สมหมาย

ผู้เขียน : สมหมาย

อัพเดท: 24 พ.ค. 2019 15.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1455 ครั้ง

อยากจะแนะนำวิธีในการดูและตัดสินใจก่อนซื้อประกันภัยจากบริษัทนายหน้าขายประกันต่างๆ ว่าเจ้าไหนสมควรเลือกซื้อด้วย และวิธีการดูหรือตรวจสอบควรทำอย่างไรเพื่อให้ได้ประกันที่มีคุณภาพและการบริการที่ดี

สมัยนี้ขายประกันกันเยอะ แต่คุณภาพด้านการบริการนั้นหายาก ดูได้ที่นี่เลย แล้วจะรู้มากขึ้น


ดูยังไงให้รู้ว่าได้เลือกประกันกับโบรกเกอร์ที่มีคุณภาพ

จากวันนี้จะมีเราและนาย.....ประกันภัยน้องรัก ซื้อกับโบรกเกอร์ไหนดี

ตัวอย่างแบบประกัน

ด้วยความหลากหลายของบริการด้านประกันภัย และความต้องการทางด้านประกันภัยที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้บริษัทหรือผู้ที่สนใจซื้อประกันภัยต่างๆ หันมาใช้บริการ บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย มากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัวนัก  และปัจจุบันเองก็มี บริษัทประกันภัย ใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย การตรจดูความน่าเชื่อถือของ โบรกเกอร์ประกันภัย ที่จะใช้บริการ เป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญ โดยโบรกเกอร์ประกันภัย/นายหน้าขายประกันที่น่าเชือถือนั้นสามารถดูได้จาก มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้องหรือไม่

ก่อนที่บริษัทประกันภัยจะสามารถให้บริการจำหน่ายประกันภัยต่างๆได้นั้นต้องได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) อย่างถูกต้อง ต้องมีเลขที่ใบอนุญาตที่สามารถตรวจสอบได้ผ่านทางเวบไซต์ของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพราะฉะนั้นก่อนตกลงซื้อ สามารถเข้าเวบไซต์ของ คปภ. และเข้าไปที่หัวข้อบริการออนไลน์ เลือกนิติบุคคลที่มีใบอนุญาต จากนั้นนำเลขที่ใบอนุญาตของโบรกเกอร์ ที่เราสนใจซื้อประกันตรวจสอบได้เลย หากชื่อบริษัทและรายละเอียดต่างๆเป้นไปอย่างถูกต้องก็แสดงว่าบริษัทโบรกเกอร์ประกันภัยนั้นได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้องนั่นเอง

ถัดมาคือข้อมูลของ บริษัทโบรกเกอร์ประกันภัย นั้นครบถ้วน บริษัทต้องแสดงเลขที่ใบอนุญาตและรายละเอียดของบริษัท รายละเอียดของประกันภัยที่จัดจำหน่ายอย่างถูกต้องไม่บิดพลิ้ว และไม่โฆษณาเกินจริง เพื่อแสดงออกถึงความจริงใจที่มีต่อผู้ซื้อ

ราคาไม่ถูกจนเกินไปจนน่าสงสัย หากเราเจอบริษัทประกันภัยที่ให้ราคาถูกเสียจนน่าสงสัย ให้เราเอะใจไว้ก่อน และตรวจสอบให้ถ้วนถี่มากขึ้น ของแพงไม่ได้หมายความว่าจะดี แต่ของดีคือของที่ราคาเหมาะสม การซื้อประกันภัยเองก็เช่นเดียวกัน หากราคาถูกจนเกินไป จนผิดปกติควรจะตั้งข้อสงสัยไว้ก่อน อย่าเห็นแก่ของถูกจนได้ของไม่ดีไปเสียก่อน

สามารถติดต่อได้หลายช่องทาง หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ คือต้องติดต่อเพื่อข้อข้อมูล หรือติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดอื่นๆ ทั้งก่อนและหลังที่เราใช้บริการได้ มิใช่ว่าพอเราตกลงซื้อจ่ายเงินไปแล้ว การติดต่อสื่อสารขาดหายไปซะอย่างนั้น

ได้รับการพูดต่อในด้านที่ดี แม้ว่าอาจจะไม่ใช่คำชื่นชม แต่ต้องไม่ถูกพูดถึงในแง่ว่าเป็น บริษัทขายประกันที่หลอกลวง หรือทำให้ไม่เกิดความเป็นธรรมในการซื้อขายประกันภัยต่างๆ โดยส่วนใหญ่ปัจจุบันจะมีการรีวิวผ่านอินเตอร์เนต หรือพูดถึง บริษัทนั้นๆ กันผ่านอินเตอร์เนตอยู่แล้ว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://rabbitfinance.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที