Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 15 มี.ค. 2019 22.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1572 ครั้ง

กรีดอายไลเนอร์


เคล็ดลับการแต่งตาสำหรับมือใหม่ กรีดอายไลเนอร์ อย่างไรให้สวยแบบบิวตี้กูรู

เคล็ดลับการแต่งตาสำหรับมือใหม่ กรีดอายไลเนอร์ อย่างไรให้สวยแบบบิวตี้กูรู

                  เชื่อว่าการแต่งตายังคงเป็นปัญหาการแต่งหน้าของสาว ๆ หลาย ๆ คนโดยเฉพาะคนที่เป็นมือใหม่ เมื่อออกงานทีไรก็ต้องคอยพึ่งช่างแต่งหน้า วันนี้เราจึงนำเอาเคล็ดลับวิธีหัดแต่งตาให้มือใหม่แต่งออกมาได้สวยงามอย่างมืออาชีพ ไม่ฟกช้ำดำเขียวเพราะ กรีดอายไลเนอร์ แบบผิดพลาดจนหมือนโดนต่อยเบ้าตามาฝากกัน

·       อายแชโดว์  เคล็ดลับที่หลายคนมองข้ามในเรื่องของการแต่งตาก็คือการลงอายไพรม์เมอร์ ข้อดีของการลงอายไพรม์เมอร์ก็คือจะทำให้อายแชโดว์เกาะติดได้นานขึ้นและไม่เป็นคราบร่องบริเวณหนังตา ข้อห้ามสำหรับมือใหม่คืออย่าใช้นิ้วในการทาตาแต่ให้ฝึกใช้แปรงเพราะจะทำให้ควบคุมปริมาณของสีที่จะใช้ลงบนเปลือกตาได้ เลือกแปรงให้เหมาะสมกับพื้นที่ตาของตัวเองไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ค่อย ๆ ทาจากด้านล่างขึ้นไปด้านบน และมือใหม่อย่าทาหัวตาโดยเน้นสีขาวมากจนเกินไป เพราะจะทำให้หัวตาดูฟุ้ง ทำให้สีของอายแชโดว์ดูเลอะเทอะไม่สวยงาม การคัดเบ้าให้เริ่มโดยการใช้สีน้ำตาลอ่อนไล่ตั้งแต่หางตาค่อย ๆ ไล้เข้าไปที่กระบอกตาแล้วค่อยเพิ่มสีให้เข้มขึ้นเรื่อย ๆ

·       อายไลน์เนอร์ ควรเลือกประเภทของอายไลน์เนอร์ให้เหมาะ อายไลน์เนอร์แบบดินสอใช้สำหรับการกรีดขอบตาด้านในเพื่อให้ตาดู กลมโต ส่วนอายไลน์เนอร์สำหรับขอบตาด้านนอกก็คืออายไลน์เนอร์แบบปากกาแนะนำให้เลือกประเภทที่ไม่เป็นเนื้อฟิล์มเพื่อไม่ให้ดูหลอก สามารถใช้ได้ทั้งอายไลเนอร์สีน้ำตาลเพื่อความเป็นธรรมชาติหรือสีดำสนิทเพื่อความคมเข้ม วิธีการเขียนให้เริ่มเขียนที่หนังตาด้านในก่อนโดยเขียนจากปลายตาเข้ามาข้างใน ส่วนขอบตาด้านนอกให้เริ่มเขียนจากหัวตาออกมาที่ปลายตาด้านนอก

·       มาสคาร่า หลังจากกรีดอายไลน์เนอร์ ต้องดัดขนตาทุกครั้งก่อนปัดมาสคาร่าหลังจากนั้นก็เลือกสีให้เข้ากับสีคิ้วและสีของอายไลน์เนอร์เพื่อความเป็นธรรมชาติ วิธีการปัดคือให้เงยหน้าขึ้นแล้วทำการปัดขึ้นไปจนขนตางอนเด้ง

·       คิ้ว ต้องเริ่มต้นที่การฝึกกันคิ้วให้เหมาะกับโครงหน้าของตัวเอง หลังจากนั้นให้เลือกที่เขียนคิ้ว สำหรับมือใหม่แนะนำให้ใช้แปรงกันคิ้วหัวตัดเพื่อความง่ายในการเขียนคิ้ว เลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้เข้ากับสีผม เมื่อเขียนคิ้วเสร็จให้ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดคิ้วปัดอีกครั้งเพื่อความกลมกลืม

มือใหม่ที่กำลังหัดแต่งตา ลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดู รับรองว่าฝึกบ่อย ๆ จะสามารถแต่งหน้าได้ทุกลุคไม่ว่าจะเป็นแต่งหน้าฝรั่ง หรือ แต่งหน้าโทนชมพู ได้อย่างรวดเร็วและสวยงามได้อย่างใจปรารถนาแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที