bobby_m

ผู้เขียน : bobby_m

อัพเดท: 18 เม.ย. 2019 15.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1199 ครั้ง

ความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ตามแผนประกันที่เราได้เลือกเอาไว้แล้ว และตอนนี้เราก็ลองมาดูถึงข้อดีของการทำ ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ที่ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีอย่างเดียวอีกต่อไป กับความคุ้มค่าที่น่าสนใจกัน


ข้อดีและประโยชน์ของการเลือกทำ ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี กับซิกน่าประกันภัย

               พอเราพูดถึงการทำ ประกัน หรือการเลือกซื้อกรมธรรม์แผนความคุ้มครอง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการซื้อเป็นเจ้าของเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุก็ตาม รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ในความคุ้มครองที่เราจะได้รับจากแผนประกันนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น การดูแลสุขภาพในส่วนของค่ารักษาพยาบาลที่ผู้เอาประกันลูกค้าของซิกน่าประกันภัย ไม่จำเป็นต้องสำรองค่าใช้จ่ายก่อนแต่อย่างใด รวมไปถึงการดูแลเงินชดเชยรายได้หากจำเป็นต้องมีการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นระยะเวลานานอีกด้วย ซึ่งที่เราว่ามานั้นถือได้ว่าเป็นความคุ้มครองและสิทธิประโยชน์ตามแผนประกันที่เราได้เลือกเอาไว้แล้ว และตอนนี้เราก็ลองมาดูถึงข้อดีของการทำ ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ที่ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษีอย่างเดียวอีกต่อไป กับความคุ้มค่าที่น่าสนใจกัน

               ในตอนนี้การเลือกซื้อความคุ้มครองจากซิกน่าประกันภัยในกลุ่มของการประกันสุขภาพ เราสามารถที่จะนำไปใช้ลดหย่อนภาษีเงินได้แล้ว นี่คือข้อดีข้อแรกของ ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ที่นอกจากให้ความคุ้มครองดูแลสุขภาพแล้ว ก็ยังสามารถช่วยลดรายจ่ายประจำปีของเราได้อีกด้วย แถมยังมีการดูแลเรื่องรายได้ที่อาจได้รับผลกระทบจากการที่เราป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ แผนประกันที่เราเลือกทำเอาไว้ก็จะช่วยซัพพอร์ตในเรื่องนี้ให้เราหายห่วงไปได้เยอะเลย ข้อดีต่อมาก็คือจำนวนเบี้ยประกันที่จ่ายน้อยแต่ได้มากของ ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษี ซึ่งในแผนความคุ้มครองที่เราเลือกก็จะมีแผนการดูแลที่ให้มากกว่าตัวผู้เอาประกันคนเดียว เพราะการเจ็บป่วยของเราหากไม่ได้ทำประกันสุขภาพเอาไว้นั้นย่อมส่งผลต่อทั้งภาระค่าใช้จ่ายที่อาจกระทบต่อคนรอบข้างในระยะยาวได้ แต่ถ้าหากว่าเรามีการวางแผนเตรียมความพร้อมเอาไว้ก่อนด้วยการทำกระกันสุขภาพ ปัญหานี้ก็จะเบาลงและเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่เราไม่ต้องมานั่งกังวลใจแต่อย่างใดเลย ซึ่งข้อดีข้อต่อมาก็คือเรื่องของความหลากหลายของแผนประกันสุขภาพที่เราสามารถเลือกทำและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ อย่างเช่นว่าถ้าหากคุณเป็นกลุ่มคนทำงานที่เป็นงานออฟฟิศ ซิกน่าประกันภัยก็มีประกันสุขภาพที่จะช่วยดูแลคุ้มครองโรคออฟฟิศซินโดรมต่าง ๆ หรือจะเป็นการเลือกทำความคุ้มครองโรคร้ายที่เป็นปัจจัยเสี่ยงทั้งสุขภาพและชีวิตของเราก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน

               เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าปัญหาสุขภาพหรือโรคร้ายที่เป็นปัจจัยเสี่ยงจะเกิดขึ้นเมื่อไร สิ่งที่เราควรจทำก็คือเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือความเสี่ยงนั้น ๆ ด้วยการทำ ประกัน กับซิกน่าประกันภัย พร้อมกันนั้นก็ยังสามารถนำเอาไปช่วยลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์สองต่อที่คุ้มค่าอย่างมากเลยจริง ๆ

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที