kate

ผู้เขียน : kate

อัพเดท: 31 พ.ค. 2019 11.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 834 ครั้ง

จะต่อประกันแต่ละทีทั้งยุ่งยากทั้งหนักใจ บทความนี้รวบรวมข้อควรกระทำหากจะต่อประกัน รวมถึงหลักการพิจารณาเลือกบริษัทประกันภัยที่เหมาะสมที่สุดไว้แล้ว


ทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี รวมถึงข้อปฏิบัติก่อนต่อประกัน

การจะต่อประกันรถยนต์ในแต่ละครั้ง คงจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก หากผู้ใช้ประกันมีการเตรียมตัวมาอย่างถูกต้อง แต่ขั้นตอนที่ยากและลำบากใจมากกว่าการต่อประกันคงจะเป็นตอนตัดสินใจว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี เพื่อช่วยตอบคำถามให้ความกระจ่างแก่ผู้ที่คิดจะทำประกันภัยรถยนต์ รวมถึงคนที่กำลังจะต่อประกัน บทความนี้ก็อาจเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้เสียทีว่า บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ควรเป็นเช่นไร รวบรวมไว้ตั้งแต่ข้อควรกระทำหากจะต่อประกัน รวมถึงหลักการพิจารณาเลือกบริษัทประกันภัยที่เหมาะสมที่สุดอีกด้วย

ข้อควรปฏิบัติก่อนการต่อประกัน

ก่อนจะตัดสินใจต่อประกันภัยรถยนต์ทุกครั้ง อยากให้ผู้ซื้อค่อยๆพิจารณาตามหลักเกณฑ์ด้านล่างนี้ อย่าเพิ่งรีบด่วนตัดสินใจ เพื่อให้ได้ทำประกันกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดนั่นเอง

  1. ก่อนจะหมดประกันประมาณเดือนถึงสองเดือน ควรติดต่อสอบถามบริษัทประกันที่ทำอยู่ว่าปัจจุบันเบี้ยประกันราคาเท่าไหร่ และคุ้มครองอะไรบ้าง รวมถึงถามบริษัทอื่นๆที่สนใจ ในเรื่องเดียวกันนี้ด้วย
  2. จากนั้นนำข้อมูลที่ได้มา มาเปรียบเทียบกันว่าแต่ละบริษัทแตกต่างกันอย่างไร และประกันของเจ้าไหนที่ให้ความคุ้มค่าในอัตราราคาที่เหมาะสมที่สามารถจ่ายไหว เพื่อประเมินว่า จะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ระหว่างจะต่อประกันกับที่เก่า หรือจะทำประกันรถยนต์กับที่ใหม่
  3. จากนั้นหากหลังจากพิจารณาแล้วพบว่ามีความคุ้มครองเท่านั้น แต่มีบริษัทที่มีเบี้ยประกันถูกกว่า หรือหากพบความคุ้มครองที่มากกว่าในราคาที่เท่ากัน ก็ให้เลือกบริษัทนั้น เช่น บริษัทก. เป็นประกันชั้นหรึ่ง ให้ความคุ้มครองครบทุกด้าน เช่นเดียวกับเจ้าข.  แต่มีราคาเบี้ยที่ถูกกว่าเล็กน้อย หรือมีอัตราเบี้ยที่ดูเหมาะสมกว่า ก็ควรเลือกเจ้าก.

หลักการพิจารณาเพื่อหาบริษัทประกันรถยนต์ที่ดีที่สุด

                  เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้ทำประกันกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ผู้ซื้อควรพิจารณาตามหลักเกณฑ์เหล่านี้มาประเมินร่วมด้วย

  1. ตรวจสอบราคาของเบื้อประกันปัจจุบันว่าจ่ายไหวหรือไม่ โดยนำข้อมูลหลายๆบริษัทมาเปรียบเทียบกัน
  2. พิจารณาความน่าเชื่อถือของบริษัทว่ามีชื่อใน คปภ. หรือไม่ เคยได้รับรางวัลอะไรมาก่อนไหม เช่น บริษัท Drivedee ที่ได้รับรางวัลการบริหารงานดีเด่น ประจำปี 2558
  3. บริการของบริษัทนั้นให้ความครอบคลุมมากน้อยแค่ไหน มีจำนวนสาขา เครือข่ายกับอู่ซ่อมรถ และช่องทางการจ่ายเบี้ยที่หลากหลายหรือไม่

                  อย่าลืมพิจารณาตามหลักเกณฑ์ตามข้อมูลดังกล่าว เพื่อให้ได้ทำประกันกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด แต่ถ้าต้องการตัวช่วย ก็ไม่ต้องพิจารณาเองให้วุ่นวาย  มาปรึกษากับ Drivedee ดูก็ได้ เพราะมีทุกอย่างครบถ้วนเรื่องประกันภัยรถยนต์ ด้วยรางวันการบริหารงานดีเด่นมาการันตี มันใจได้เลยว่าที่หนึ่งด้านประกันรถยนต์ก็ต้อง Drivedee

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที