spidermeen

ผู้เขียน : spidermeen

อัพเดท: 21 เม.ย. 2019 22.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 659 ครั้ง

ฮ่องกง


ใช้วัดหยุดให้สุดคุ้ม ตะลุยแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต ซื้อของกิน ของฝากฮ่องกง

เมื่อมีเวลาว่างในวันหยุด หลายคนที่ต้องการพักผ่อนมักเลือกฮ่องกงเป็นเป้าหมายลำดับต้น ๆ ในการการไปท่องเที่ยวพักผ่อนอยู่เสมอ และเมื่อพูดถึงฮ่องกง ก็ย่อมที่จะไม่พลาดกิจกรรมที่เป็นที่นิยมนั่นคือการช้อปปิ้ง เพราะในฮ่องกงมีแหล่งช้อปปิ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยสินค้าหลากหลาย ทั้งของกิน ของใช้ของฝากฮ่องกงมากมาย ไปดูกันว่าแหล่งช้อปยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปฮ่องกงนั้นมีอะไรบ้าง

 

1.         จิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)  แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของเกาะฮ่องกงซึ่ง ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมาฮ่องกงต่างรู้จัก จิมซาจุ่ย ตั้งอยู่บริเวณริม  อ่าววิคทอเรียฮาร์เบอร์ ของฝั่งเกาลูน  โดยมีถนนนาธานที่ทอดยาวตั้งแต่  จิมซาจุ่ย จนถึงย่าน ปรินซ์ เอ็ดเวิร์ด ทั้งสองฝั่งของถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าต่าง ๆ มากมาย สินค้าหลากหลายทั้งเสื้อผ้าแบรนด์เนมชื่อดังจากทุกมุมโลก เครื่องหนังชั้นดี ห้างสรรพสินค้าที่ทันสมัย และสินค้าพื้นเมือง ตามซอกตึกต่าง ๆ ยังเป็นที่ตั้งของตลาดเฉพาะสินค้าหลากหลายประเภท อย่างตลาดปลาทอง ตลาดสำหรับสุภาพสตรี  ตลาดค้าหยก ถนนคนเดินและอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณเลือกซื้อ ของฝากฮ่องกง ได้อย่างเพลินเพลินใจ จะเรียกว่าย่านจิมซาจุ่ยนี้เป็นสวรรค์ของนักช้อปก็คงไม่ผิดนัก
 

2.         ถนนแคนตั้น (Canton Road) ถนนแคนตั้น หรือที่เรียกกันว่า “ถนนแบรนด์เนม” แห่งฮ่องกง ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงจิมซาจุ่ย ในย่านนี้คุณจะละลานตาไปกับแบรนด์เนมไฮเอ็นด์ระดับโลก เรียงรายกันอยู่ตลอดทั้งถนน ไม่ว่าจะเป็น LOUIS VUITTON, ARMANI, PRADA, GUCCI, VERSACE, Hermès, FENDI และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีห้างชั้นนำอย่าง Harbour City แหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ที่ได้รวมร้านค้าทุกแบรนด์ทั่วโลกมากกว่า 700 ร้านมารวมกันไว้ในแห่งเดียวกันด้วย
 

3.         มงก๊ก (Mongkok) มงก๊กเป็นย่านที่พักอาศัยและช้อปปิ้งที่หนาแน่นที่สุดในฮ่องกง สินค้า ของฝากฮ่องกง หลากหลายชนิดในรายาไม่แพง ถนนแต่ละสายจะมีพ่อค้าแม่ค้าที่ขายสินค้าเพียงประเภทเดียวเท่านั้น ทำให้สะดวกต่อการช้อปมากขึ้น มีทั้งถนนที่ขายปลาทอง ดอกไม้ นก รองเท้าผ้าใบ เครื่องใช้ในครัว ชุดแต่งงาน และสินค้าเฉพาะอย่างต่าง ๆ อีกนับไม่ถ้วนที่นี่ ตั้งแต่ของเครื่องครัวจนถึงอัญมณีราคาแพง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสำอาง และเสื้อผ้า สินค้าแฟชั่นและเครื่องประดับเทรนด์ล่าสุด ล้วนสามารถต่อรองราคาของได้เกือบทุกอย่าง
 

4.         ถนนควีนส์โรด (Queen’s Road) สายช้อปที่เน้นกินด้วยต้องไม่พลาดถนนสายนี้ เพราะเป็นถนนเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยร้านค้าขั้นนำตลอดเส้นทาง มีทั้งร้านอาหารชื่อดังอย่างร้าน Yung Kee ห่านย่าง, ติ่มซำในตำนาน Luk Yu Tea House เป็นที่ตั้งของบันไดเลื่อนที่ยาวที่สุดในโลก ในส่วนของช้อปปิ้งที่นี่มี Shop Brandname เปิดอยู่ตลอดเส้นทาง อาทิ H&M, Marks & Spencer, H & M, Longchamp, Coach และอื่น ๆ อีกมากมาย

และก่อนที่จะออกเดินทางไปรับประสบการณ์สุดพิเศษทุกครั้ง ควรซื้อ ประกันต่างประเทศ เอาไว้ล่วงหน้า อย่าลืมป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากเหตุฉุกเฉินในทริปของคุณด้วยการ ซื้อ ประกันการเดินทาง กับบริษัท ประกันภัย ซิกน่า เพื่อให้คุณสบายใจในการเดินทางไปต่างประเทศด้วย ประกันการเดินทางต่างประเทศ ประกันภัยที่เข้าใจทุกความกังวลของคุณ และพร้อมที่จะเป็นตัวช่วยในทุกค่าใช้จ่ายกที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝัน เช่น การเจ็บป่วย หรืออุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง หากสนใจสามารถซื้อ ประกันเดินทาง กับซิกน่าได้ที่เว็บไซต์โดยตรง อย่างให้ความกังวลต้องมาเป็นอุปสรรคในการพักผ่อนในวันสบายของคุณ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที