bobby_m

ผู้เขียน : bobby_m

อัพเดท: 16 มิ.ย. 2019 23.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 35621 ครั้ง

พบกับหลายสาระน่ารู้ ที่จะทำให้คุณทราบถึงความรู้รอบตัวและเทคนิค วิธีการต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้


แนะนำ 3 วัดในกรุงเทพ ไม่ต้องไปไกล ก็ เจิมรถ ของคุณได้

แนะนำ 3 วัดในกรุงเทพ ไม่ต้องไปไกล ก็ เจิมรถ ของคุณได้

ขณะคิด เจิมรถ เคยเจอกับปัญหานี้หรือไม่ หลังจากออกรถใหม่ป้ายแดงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถคันแรกหรือคันที่เท่าไหร่ก็ตาม หลังขอพรจากพ่อแม่หรือผู้มีพระคุณแล้ว อีกสิ่งที่หลายคนมักทำเป็นอันดับต่อมาก็คือการ เจิมรถใช้อะไรบ้าง เรื่องเตรียมของในพิธี คงไม่ใช่ปัญหาสำหรับหลายคนเท่าไหร่ เพราะทุกวันนี้ของในพิธีหาซื้อได้ทั่วไป รวบรวมได้จากร้านใกล้บ้านคุณ เรื่องฤกษ์ดีหรือไม่ดีอย่างไร ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหลายคนก็ยึดถือ "ฤกษ์สะดวก" ของตัวเองเป็นหลัก หรือหากคุณต้องการหาฤกษ์ดีจริง ๆ ทุกวันนี้ก็มีปฏิทินบอกวันดีวันไม่ดีประจำปีวางขายให้คุณเลือกมากมาย แต่ปัญหาโดยเฉพาะสำหรับมือใหม่หรือเจ้าของรถคันแรกก็คือคำถามที่ว่า เจิมรถวัดไหนดี

เมื่อเปิดหาข้อมูล หลายที่ก็แนะนำเกจิอาจารย์ในแบบที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งถ้าคุณต้องเดินทางไกลเพื่อจะไป เจิมรถวันไหนดี หรือกลัวว่าถ้าไปแล้วคนเยอะมาก รถคุณก็อาจจะไม่ได้เข้าพิธีเพราะเวลาไม่พอ ต้องมาอีกทีในวันหลัง ความกังวลใจเหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นไม่ดีของสิ่งอันเป็นมงคล ฉะนั้นวันนี้เราขอแนะนำว่าอันดับแรก คุณลองมองใกล้ตัว หากคุณหรือครอบครัวมีพระที่นับถืออยู่แล้ว ก็นำรถไปเจิมที่นั่นได้เลย เพราะศรัทธาจากใจคุณเป็นจุดเริ่มต้นของสิริมงคลทั้งมวล แต่หากวันนี้คุณออกรถใหม่ คุณอยู่ในกรุงเทพ ไม่สะดวกที่จะไป เจิมรถ กับเกจิที่หลายคนแนะนำ เรามีทางเลือกมาให้คุณด้วยวัด 3 แห่งในกรุงเทพซึ่งทำพิธีให้รถคุณได้เช่นกัน มาดูกันเลยกับ 3 วัดในกรุงเทพ เจิมรถ ได้ไม่ต้องเดินทางไกล

 

  1. วัดเทพลีลา

เริ่มกันที่วัดแรกสำหรับคนที่อยู่ย่านรามคำแหง คุณคงไม่สะดวกที่จะเดินทางมายังอีกฝั่งของกรุงเทพเพื่อนำรถมาทำการเจิม เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างนาน และบางวันก็ต้องเจอกับปัญหารถติดด้วย วันนี้เราขอแนะนำ "วัดเทพลีลา" หนึ่งวัดตัวเลือกที่ เจิมรถ ให้คุณได้เช่นกัน ด้วยชื่อเสียงความเป็นสิริมงคลของวัดที่มีมาอย่างยาวนาน การเดินทางซึ่งใช้เวลาไม่นานสำหรับผู้คนย่านนี้ ทำให้วัดนี้เป็นคำตอบแรกของหลาย ๆ คน พิธีการเจิมไม่ต่างกับวัดทั่วไป คือเน้นด้านแคล้วคลาดปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของรถทุกคนต้องการ ที่สำคัญคือวัดนี้ไม่ได้เจิมเฉพาะรถยนต์เท่านั้น แต่รถจักรยานยนต์ก็รับเจิมด้วยเช่นกัน เรียกว่าตอบสนองความต้องการทางจิตใจของคนทุกกลุ่มได้จริง ๆ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเตรียมของในพิธีมาให้พร้อม และมาติดต่อที่วัดได้เลย

 

  1. วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร

ต่อกันที่วัดในเขตกลางเมือง สำหรับผู้พักอาศัยแถบหัวลำโพงหรือทำงานในย่านธุรกิจบริเวณใกล้เคียง เราขอแนะนำให้คุณไปทำการ เจิมรถ ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ซึ่งหลายคนรู้จักวัดนี้เพราะชื่อเจ้าคุณธงชัย แต่ในความเป็นจริง วัดนี้เด่นเรื่องวัตถุมงคลและการทำบุญเสริมดวงต่อชะตามานานแล้ว บริเวณวัดที่กว้างขวาง ทำให้มีที่จอดรถได้สะดวกสบาย และหากมาที่วัดนี้ นอกจากรถคุณจะได้ทำการเจิมแล้ว คุณก็ยังได้มีโอกาสกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมมงคลให้ตัวเองด้วย วัดนี้เด่นเรื่องการ เจิมรถ ถึงขนาดที่ว่าครั้งหนึ่งเคยมีบริษัทรถหน้าใหม่ฝีมือคนไทยเลือกเปิดตัวรถต้นแบบที่นี่กันเลยทีเดียว การันตีชื่อเสียงในด้านนี้ได้เป็นอย่างดี

 

  1. วัดยานนาวา

วัดสุดท้ายสำหรับผู้พักอาศัยแถบสาธร เราขอแนะนำ "วัดยานนาวา" ด้วยความเป็นวัดเก่าแก่ ตั้งอยู่ริมน้ำ มีสถาปัตยกรรมเรือสำเภาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางไกลเพื่อการค้าขาย และจุดเด่นในการรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของไทยและจีนไว้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะทำพิธีเพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัย หรือเพื่อสิริมงคลทางการค้าขาย วัดนี้ก็เหมาะอย่างยิ่งกับการทำพิธี เจิมรถ ของคุณ

 

ฝากข้อคิดส่งท้าย: สิ่งสำคัญที่มาคู่ความศักดิ์สิทธิ์

เมื่อคุณได้ทำการ เจิมรถ นั่นแปลว่าคุณได้รับความสุขทางใจแล้วส่วนหนึ่ง แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะอยู่กับคุณก็ต่อเมื่อคุณไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ฉะนั้นหากคุณขับรถด้วยความไม่ประมาท ขับรถด้วยความระมัดระวัง ก็จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้ตัวคุณได้ ... แต่อย่าลืมดูแลรถของคุณเพิ่มในอีกขั้นด้วยการ "ทำประกันภัยรถยนต์" เพื่อป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดจากความประมาทของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะปลอดภัย ไร้กังวลตลอดการเดินทางในทุก ๆ วัน เชิญเข้าไปเลือกประกันภัยรถยนต์ที่ใช่สำหรับคุณได้ที่นี่


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที