lWaeASaetidho

ผู้เขียน : lWaeASaetidho

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2019 09.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3506 ครั้ง

หลายท่านเมื่อถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีอาญาจะต้องมีการประกันตัวเกิดขึ้น หลักทรัพย์ที่ใช้ขึ้นอยู่กับความผิดหรือฐานความผิด หรือบางครั้งอาจปล่อยตัวไร้หลักประกันหรือบางครั้งอาจไม่ต้องมีการประกันตัวก็ได้(อาจให้สาบาน) หรือวางเงินประกันตัวร่วมกับใส่กำไล EM


อยากเล่า Case Study เช่าหลักทรัพย์ประกันตัว

ดังที่เคยเกริ่นนำไปแล้วว่าอยู่ดีๆแล้วก็สามารถเป็นผู้ต้องหา ถูกฟ้องเป็นข้อหาทางคดีอาญาและต้องมาหาเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวได้ โดยเฉพาะเรื่องบางเรื่องเกิดขึ้นมาโดยที่เราเองไม่ได้ตั้งใจแต่เมื่อมันมีคดีแล้วก็ต้องแก้ไขกันไป

 

ท่านใดเคยให้เช่าบ้าน แล้วผู้เช่าไม่ยอมจ่ายค่าเช่า ไล่ให้ออกไปก็ไม่ออกยังยืดเยื้ออยู่ในบ้านของเราทำให้เราเสียหาย ผู้ให้เช่าบางคนหรือเจ้าของบางคนก็เดือดเนื้อร้อนใจ ไปใส่กุญแจล็อคบ้านของผู้เช่าหรือบางคนก็ไปยกสิ่งของข้าวของมีค่าของผู้ให้เช่าเป็นการบังคับหรือขัดดอกค่าเช่าไปในที


อย่าทำแบบนี้เพราะว่าท่านจะถูกแจ้งข้อหาทางคดีอาญาและจะต้องมีการเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวเกิดขึ้น มันเป็นเรื่องไม่สนุกและเป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นในเมื่อตัวท่านเป็นเจ้าของบ้านเป็นผู้ให้เช่าท่านมีสิทธิ์ได้รับค่าเช่าบ้านจากผู้เช่าซึ่งไม่ยอมจ่ายกับเรา ทางที่ดีท่านควรฟ้องศาลเพราะท่านมีสิทธิ์ มันจะดีกว่าท่านใช้กำลังโดยตัวเองเพราะถ้าแก้ปัญหาไม่ตรงจุดท่านเองน่าจะมีปัญหา


 Case Study ที่กล่าวมานี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น จากผู้ให้เช่าบ้านซึ่งเป็นเจ้าหนี้กลายมาเป็นผู้ต้องหาในอีกคดีหนึ่ง วิ่งวุ่นวายหาเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวทั้งที่เรื่องไม่ควรเกิด มันไม่น่าจะวุ่นวายมากขนาดนี้

 

ก่อนจะทำอะไรลงไปโดยเฉพาะการที่เราไปทำให้ผู้อื่นเสียหายหรืออะไรก็แล้วแต่ควรที่จะปรึกษาทนายความหรือศึกษาข้อกฎหมายให้ดีก่อนอย่างน้อยท่านเองจะได้ปลอดภัย ไม่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาและต้องหาเช่าหลักทรัพย์ประกันตัวผู้ต้องหาอีกด้วย

 

https://thaibailservice.wordpress.com/


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที