวที่ช่วยแก้ปัญหาได้ตั้งแต่ต้นเหตุ โดยจะช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวการสำคัญในการเกิดสิว และเป็นสาเหตุของสิวผดซึ่งอาจจะทำให้คุณต้อง รักษาสิวผด ด้วยการค้นหา วิธีแก้สิวผด อีกนอกจากนี้ มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวและรักษารอยดำ รอยแดง และรอยที่เกิดจากสิวให้ดูจางลง ช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดการเกิดสิวซ้ำขึ้นอีก และที่สำคัญคือช่วยลดความมันส่วนเกินและลดการเกิดสิวอุดตัน เป็นครีมที่ช่วยรักษาได้ทั้งสิวและรอยสิว ส่งผลให้สิวหายเร็วและไม่กลับมาเป็นซ้ำ

                  จากข้างต้นนั้นจึงบอกได้ว่าตัวช่วยสำคัญสำหรับการรักษารอยสิวนั้นก็คือ ครีมรักษารอยสิว เพราะนอกจากจะช่วยรักษารอยสิวที่ผิวหน้าของคุณแล้วยังช่วยบำรุงให้สิวหายจากใบหน้าได้อย่างหมดจด เพราะรอยสิวนั้นเกิดจากเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหากไม่ได้รับการผลัดเซลล์ผิวใหม่ก็จะทำให้รอยแผลเป็นนั้นอยู่บนใบหน้าของคุณ ทางที่ดีจึงควรจะรีบหาวิธีรักษาอย่างไวที่สุด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที