จีระภา

ผู้เขียน : จีระภา

อัพเดท: 18 มี.ค. 2019 15.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2202 ครั้ง

ข้อดีของกาแฟแคปซูล จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล


ข้อดีของกาแฟแคปซูล จากเครื่องชงกาแฟแคปซูล

         

          หากในแต่ละวันที่แสนยุ่งยากนั้น เราต้องเริ่มวันใหม่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบ  ต้องตื่นนอนแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวออกไปทำงาน การมีตัวช่วยที่ช่วยให้เรานั้นมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และตื่นตัวอยู่ตลอดเวลานั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีทีเดียว หลายๆคนจึงหันมาดื่มกาแฟในยามเช้า เพื่อต้องการเริ่มต้นวันใหม่ที่สดใส แต่การดื่มกาแฟนั้นมีหลายรูปแบบ บางคนเลือกทานกาแฟ 3 in 1 เพราะต้องการความง่ายละสะดวกสบาย แต่สิ่งมีหนึ่งสำหรับคนรักกาแฟสด คือจะไม่ได้รับรสชาติของกาแฟสด นั่นเอง สำหรับบางคนที่ชื่นชอบกาแฟสดเป็นชีวิตจิตใจนั้น คงต้องเลือกทานกาแฟสดจากร้านกาแฟ แต่การทานกาแฟสดในร้านกาแฟก็มีข้อเสียเช่นกันนั่นคือ เรื่องราคา เมื่อนำมาเปรียบเทียบจำนวนการทานทุกๆวันแล้ว ก็มีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว เพราะบางคนนั้น ไม่ได้ทานกาแฟสดแค่วันละแก้ว และการทานกาแฟที่ร้านนั้น หากเลือกทานร้านที่มีลูกค้าเยอะๆ สิ่งหนึ่งเลยที่ต้องเจอนั่นคือ เรื่องของเวลา คงไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นักหากเราต้องเร่งรีบไปทำงานแต่เช้า และต้องมาเสียเวลาในการรอกาแฟแก้วโปรด หรือในบางครั้งอาจทำให้ไปทำงานล่าช้าอีกด้วย แม้บางท่านที่รู้ดีว่าการดื่มกาแฟสดจะต้องเสียเวลา และเงินจำนวนมากก็ตามแต่ก็เลี่ยงไม่ได้ จะดีกว่าไหม หากการดื่มกาแฟสดนั้น สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง การมี   เครื่องชงกาแฟแคปซูล  ติดบ้านไว้คงเป็นทางออกที่ดี สำหรับคนรักกาแฟสด เพราะ กาแฟ แคปซูล  นั้นสามารถชงได้ง่ายๆ และรวดเร็วมาก ทำให้เราสามารถทำกิจกรรมอะไรอีกหลายๆอย่างได้ก่อนออกจากบ้านอีกด้วย  หรือบางที่ ก็สามารถซื้อหาติดสำนักงานไว้ได้อีกด้วย ทั้งสามารถนำมาใช้ชงรับแขก หรือให้พนักงานได้ทาน สำหรับเรื่องราคานั้น เมื่อนำมาเปรียบเทียบดีๆแล้ว การชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟแคปซูล จะมีราคาที่ถูกกว่า กาแฟสดจากการซื้อหาจากร้านกาแฟ และข้อดีของกาแฟแคปซูลมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะ

         ไม่ต้องชั่ง ตวง วัด การชงกาแฟสด ให้อร่อยนั้น จะต้องมีเทคนิค และสูตรต่างๆ และจะต้องชงในสูตรและปริมาณให้คงที่ด้วย เพื่อจะให้ได้กาแฟที่อร่อยๆ สักแก้วนั่นเอง แต่เมื่ออยู่ในรูปแบบของ กาแฟแคปซูล ขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ก็จะหายไป เพราะกาแฟได้ถูกออกแบบมาในรูปแบบของแคปซูลเรียบร้อยแล้ว การใช้งานจึงง่ายขึ้น เพียงแค่นำกาแฟแคปซูลใส่เครื่อง และกดปุ่มการทำงาน เพียงเท่านี้ ก็จะได้กาแฟที่ทีรสชาติอร่อย ถูกใจ นั่นเอง

          เครื่องชงกาแฟแคปซูล มีการใช้งานที่ง่ายมากๆ และสะดวกและรวดเร็วอย่างมาก เพียงแค่ให้มีน้ำใน Tank ตลอดเวลา  ก็สามารถกดปุ่มเปิดการใช้งานของเครื่องได้ทันที ทำให้สามารถเตรียมเครื่องดื่มกาแฟได้ทันทีตลอดเวลาที่เราต้องการ และยังสามารถกำหนดปริมาณน้ำให้เราได้อีกด้วย ทำให้ได้กาแฟที่มีความเข้มข้นพอเหมาะ กับกาแฟแต่ละสูตรนั่นเอง เราจึงหมดปัญหาเรื่องการตวงปริมาณน้ำ ที่อาจจะใส่มากหรือน้อยเกินไป ทำให้กาแฟเสียรสชาติอีกด้วย

         กาแฟ Nespresso เป็นกาแฟที่ได้รับการออกแบบมา เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนสังคมเมืองที่วุ่นวายและเร่งรีบ  แม้จะใช้เวลาที่แสนสั้น แต่ก็ยังเน้นเรื่องของคุณภาพของกลิ่นและรสชาติไว้ หากหลายคนชื่นชอบและสนใจเครื่องชงกาแฟแคปซูล และยังสงสัยว่าจะซื้อ  เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี   คำตอบง่ายๆ ที่ขอแนะนำ นั่นคือ Nespresso  เพราะเครื่องชงกาแฟของ Nespresso นั้นออกแบบมาให้มีการใช้งานที่หลากหลายรูปแบบ โดยคำนึงถึงรสชาติของกาแฟที่อร่อยและถูกใจ พร้อมขั้นตอนการใช้งานที่ง่าย สะดวก และรวดเร็วเพียง 1 นาทีเท่านั้น ทำให้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล เป็นอุปกรณ์ที่ควรนำมาลองใช้งานกันดูสักครั้ง สำหรับผู้ที่อยากจะทดลองความอร่อยของกาแฟแคปซูล แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Essenza Mini ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 5,500 บาทเท่านั้น

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที