lWaeASaetidho

ผู้เขียน : lWaeASaetidho

อัพเดท: 19 มิ.ย. 2019 09.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3507 ครั้ง

หลายท่านเมื่อถูกแจ้งข้อหาเป็นผู้ต้องหาหรือจำเลยในคดีอาญาจะต้องมีการประกันตัวเกิดขึ้น หลักทรัพย์ที่ใช้ขึ้นอยู่กับความผิดหรือฐานความผิด หรือบางครั้งอาจปล่อยตัวไร้หลักประกันหรือบางครั้งอาจไม่ต้องมีการประกันตัวก็ได้(อาจให้สาบาน) หรือวางเงินประกันตัวร่วมกับใส่กำไล EM


การประกันตัวผู้ต้องหาบางครั้งเหมือนปัญหาโลกแตก

จากที่ไปทำงานประกันตัวผู้ต้องหาและได้สัมผัสกับความเป็นจริง ที่มีคนติดต่อเข้ามา หา หลักทรัพย์ประกันตัว

ในคนหนึ่งคนท่านเชื่อไหมว่าเป็นได้ทั้งโจทก์และจำเลยในคดี จะเล่าให้ฟั

มีบุคคลหนึ่งทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง มีการจ่ายเงินเป็นงวด เมื่อถึงเวลางวดสุดท้ายเป็นที่รู้กันอยู่มักจะเก็บเงินยากมากถึงมากที่สุดหรือบางครั้งเจ้าของงานอาจไม่จ่ายเงินเลยก็ได้จึงทำให้ผู้รับเหมานี้การเงินสะดุด ไม่มีเงินจ่ายค่าของค่าแรงให้กับ supplier จึงถูก supplier ฟ้อง ถูกดำเนินคดียิ่งถ้าเขียนเช็คสั่งจ่ายไว้ก็ถูกดำเนินคดีในข้อหาความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็คพ.ศ.2534

หรือไม่ได้จ่ายค่าแรงคนงานก็ถูกลูกน้องฟ้องในคดีแรงงาน เป็นคดีอาญาด้วยนะต้องหาหลักทรัพย์มาประกันตัวผู้ต้องหากันอีกแล้วครับ

แต่ในอีกมุมหนึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างคนนี้ที่มีปัญหากับเจ้าของงานซึ่งไม่ได้จ่ายเงินให้หรือจ่ายเงินไม่ครบก็เป็นโจทก์เพื่อไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่ตนนั้นทำงานให้เสร็จสิ้นตามสัญญาแต่เจ้าของเงินจ่ายเงินให้ไม่ครบ

ท่านจะเห็นได้ว่าในหนึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน 1 วงจะมีผู้เดือดร้อนเป็นจำนวนมาก อันดับแรกก็คือผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการอันดับ 2 ก็คือ supplier อันดับ 3 ก็คือผู้ใช้แรงงานต่างๆ

ในวงนี้มีการเช่าหลักทรัพย์ซื้อการประกันตัวเกิดขึ้นหลายครั้งโดยเฉพาะในคดีอาญาเท่านั้น

ที่เล่ามานี้เป็นเฉพาะผู้รับเหมาทำงานครบถ้วนถูกต้องตามสัญญาและเจ้าของงานจ่ายเงินไม่ครบแต่มันมีบางกรณีผู้รับเหมาเองนำเงินที่เบิกล่วงหน้ามาจากเจ้าของงานนำไปใช้มั่วซั่วจนงานไม่เสร็จนี่ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีคดีความได้เช่นกัน

https://sites.google.com/site/siambail62/land-bail

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที