จีระภา

ผู้เขียน : จีระภา

อัพเดท: 17 มี.ค. 2019 22.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1023 ครั้ง

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ทางเลือกใหม่ของคอกาแฟ


เครื่องชงกาแฟแคปซูล ทางเลือกใหม่ของคอกาแฟ

 

         ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมกันทั่วโลก เครื่องดื่ม 1 เมนูในนั้นคงจะหนีไม่พ้น “กาแฟสด” ด้วยกาแฟสดนั้นเป็นเครื่องดื่มที่มีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์  จึงทำให้ได้รับความนิยมของคนแทบทุกสาขาอาชีพ ตั้งแต่วัยทำงานไปจนถึงวัยผู้สูงอายุ ดังจะเห็นได้จากการเจริญเติบโตของธุรกิจร้านกาแฟสดที่มีอัตราการขยายตัวสูง ทั้งที่เป็นร้านกาแฟแบรนด์สากล ร้านกาแฟแบรนด์สัญชาติไทย หรือจะเป็นร้านกาแฟที่ไม่มีแบรนด์ต่างก็มีการพัฒนาและแข่งขันกันทั้งเมนู รสชาติ บรรยากาศร้าน และการบริการ การแข่งขันที่สูงในธุรกิจนี้สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของผู้คนว่ารักและชื่นชอบการดื่มกาแฟกันขนาดไหน

         ในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ผลิตเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่ช่วยให้การทำกาแฟเป็นเรื่องง่าย คุณสามารถชงกาแฟแสนอร่อยได้เองที่บ้าน ด้วยความชื่นชอบและหลงใหลในรสกาแฟ บวกกับความสะดวกในการชง ทำให้หลายคนให้ความสนใจ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของราคากาแฟที่สูงมากขึ้น และรสชาติกาแฟของแต่ละร้านก็มีรสชาติที่แตกต่างกันไป ไม่ได้มาตรฐานในแบบที่ตัวเองชอบ ซึ่งนี่เองก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้นักดื่มกาแฟทั้งหลายเลือกที่จะซื้อเครื่องชงกาแฟมาใช้เอง ... สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการทำกาแฟถ้วยโปรดด้วยตัวแลเองแล้วละก็  เครื่องชงกาแฟแคปซูล ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ กับจุดเด่นที่คุณต้องร้องว้าว เพราะ ...

ขนาดเล็ก  ประหยัดพื้นที่ : เนื่องจากตัว เครื่องชงกาแฟแคปซูล ในปัจจุบัน มีให้เลือกมากมายหลากหลายรุ่น และหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีดีไซน์ที่ล้ำ นำสมัย น่าใช้งาน และที่สำคัญมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถนำไปวางในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างห้องครัว ออฟฟิศ หรือวางบนโต๊ะทำงานก็ยังได้  เคลื่อนย้ายสะดวก

ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว : ด้วยเครื่องชงกาแฟปัจจุบันที่มีแรงดัน 15-19 บาร์ พร้อมกับระบบทำความร้อนที่รวดเร็ว ตัวอย่าง   เครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่มีระบบทำความร้อนได้เร็วภายใน 25 วินาที ประหยัดพลังงาน ให้คุณสามารถรังสรรค์เมนูกาแฟแสนอร่อยได้ภายใน 1 นาทีสบาย ๆ

ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า : จากที่เราจะเห็นราคาของกาแฟสดใสปัจจุบันที่มีราคากันตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึงราคา 100 กว่าบาท แล้วแต่แบรนด์ แต่ถ้าเทียบกับการที่ชงกาแฟสดเองด้วย เครื่องชงกาแฟแคปซูล นั้น ราคา  กาแฟ แคปซูล   ก็อยู่เฉลี่ยที่ประมาณ 20-30 บาท ถ้าเทียบตัวเลขที่เห็นก็สามารถบอกได้เลยว่าช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้แบบครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียว

รสชาติหลากหลาย สำหรับคอกาแฟทุกกลุ่ม : ด้วย กาแฟแคปซูล ในปัจจุบันมีรสชาติให้เลือกมากมายหลากหลายรสชาติ เรียกได้ว่ามีทุกแบบทุกสไตล์ของคนดื่มกาแฟกันเลยทีเดียว

          เชื่อแน่ว่า เครื่องชงกาแฟแคปซูล จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสุข และทำให้การดื่มกาแฟทุกแก้วของคุณเป็นแก้วที่พิเศษทุก ๆ วัน และสามารถเป็น        เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน    ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตร์ของคุณ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที