แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 08 ก.พ. 2021 16.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 19210 ครั้ง

แนะนำรวมเรื่องราวน่ารู้จากแวดวงการพิมพ์ ออกแบบฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ


ทำน้ำดื่ม แบรนด์ของตัวเองเอาไว้ใช้ในงานกิจกรรมต่าง ๆ ควรเลือกบริษัทผลิตน้ำดื่มยังไงดี

ทำน้ำดื่ม

มีใครเคยคิดอยากที่จะ ทำน้ำดื่ม ติดแบรนด์เป็นของตัวเอง เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับรับรองแขกในกิจกรรม หรืองานต่าง ๆ มั้ยคะ เช่น งานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ งานแต่งงาน งานตรุษจีน ฯลฯ การทำน้ำดื่ม แบรนด์ตัวเอง นั้นถือว่าได้รับความนิยมกันมาสักพักใหญ่ ๆ แล้วแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม โรงเรียน รีสอร์ท บริษัท งานสัมนาต่าง ๆ ถ้าลองสังเกตกันดี ๆ ก็จะพบว่าน้ำดื่มที่นำมาแจก หรือนำมาจำหน่ายเพื่อรับรองแขกภายในงาน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นน้ำดื่มติดแบรนด์ยี่ห้อของตัวเองทั้งนั้น

ซึ่งการทำน้ำดื่ม แบรนด์ของตัวเอง สมัยนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนแบบสมัยก่อนแล้วค่ะ เพียงแค่ติดต่อ บริษัทผลิตน้ำดื่ม บริษัททำน้ำดื่มที่น่าสนใจ นอกนั้นทางบริษัทก็จะเป็นผู้จัดการ จัดทำน้ำดื่มให้กับเราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการหาขวดน้ำดื่ม การออกแบบฉลากน้ำดื่ม จนถึงกระบวนการผลิตน้ำดื่ม เรียกได้ว่ามีความสะดวกสบายสุด ๆ ตอบโจทย์กับยุคสมัยนี้มาก ๆ

การทำน้ำดื่ม นั้นไม่จำเป็นต้องใช้เงินทุนเยอะเลยค่ะ แต่ถ้าคิดจะทำธุรกิจ ทำน้ำดื่มขาย เป็นจริง ๆ จัง ๆ อันนั้นก็ตอบยอมรับว่าเป็นคนละเรื่อง เงินทุนที่ต้องใช้ในการเปิดบริษัทผลิตน้ำดื่มเพื่อทำน้ำดื่มก็ต้องสูงไปด้วย

แต่เราจะมาพูดถึงการทำน้ำดื่มติดแบรนด์ เอาไว้สำหรับใช้รองรับแขกในงานกิจกรรมกันค่ะ ว่าควรเลือกบริษัททำน้ำดื่มที่มีลักษณะแบบไหนดี เพราะว่ามีบริษัทรับทำน้ำดื่มมากมายเต็มไปหมด

วิธีเลือกบริษัททำน้ำดื่ม

1. ส่วนใหญ่แล้วการทำน้ำดื่มจะต้องเสียค่าบล็อก ค่าเพลท ในการพิมพ์ฉลากน้ำดื่ม บริษัทผลิตน้ำดื่มที่ดีควรมีค่าบล็อก ค่าเพลทในราคาถูก หรือถ้าจะให้ดี ก็ควรฟรีค่าบล็อก ค่าเพลทไปเลย ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการผลิตไปได้หลายบาทเลยแหละค่ะ

2. ส่วนต่อมาถือว่าค่อนข้างสำคัญ คือ ต้องมีบริการขอ อย. ให้ด้วย เพื่อที่ลูกค้าอย่างเรา ๆ จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาทำเรื่องเอง

3. สามารถเปลี่ยนรูปแบบการพิมพ์ได้ตามต้องการ ส่วนใหญ่การทำน้ำดื่มจะต้องพิมพ์ฉลากในรูปแบบเดิม ๆ ซ้ำซาก ๆ นั่นอาจจะทำให้ดูน่าเบื่อก็เป็นได้ค่ะ แต่ก็มีบางบริษัทรับผลิตน้ำดื่มบรรจุขวดบางเจ้า ที่รับทำน้ำดื่มโดยมีบริการพิมพ์ฉลากน้ำดื่มแบบไม่ซ้ำแบบได้ เรียกได้ว่าเปลี่ยนแบบการพิมพ์ได้ตามต้องการต่อการสั่งทำน้ำดื่มเพียง 1 ครั้ง !

นี่ก็เป็นแนวทางการเลือกบริษัท ทำน้ำดื่ม คร่าว ๆ ที่พอนึกได้นะคะ หวังว่าเรื่องราวที่นำมาแชร์ในวันนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.allprintok.co.th/drinking-water-brand/

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที