แพรวรา

ผู้เขียน : แพรวรา

อัพเดท: 20 ธ.ค. 2023 19.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 37098 ครั้ง

แนะนำเคล็ดลับความงาม สุขภาพ เครื่องสำอางค์ การออกกำลังกาย อยากสวยใส เป๊ะปัง ต้องอ่าน !


รีวิว วิธีการติด bib วิ่ง สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ติดอย่างไรให้คูล ต้องดู !

Bib วิ่ง

หนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมาก ๆ และขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดสำหรับการแข่งขันวิ่ง นั่นก็คือ bib วิ่ง นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันวิ่งระยะทางไกลแค่ไหนก็จำเป็นจะต้องมี bib วิ่งเสมอ เช่น ระยะทาง 5 กม. 10 กม. 21 กม. หรือ Full Marathon 42.195 km. ขอบอกเลยว่า bib วิ่งเป็นที่สำคัญและขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดเมื่อลงการแข่งขันวิ่ง

 

Bib วิ่ง คืออะไร

Bib วิ่ง หรือ ป้ายหมายเลขวิ่ง จะเป็นป้ายเล็ก ๆ มีลักษณะเป็นป้ายรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยส่วนมากแล้ว bib วิ่ง ทำมาจากกระดาษ รวมถึงวัสดุชนิดพิเศษ เช่น ฟอยล์ เพื่อที่จะได้มีส่วนป้องกันคราบน้ำ คราบเหงื่อ ทำให้ป้ายเบอร์วิ่งนั้นฉีกขาดได้ยากกว่าปกตินั่นเอง bib วิ่ง คือ ป้ายที่เอาไว้ใช้บอกรายละเอียดต่าง ๆ ของผู้เข้าแข่งขัน ว่าชื่อ-สกุลอะไร ประเภทการวิ่ง ต่อไปจะขอยกตัวอย่างรายละเอียดต่าง ๆ ที่อยู่ใน bib วิ่ง เช่น ชื่อ-สกุล ผู้เข้าแข่งขัน เพศ จำนวนระยะทาง หมายเลขประจำตัววิ่ง ข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ของผู้จัดงาน ฯลฯ

และที่เจ๋งไปกว่านั้น หลังจากที่เราแข่งขันวิ่งเสร็จ แน่นอนเลยว่าก็ต้องมีการถ่ายรูปขณะที่วิ่งเก็บเอาไว้ด้วย ทำให้ผู้เข้าแข่งขันวิ่งอย่างเรา ๆ สามารถค้นหารูปภาพจากการใส่หมายเลข bib วิ่ง ในระบบค้นหาภาพ จากนั้นก็จะแสดงภาพถ่ายรูปของเราออกมาให้เราเลือกได้อย่างสบาย ๆ

 

วิธีการติด bib วิ่ง

ตามหลักแล้วการติด bib วิ่งที่ดี ผู้เข้าแข่งขันควรติดเอาไว้ในตำแหน่งที่เห็นได้ชัดเจน อย่างด้านหน้า เช่น บริเวณช่วงท้อง ซึ่งอุปกรณ์ที่นิยมนำมาใช้ติด bib วิ่ง จะมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ เข็มกลัด และ bib แม่เหล็ก

ซึ่งตัวผู้วิ่งเองจะเลือกติด bib แบบไหนก็ได้ แล้วแต่สะดวกกันเลย แต่ถ้าเป็นการติด bib วิ่งด้วยเข็มกลัด อันนี้ก็ต้องระวังให้ดี ยิ่งใครที่ชอบวิ่งตอนกลางคืน ระวังทิ่มพุง มันแหลม

การติด bib วิ่งด้วยตัวติด bib แม่เหล็ก นั้นจะเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกมากกว่าการใช้เข็มกลัด ป้องกันเสื้อวิ่งของเราจากคราบสนิมเมื่อต้องวิ่งในระยะไกล ๆ ได้

ไม่ว่าจะเป็นการติด bib วิ่งโดยใช้เข็มกลัด หรือใช้ตัวแม่เหล็ก ทางผู้แข่งขันวิ่งก็ต้องลองเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองดู ทั้ง 2 วิธี มีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันไป

โดยสรุปแล้วการติด bib วิ่ง ที่ถูกต้อง ควรติดเอาไว้บริเวณด้านหน้า ติดให้เห็นได้ชัด เพื่อที่เวลาแข่งขันวิ่งเสร็จ แล้วต้องการค้นหารูปถ่ายระหว่างวิ่ง จะได้ค้นหาอย่างง่าย ๆ แถมยังดูคูลอีกด้วย หวังว่าข้อมูลที่นำมาแชร์ในวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบการวิ่งกันนะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.allprintok.co.th/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที