bobby_m

ผู้เขียน : bobby_m

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2019 23.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 34927 ครั้ง

พบกับหลายสาระน่ารู้ ที่จะทำให้คุณทราบถึงความรู้รอบตัวและเทคนิค วิธีการต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้


เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่จะตอบโจทย์คนชอบความท้าท้าย ไม่จำเจ

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่จะตอบโจทย์คนชอบความท้าท้าย ไม่จำเจ

หากพูดถึงการท่องเที่ยว ก็จะนึกภาพถึงความหลากหลายของสไตล์การท่องเที่ยวแต่ละคนที่แตกต่างกันไป บางคนชอบไปพักผ่อนหย่อนใจ บางคนชอบไปช้อปปิ้ง หรือแม้แต่การท่องเที่ยวที่ท้าทายอย่างการชมธรรมชาติ ส่องสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามป่าเขา ทำให้ได้ตื่นตาตื่นใจอยู่ตลอดว่าจะเจอสัตว์ป่าที่ต้องการหรือไม่ หรือเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่พบเจอสัตว์ป่าแล้วจะเป็นอย่างไร มือใหม่ที่เพิ่งเข้ามาในวงการเที่ยวแบบเสพธรรมชาติแบบนี้คงมีคำถามว่าหากอยากลองเที่ยวแบบนี้ดูบ้างในต่างประเทศ ควรเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ก็ต้องบอกว่า ‘แอฟริกา’ คือคำตอบหากคุณต้องการตระเวนส่องสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ในทวีปแอฟริกามีหลายประเทศที่นักท่องเที่ยวสามารถไปสัมผัสกับความแปลกใหม่ในการเที่ยวชมสัตว์ป่า ไม่ว่าจะเป็นแอฟริกาใต้, แทนซาเนีย, เคนย่า ฯลฯ กระนั้นสิ่งสำคัญที่ต้องคิดก็มีด้วยกันหลายอย่างเพื่อให้คุ้มค่าและเกิดความปลอดภัยกับชีวิตรวมถึงทรัพย์สินด้วย ก่อนออกเดินทางไปทวีปแอฟริกา เราต้องรู้ก่อนว่าที่นั่นมีอันตรายหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะโรคร้ายอย่าง ไข้เหลือง, กาฬหลังแอ่น, มาลาเรีย (แนะนำก่อนไปเที่ยวแอฟริกา ควรฉีดวัคซีนป้องกันโรคก่อน) รวมถึงการท่องเที่ยวที่อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้หากถูกสัตว์ป่าเข้าทำร้าย ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดหากต้องการไปท่องเที่ยวในลักษณะนี้จริง ๆ ก็คือ การเตรียมตัวด้วยการเลือกซื้อ ประกันการเดินทาง อันจะช่วยคุ้มครองคุณได้หากเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น

การเดินทางไปตระเวนส่องสัตว์ป่าในแอฟริกาหลัก ๆ จะมีด้วยกัน 2 แบบ ก็คือ การส่องสัตว์ป่าในตอนกลางวันกับในเวลากลางคืน ส่วนใหญ่ราคาเหล่านี้จะเหมารวมไปในแพ็กเกจท่องเที่ยวอยู่แล้ว สำหรับใครที่ไม่ได้เดินทางไปกับทัวร์แต่ต้องการไปด้วยตนเอง ราคาก็ขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศเช่นกัน เช่น ทัวร์ด้วยรถก็ราคาหนึ่ง ทัวร์ด้วยการเดินเท้า มีจุดพักแรมก็อีกแบบหนึ่ง แต่ถ้าเอาแบบราคากลาง ๆ ที่ใกล้เคียงกันก็ราว 3,000 กว่าบาทต่อทริป ไม่รวมค่าน้ำมันรถกับราคาคนขับที่ตกประมาณ 1,500 บาทไทย

เมื่อรู้เรื่องค่าใช้จ่ายกันแล้วมาว่ากันต่อถึงสัตว์ 5 ชนิดที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดเมื่อเดินทางไปส่องสัตว์ไกลถึงแอฟริกา สัตว์ทั้ง 5 ประกอบไปด้วย

ซึ่งต้องบอกว่าการไปเที่ยวแอฟริกาแล้วจะได้พบกับสัตว์เจ้าป่าทั้ง 5 ชนิดนี้ เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่นิยมเที่ยวป่า ดูธรรมชาติ .... นอกจากสัตว์ป่าต่าง ๆ แล้วการเดินทางไปแอฟริกายังสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่พบเจอได้ยากในทวีปอื่นได้ เช่น ทะเลทรายซาฮารา, ทุ่งหญ้าสะวันน่า เป็นต้น

แต่หากเลือกไปเที่ยวประเทศแอฟริการแล้ว ทุกคนต่างรู้ดีว่ามีความอันตรายอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บและปัญหาเรื่องการลักขโมย หรือจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันระหว่างการเดินทาง การซื้อประกันการเดินทาง รายเที่ยว หรือ ประกันการเดินทาง รายปี จะช่วยคุ้มครองคุณได้ อย่างประกันการเดินทางจากซิกน่า ที่หากซื้อแบบรายเที่ยว จ่ายค่าชดเชยสูงสุดถึง 5 ล้านบาท เลยทีเดียว แม้อยากสัมผัสกับความตื่นเต้นแค่ไหนแต่ความปลอดภัยก็ห้ามมองข้าม ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง อย่าลืมซื้อประกันการเดินทางติดตัวไปด้วยเสมอ ตอบโจทย์ความพร้อม เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ทุกทริป

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที