Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 23 มี.ค. 2019 23.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1730 ครั้ง

สีผิวแบบเรา ควรเลือกใช้ ครีมบำรุงหน้า อย่างครีมกันแดดอย่างไรดีนะ


สีผิวแบบเรา ควรเลือกใช้ ครีมบำรุงหน้า อย่างครีมกันแดดอย่างไรดีนะ

สีผิวแบบเรา ควรเลือกใช้ ครีมบำรุงหน้า อย่างครีมกันแดดอย่างไรดีนะ

แน่นอนว่าสีผิวของคนเราแต่ละคนนั้น ไม่มีทางที่จะเป็นเฉดสีเดียวกันได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะ สาว ๆ แต่ละคนก็มักจะสีผิวที่โดดเด่นของตนเองโดยสามารถแบ่งเป็นโทนสีหลัก ๆ ได้อย่างเช่น ผิวอมชมพู ผิวเหลือง หรือผิวคล้ำ ซึ่งล้วนแต่ต้องการการปกป้องจากแสงแดดที่แตกต่างกัน วันนี้เราจึงเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเลือกผลิตภัณฑ์ ครีมบำรุงหน้า อย่างครีมกันแดดสำหรับสาว ๆ แต่ละสีผิวมาฝากกัน

1.           สาว ๆ ที่มีผิวคล้ำ

เป็นสีผิวที่ได้เปรียบ เนื่องจากว่า สีผิวเข้มนั้น จะมีเมลานินให้ผิวสูง  ซึ่งเป็นเซลล์เม็ดสี และไม่ทำให้เกิดการไหม้ แต่จะต้องทาครีมกันแดดด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความหมองคล้ำ ผิวคล้ำเสีย และ ผิวหน้าแห้ง นอกจากนี้ควรที่จตะทาครีมกันแดดทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ครีมกันแดดมีประสิทธิภาพที่ดีที่สุด และควรเลือกใช้ เซรั่มหน้าใส ที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ในการบำรุงผิวให้เปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีด้วยค่ะ

2.           สาว ๆ ผิวเหลือง

ซึ่งสาว ๆ ผิวเหลืองนั้นเป็นสีผิวที่อยู่ในกลุ่มโซนเอเชีย  และสีผิวแบบนี้จะมีความสามารถในการทนแดดได้ดีกว่าสีผิวขาว และสีผิวขาวอมชมพู  สามารถเลือก SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปก็ได้ แต่ถ้าต้องอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานาน ๆ ขอแนะนำให้เลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไปจะดีที่สุด ช่วยในการป้องกันแสงแดดได้ดีกว่า และควรเลือกใช้ ครีมลดจุดด่างดํา สำหรับสาว ๆ ที่มีจุดด่างดำก่อนที่จะทากันแดดด้วยนะคะ

3.           สาว ๆ ที่มีผิวขาวอมชมพู

เป็นสีผิวที่ดูมีสุขภาพดี แต่ว่าก็เป็นผิวที่มีความบอบบาง อาจจะทำให้การผิวไหม้ได้ ดังนั้น การเลือกใช้ครีมกันแดดสำหรับคนที่มีสีผิวประมาณนี้ ควรเลือกใช้ SPF ที่มีค่าสูง 50 ขึ้นไป เนื่องจากว่าจะช่วยในการป้องกันแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยมเลยด้วย ซึ่งควรบำรุงผิวเพิ่มเติมด้วยการใช้ ครีมผิวขาว ให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วยค่ะ

การจะมีผิวที่ดูเนียนสวยและสุขภาพดีนั้นหัวใจหลักอยู่ที่การดูแลรักษา ซึ่งไม่ว่าจะมีสีผิวโทนไหนก็ตามจะต้องไม่ลืมขั้นตอนสำคัญอย่างการทาครีมกันแดดอยู่เสมอ เพื่อปกป้องผิวของคุณไม่ให้คล้ำเสีย แห้งกร้าน หรือ มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ยังต้องศึกษาการดูแลผิวที่ถูกวิธี เพื่อให้ได้มีผิวที่สวยงามอย่างยั่งยืน เพียงแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองนั้นก็สามารถช่วยได้อีกขั้นตอนหนึ่งแล้ว สำหรับการทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพนั้นก็อย่าลืมทาก่อนออกจากบ้าน 15-30 นาทีเพื่อให้ครีมกันแดดนั้นทำหน้าที่ปกป้องผิวของคุณได้อย่างยาวนานตลอดวัน

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที