Bookings

ผู้เขียน : Bookings

อัพเดท: 13 พ.ค. 2019 03.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1703 ครั้ง

เชื่อได้ว่าใน 1 ปี คุณจะต้องวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นหลายๆคนอาจจะต้องใช้เวลาเก็บเงินหลายเดือน และ บางคนอาจจะใช้เวลาเก็บเงินเป็นปีๆ เพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยว 1 ครั้ง เรามาเช็ควิธีการเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเองให้คุ้มที่สุดดีกว่า ว่าต้องมีอะไรบ้าง


7 Tips ในการท่องเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง ให้คุ้ม และ ประหยัดที่สุด

เที่ยวต่างประเทศแบบไหน ถึงประหยัด และ คุ้มมากที่สุด

เชื่อได้ว่าใน 1 ปี คุณจะต้องวางแผนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งการเดินทางไปเที่ยวในแต่ละครั้งนั้นหลายๆคนอาจจะต้องใช้เวลาเก็บเงินหลายเดือน และ บางคนอาจจะใช้เวลาเก็บเงินเป็นปีๆ เพื่อที่จะเดินทางไปเที่ยวสักครั้ง การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้นในปัจจุบันง่ายกว่าสมัยก่อนๆมาก เนื่องจากข้อมูลที่เราสามารถใช้อ้างอิง สำหรับวางแผนเดินทางท่องเที่ยวของเรานั้นมีเยอะมากๆ สามารถหาอ่านได้จากการรีวิว ของนักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปเที่ยวมาแล้ว ทำให้การค้นหาข้อมูลนั้นเป็นไปได้ง่ายมากๆ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากหาข้อมูล และ ไม่ชอบวางแผนเที่ยว สามารถเลือกซื้อบริการทัวร์จากบริษัทต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ซึ่งก็จะมีข้อดี และ ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป การเดินทางไปเที่ยวในแบบกรุ๊บทัวร์ ก็มีข้อดีอยู่ที่คุณสามารถกำหนด Budget สำหรับการท่องเที่ยวได้ดีกว่าเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง แล้วที่สำคัญไม่จำเป็นต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารด้วย เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวแบบกรุ๊บทัวร์ เขาจะมีอาหารให้เราแทบทุกมื้อเลย ค่าเดินทางต่างๆ ก็รวมอยู่ในแพ็คเกจทัวร์แล้ว การเดินทางส่วนใหญ่จะเป็นแบบการนั่งรถบัส สำหรับใครที่มีความต้องการจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง เราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวเช่นการกิน, ช้อป, เดินทาง ได้ด้วยตัวของเราเองก่อนที่จะทำการเดินทาง ราคาอาจจะไม่เป๊ะเลยแต่ก็สามารถกำหนดแบบคร่าวๆได้ 

ในการวางแผนไปเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยตัวเอง หลักที่เราต้องดูเลยก็คือ ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหาร ค่าโดยสารต่างๆ รวมไปถึงค่าตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ สิ่งเหล่านี้เป็นรายการหลักๆ ที่เราจำเป็นจะต้องเสียถ้าเราเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง การซื้อบริการทัวร์เพื่อเดินทางไปเที่ยวนั้น ส่วนใหญ่แล้ว จะรวมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ทั้งหมดแล้ว ทำให้สะดวกกับนักท่องเที่ยวจ่ายทีเดียวจบไปเลย เรามาเช็ค Tips สำหรับวางแผนท่องเที่ยวต่างประเทศกันดีกว่า ว่าจะวางแผนเที่ยวยังไงให้คุ้ม ให้ประหยัด จะได้มีเงินเหลือๆ เอาไปช้อปปิ้งสบายๆกันดีกว่า

Tip 1 - ตั๋วเครื่องบิน

สิ่งแรกเลยที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง ก็คือให้จับจ้องโปรโมชั่นจากสายการบินต่างๆเอาไว้ให้ดี มีโปรแรงๆมาเมื่อไหร่ ต้องไม่พลาดที่จะเข้าไปเช็คราคา ถ้าเกิดว่าเจอราคาถูก แล้วตรงกับความต้องการของเราแล้ว กดจองไปเลย อย่ารอ เพราะว่าถ้ารอตั๋วเครื่องบินอาจจะเต็มก่อน แล้วทำให้เราพลาดไม่ได้จองในราคาพิเศษๆ 

Tip 2 - เลือกช่วงเวลาในการเดินทาง

สิ่งนี้หลายๆคนอาจจะเห็นว่าไม่สำคัญ แต่ความเป็นจริงแล้ว อาจจะทำให้คุณประหยัดเงินได้เยอะมากเลยทีเดียวนะ ให้คุณเลือกเดินทางในช่วงเวลากลางคืน แล้วเดินทางไปถึงประเทศที่คุณต้องการเดินทางไปเที่ยวในช่วงเช้า ให้คุณใช้เวลาตอนเดินทางกลางคืนบนเครื่องบิน แล้วหลับให้เต็มอิ่ม พอตื่นมาก็เที่ยวได้เลย แล้วก็ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องต้องเอากระเป๋าเดินทางไปเก็บด้วยนะ เพราะว่าสมัยนี้ทางสายการบินจะมีบริการ Luggage Free Travel เป็นบริการที่ส่งกระเป๋าเดินทางถึงโรงแรมโดยที่เราไม่ต้องรับกระเป๋าเลย

Tip 3 - จองตั๋วสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

ในปัจจุบันการซื้อตั๋ว หรือ บัตรสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ แล้วทำการซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์หน้าทางเข้าเหมือนกับสมัยก่อน เพราะว่าสมัยนี้ เราสามารถทำการซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว มันเป็นอะไรที่สะดวก ประหยัดเวลา และ ประหยัดเงินในกระเป๋าสตางค์ของเราได้เยอะมากๆ เนื่องจาก การซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ จากเว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วอย่างเว็บไซต์ Klook ซึ่งเป็นเว็บไซต์ ที่ให้บริการจองตั๋วในประเทศไทย ที่มีราคาถูกที่สุด

Tip 4 - เลือกจองตั๋วเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในช่วงเวลาโปรโมชั่น

เว็บไซต์ที่ให้บริการจองตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากจะช่วยเราประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วได้แล้ว ยังช่วยเราประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย แต่ต้องรอในช่วงเวลาที่เว็บไซต์นั้นๆ จัดโปรโมชั่นนะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะจัดทุกเดือน โปรโมชั่นส่วนใหญ่จะเป็นการแจกส่วนลดต่างๆให้กับนักท่องเที่ยวนั่นเอง

Tip 5 - เลือกท่องเที่ยวในช่วง Low Season

การเลือกช่วงเวลาที่จะเดินทางไปเที่ยวนั้น ถือได้ว่าสำคัญเป็นอันดับต้นๆของการวางแผนเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองเลย ยกตัวอย่างในช่วง Golden Week ของประเทศญี่ปุ่น เป็นช่วงที่ไม่ควรเดินทางไปเที่ยว เพราะว่าเป็นช่วงวันหยุดยาวของคนญี่ปุ่น บางบริษัทหยุดเป็นอาทิตย์เลย ทำให้คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางกลับบ้าน ที่อยู่ต่างจังหวัด ทำให้การจราจรติดขัด รถไฟเต็มไปด้วยผู้คน แถมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็จะถูกเติมเต็มไปด้วยผู้คน เป็นช่วงที่ไม่น่าเที่ยวอย่างยิ่ง

Tip 6 - เช็ครายละเอียดวิธีการเดินทาง ในประเทศที่เราจะเดินทางไปเที่ยว

อีกหนึ่งอย่างที่ต้องเช็คข้อมูลให้ดีๆเลย สำหรับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง ก็คือต้องเช็คเส้นทางการเดินทางของคุณให้ดีๆเลย เพราะว่าการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศด้วยตัวเอง สิ่งที่ต้องเสียเงินหลักๆอีกอย่างนึงนอกเหนือจากค่าอาหาร และ ค่าช้อปปิ้งแล้ว ก็คือค่าเดินทางนี่แหละ ยกตัวอย่างการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ส่วนใหญ่แล้วการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จำเป็นต้องเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน, รถไฟ, JR Pass, รถราง, และ รถบัส ไม่แนะนำให้เดินทางด้วยรถแท็กซี่ เพราะว่าอัตราค่าโดยสารรถแท็กซี่ ราคาแรงมาก

Tip 7 - แนะนำให้ซื้อประกันภัยการเดินทาง

สิ่งที่จำเป็นหลักๆอีกอย่าง สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่ต่างประเทศก็คือ ประกันภัยการเดินทางนั่นเอง ราคาไม่แพงเลย แนะนำให้ซื้อติดไปด้วย จากประสบการณ์ตรงตอนที่เดินทางไปเที่ยวที่ Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงขากลับจากฮอกไกโด มายังประเทศไทย วันที่เดินทางกลับ พายุหิมะเข้า ทำให้เครื่องบินทุกสายการบิน ไม่สามารถขึ้นบินได้ และ จะสามารถทำการบินได้อีกครั้งในวันถัดไป ทำให้ราจำเป็นต้องเดินทางจากสนามบินกลับเข้าตัวเมืองเพื่อหาโรงแรมพักนั่นเอง งานเข้าเลยถ้าคุณไม่ซื้อประกันภัยการเดินทางติดตัวไปด้วย คุณจะต้องจ่ายเองทั้งหมด ซึ่งสิ่งที่คุณจะต้องจ่ายก็จะมี ค่าเดินทาง, ค่าที่พัก และ ค่าอาหาร แต่ถ้าคุณซื้อประกันภัยการเดินทางติดตัวไปด้วย สิ่งเหล่านี้คุณไม่ต้องเสีย หรือ อาจจะเสียแต่เสียไม่เต็มจำนวน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ประกันการเดินทางของคุณ 

หวังว่า Tips ที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะเป็นแนวทางที่ดี ในการวางแผนท่องเที่ยวสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังคิดว่าจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง ไม่มากก็น้อย ซึ่งในปัจจุบันการเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ยากเหมือนสมัยก่อนแล้ว เนื่องจากว่าเรามีข้อมูลจากคนที่เคยไปเที่ยวมาแล้วเยอะมากๆ สามารถหาอ่านรีวิว เพื่อนำมาเป็นข้อมูลให้การทริปท่องเที่ยวของเราได้สบายๆเลย 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที