แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 26 ก.ค. 2019 10.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 38063 ครั้ง

แนะนำเทคนิคเรื่องระบบน้ำ ถังกรอง และเรื่องที่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์แบบสุด ๆ ถ้าพูดถึงเรื่องน้ำต้องที่นี่เลย


แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน มีประโยชน์อย่างไร ทำไมถึงต้องสร้างแทงค์สูง ๆ

 

แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน

แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน หรือที่คนส่วนใหญ่นิยมเรียกกันว่า ถังแชมเปญ จะมีลักษณะเป็นแท่งเก็บน้ำแบบสูง ๆ แท่งน้ำประปาบางอันก็จะมีลักษณะเหมือนแก้วแชมเปญ เป็นรูปทรงดอกเห็ดบ้าง ทรงลูกกอล์ฟลูกบอลบ้าง แต่ไม่ว่าแท่งน้ำประปาจะมีรูปร่างแบบไหนก็ไม่สำคัญเท่ากับประโยชน์ของมัน ! ในบทความนี้แพรจะมาแชร์ให้อ่านกันว่าถ้าเราเลือกติดตั้งแท่งน้ำประปานั้นจะดีกว่าการเก็บน้ำรูปแบบอื่นอย่างไร พร้อมไขข้อสงสัยว่าทำไมแท่งแทงค์น้ำประปาถึงต้องมีรูปร่างสูง ๆ ด้วยค่ะ

แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน ราคา เท่าไหร่

ถ้าสอบถามว่า แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน ราคา ไหร่กันแน่ บอกตามตรงเลยค่ะว่าไม่สามารถระบุราคาแบบเป๊ะ ๆ ได้ เพราะการสั่งผลิตแท่งน้ำประปาการคิดราคาก็จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขหลาย ๆ อย่าง เช่น ปริมาณความจุของถังเก็บน้ำ ยิ่งความจุเยอะ ราคาแท่งน้ำประปาหมู่บ้าน ก็จะสูงตามไปด้วย

ข้อดีของแท่งน้ำประปาหมู่บ้าน

1. แท่งน้ำประปาหมู่บ้านจะจ่ายน้ำได้ในระยะไกลมากกว่าถังเก็บน้ำรูปแบบอื่น ๆ การที่แท่งน้ำประปาจะจ่ายน้ำได้ในระยะไกลหรือใกล้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาณความจุของแท่งน้ำประปาที่สั่งผลิตค่ะ ยิ่งสูงยิ่งจ่ายน้ำได้ไกล แต่ส่วนใหญ่แล้วความสูงจะไม่เกินที่ 30 เมตร

2. ช่วยเซฟเงินค่าไฟฟ้า เพราะหลักการทำงานของแท่งน้ำประปาจะไมใช้ระบบมอเตอร์

3. แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน จะจ่ายน้ำโดยอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก ไม่ง้อระบบมอเตอร์ไฟฟ้า

4. แท่งน้ำประปาหมู่บ้านจะถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่เป็นเหล็ก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปี มีความแข็งแรงทนทานแบบมาก ๆ

5. มีความจุหลากหลายขนาดไว้รองรับความต้องการผู้ที่สนใจติดตั้งถังน้ำประปา

ทำไมแท่งน้ำประปาหมู่บ้านต้องผลิตแบบสูง ๆ

เหตุผลที่ แท่งน้ำประปาหมู่บ้าน ต้องถูกออกแบบ หรือผลิตออกมาให้มีลักษณะสูง ๆ ก็เพื่อไว้รองรับการจ่ายน้ำนั่นเองค่ะ การทำงานของถังเก็บน้ำสูง ๆ พวกนี้จะใช้แรงดันในการจ่ายน้ำค่ะ ซึ่งจะจ่ายน้ำตามหลักแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งแท่งน้ำประปาหมู่บ้านมีความสูงมากเท่าไหร่ ก็จะจ่ายน้ำได้ไกลมากเท่านั้น แต่ความสูงจะไม่เกิน 30 เมตร ถ้าเกินแพรก็สงสัยเหมือนกันว่าเค้าจะติดตั้งอย่างไร

ขอบคุณข้อมูลจาก ทักศักดิ์ การช่าง

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที