Teera

ผู้เขียน : Teera

อัพเดท: 28 มี.ค. 2019 16.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1321 ครั้ง

ครีมกันแดดหน้า ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน


ครีมกันแดดหน้า ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน

ครีมกันแดดหน้า ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ทุกคน

                  แสงแดดเป็นปัญหาใหญ่สำหรับทุกคน เพราะเมื่อมีแสงแดดแล้วสิ่งที่จะเกิดตามมาก็คือ ความร้อน และเหงื่อ อันเป็นสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้เกิดสิว กระ ฝ้า และรอยแดงบนใบหน้า เป็นต้น โดยเฉพาะแสงแดดในฤดูร้อนที่มีความเข้มของแสง และรังสีมากเกินปกติ อันเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาของผิวได้เพิ่มมากขึ้น การ กันแดด ที่ง่ายที่สุด และปลอดภัยที่สุดคือ การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับการกันแสงแดดโดยเฉพาะ แบ่งเป็น ครีมกันแดดหน้า และครีมกันแดดผิวกาย ครีมเหล่านี้จะเป็นเหมือนอัศวินที่ทำหน้าที่ในการปกป้องผิวเราจากภัยอันตรายทั้งหลาย หน้าที่ที่สำคัญของครีมกันแสงแดด มีดังต่อไปนี้

1.           ป้องกันผิวจากรังสี UV เพราะรังสีนี้เป็นเหมือนศัตรูร้ายที่จะเข้ามาทำลายผิวสวย ๆ ให้แดง เป็นผดผื่น เกิดกระ ฝ้า และสิวได้ ยิ่งแดดออกมากศัตรูก็จะยิ่งทำร้ายเรามาก ทำให้เกิดเหงื่อ และสิ่งอุดตันอันเป็นสาเหตุที่สำคัญของการเกิดสิว จำเป็นต้องป้องกันด้วย ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ

2.           ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แข็งแรง เพราะ ครีมกันแดดหน้า จะช่วยในการปกป้องโปรตีนในชั้นผิว แสงแดดไม่สามารถเข้ามาทำลายชั้นผิว ทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย สุขภาพดี และไม่มีริ้วรอย

3.           ปกปิดจุดด่างดำ ปัจจุบันด้วยนวัตกรรมต่าง ๆ ทำให้โลชั่นกันแดดเป็นได้มากกว่าการ กันแดด สามารถใช้แทนครีมรองพื้นก่อนแต่งหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เรียกว่าหลอดเดียวทั้งช่วยป้องกันรังสี UV ที่จะทำลายผิว แล้วยังสามารถปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ บนในหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับสาว ๆ ผิวแพ้ง่ายที่ชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ

4.           ป้องกันผิวหมองคล้ำ และผิวไหม้ แสงแดดเป็นสิ่งที่ไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เพราะแสงแดดสามารถแทรกตัวอยู่ได้ทุกสถานที่ การเผชิญกับแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ๆ จะทำให้ผิวอ่อนแออย่างรวดเร็ว จนเกิดรอยช้ำที่ใต้ผิวหนัง ถ้าไม่รุนแรงมากจะทำให้ผิวบริเวณที่เจอแสงแดดหมองคล้ำ แต่ถ้ารุนแรงมากจะทำให้ผิวเกิดอาการผื่นคัน และผิวลอกได้ อันเป็นสาเหตุของการเกิดผิวไหม้ เป็นรอยแดง แสบ และคัน โดยถ้าผิวขาดการป้องกันแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ๆ ยังอาจจะทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย เมื่อเป็นเช่นนี้ลองหาครีม กันแดด มาใช้ทาก่อนออกสู่แสงแดด หรือพกไว้ทาเพิ่มเติมระหว่างวัน

ผลิตภัณฑ์สำหรับปกป้องแสงแดดมีอยู่มากมายหลายแบบ เพราะถูกออกแบบมาให้เหมาะแต่ละสภาพผิว สำหรับคนที่มีสภาพผิวมันเป็นสิวง่ายควรเลือกใช้ ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM ของ LA ROCHE – POSAY เพราะเป็น กันแดดสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะ ไม่มีสารเคมี และส่วนผสมของน้ำหอมที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า เนื้อครีมเป็นเจลทำให้ผิวหน้าไม่มันหลังจากการใช้ เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบขาวบนใบหน้า หลอดเดียวได้ทั้งกันแสงแดง และลดการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที