spidermeen

ผู้เขียน : spidermeen

อัพเดท: 26 เม.ย. 2019 10.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1181 ครั้ง

ประกันภัยยย


หลากหลาย อาหารต้านมะเร็ง เริ่มต้นใส่ใจวันนี้ ทานอาหารที่ดี ไม่มีคำว่าสายเกินไป

               แม้ว่าจากสถิติทางการแพทย์ทั่วโลกและของประเทศไทย จะระบุว่ามะเร็งเป็นสาเหตุหลักในการคร่าชิวิตของมนุษย์ในยุคปัจจุบัน และอาจจะเหมือนว่าเป็นโรคร้ายที่เราไม่สามารถหาทางรับมือได้ยาก หากว่ามันจะเปิดขึ้นกับร่างกายของเรา แน่นอนว่ามะเร็งที่เกิดขึ้นในร่างกายของเรานั้น จึงมีเพียงเราเท่านั้นที่สามารรรับมือรับเจ้ามะเร็งนี้ได้ดีที่สุด เพราะในร่างกายที่แข็งแรง ในร่างกายที่มีจิตใจร่างเริงแจ่มใส มะเร็งย่อมมีโอกาสขยายตัวได้ยาก การทานอาหารต้านมะเร็ง ก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยป้องกันเราจากภาวะเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ มาดูกันว่าเราควรรับประทานอาหารแบบไหนให้ห่างไกลจากโรคมะเร็ง

               1. ผักสดหลากหลายสีสัน ผักสีต่าง ๆ เป็น อาหารต้านมะเร็ง ที่ให้สารอาหารที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสี เช่น สารสีแดง จากมะเขือเทศ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ไลโคปีน [Lycopene] ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งปอด สารสีเหลือง/ส้ม จากฟักทอง แครอท มีสารต้านอนุมูลอิสระแคโรทีนอยด์ [ Beta –Carotene] และเต็มไปด้วยวิตามินที่สามารถต้านการเกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกาย สารสีเขียว จากคะน้า บล็อคโคลี่ อุดมไปด้วยวิตามินซี รวมถึงผักบุ้ง กวางตุ้ง ตำลึง ที่มีวิตามินเอด้วย สารสีม่วง จากกะหล่ำสีม่วง ชมพู่มะเหมี่ยว สีม่วงในดอกอัญชัน พืชผักสีม่วงเหล่านี้มีสารแอนโทไซยานิน [Anthocyanin] ซึ่งจะช่วยยับยั้งสารก่อมะเร็ง สารสีขาว จากมะเขือเปราะ ผักกาดขาว ดอกแค มีสารเบตาแคโรทีน ซึ่งมีคุณสมบัติในการกำจัดสารอนุมูลอิสระ

               2. ผลไม้หลากชนิด นอกจากวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีเส้นใยอาหารที่ช่วยให้ระบบย่อยอาหารและระบบการขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติ  เช่น ส้ม มีวิตามินเอและซี เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง สับประรด มีวิตามินซี เบตาแคโรทีน และแมงกานีส ที่ช่วยป้องกันอันตรายจากอนุมูลอิสระและยังมีความสำคัญต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย มะละกอ มีวิตามินเอ บี และซี ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ มะม่วง มีวิตามินอและซี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยในการป้องกันมะเร็งอีกทั้งยังแก้อาการคลื่นไส้อาเจียนได้อีกด้วย

               3. ธัญพืช ที่ไม่ผ่านการขัดสีหรือขัดสีน้อยที่สุด ทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ธัญพืชเต็มเมล็ดจำพวกข้าวกล้อง ข้าวสาลี ข้าวโพด ลูกเดือย มีวิตามิน แร่ธาตุ ไฟโตนิวเตรียนท์ เส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ กำจัดสารที่เกาะติดบริเวณลำไส้ให้ขับถ่ายออกไป จึงมีส่วนสำคัญในการลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งในทางเดินอาหาร และมะเร็งในลำไส้ใหญ่

               4. เครื่องเทศ เครื่องเทศประกอบด้วยสารหลายชนิด เช่น แป้ง น้ำตาล แร่ธาตุ วิตามินและสารประกอบอื่น ๆ ซึ่งมีสรรพคุณลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง รวมถึงกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันได้ เช่น  พริก มีสาร Capsaicin ช่วยเพิ่มกระบวนการเผาผลาญในร่างกายและลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ขมิ้น มีสาร Curcuminoids ช่วยลดคอเลสเตอรอล  ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือด รวมทั้งช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่กระเทียม มีสาร Dially Sulphide  ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ขิง มีสาร Gingerol ช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่

               นอกจากการทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อต้านมะเร็งแล้ว เราควรทำ ประกันภัยสุขภาพ ที่ครอบคลุมโรคร้าย อย่างโรคมะเร็งเอาไว้ด้วย เพราะไม่รู้ว่าเรามีโอกาสเจ็บป่วยเมื่อไหร่ การเตรียมพร้อมที่ดีที่สุดคือการทำ การประกันสุขภาพ ที่รองรับ เบี้ยประกันชีวิตลดหย่อนภาษี ค่าใช้จ่ายเมื่อวันที่จำเป็นมาถึง เช่น ประกันโรคร้าย มะเร็ง ไม่เคลมคืนเร็ว ของ บริษัทประกันภัย ซิกน่า โดยไม่ต้องพึ่งการทำ ประกันชีวิต คุณสามารถหาประกันที่อุ่นใจโดยเช็ค เบี้ยประกันสุขภาพ หรือ ซื้อประกันออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ซิกน่า อย่าให้ความชะล่าใจมาขัดขวางการวางแผนเพื่อการคุ้มครองสุขภาพ ลดหย่อนภาษี ประกันชีวิต ที่คุ้มค่าของคุณ เริ่มศึกษาและตัดสินใจตั้งแต่วันนี้ดีที่สุด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที