suriya

ผู้เขียน : suriya

อัพเดท: 09 มิ.ย. 2019 22.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1127 ครั้ง

ซื้อประกันแบบง่ายๆ ผ่านระบบประกันออนไลน์ สามารถทำได้หรือไม่


ซื้อประกันแบบง่ายๆ ผ่านระบบประกันออนไลน์

          ประกันรถยนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งบริการด้านความเสี่ยงภัย ที่เราจะย้ายความเสี่ยงที่เกิดจากการใช้งานรถยนต์ของเรานั้น ไปยังบริษัทผู้เอาประกันภัย ที่จะมาดำเนินการชดใช้ค่าเสียหายและการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของตัวรถ ในกรณีที่รถเราเกิดอุบัติเหตุนะครับ ซึ่งในปัจจุบัน ผู้ที่ออกรถใหม่ก็มักจะซื้อประกันรถยนต์กันมาด้วยเลย ทั้งนี้ก็เพื่อลดความเสี่ยงดังที่กล่าวมาข้างต้นนั่นเองครับ

          ประกันรถยนต์มีอยู่หลากหลายประเภท หลายรูปแบบ โดยรูปแบบที่มีราคาถูกที่สุดในเรื่องของเบี้ยประกัน ก็น่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 3 ส่วนที่เบี้ยประกันอาจจะสูงหน่อย แต่ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะได้รับความคุ้มครองที่ค่อนข้างคุ้มค่า เนื่องจากประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างนั้น ก็จะไล่มาตั้งแต่การดูแลซ่อมแซมรถของเราก่อนเป็นอันดับแรกเลยนะครับ จากนั้นก็จะซ่อมแซมรถของคู่กรณีให้ด้วย นอกจากนี้เมื่อเกิดความสูญเสีย หรือมีการบาดเจ็บ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ก็สามารถเคลมได้เช่นเดียวกัน ในเรื่องของการบาดเจ็บทั้งฝ่ายตัวเองและคู่กรณีนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อตกลงของกรมธรรม์

          การซื้อประกันรถยนต์นั้น รวมถึงการต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้างนั้น ก็อาจจะเป็นคำถามที่ถามกันประจำ เนื่องมาจากว่า เราต่อประกันรถยนต์กันเพียงปีละ 1 ครั้ง ก็อาจจะหลงๆ ลืมๆ กันไปบ้าง ซึ่งเจ้าเอกสารที่เราจะต้องใช้ก็คือ สำเนาบัตรประชาชนหรือสำเนาหนังสือเดินทางของผู้ที่เป็นเจ้าของรถ  สำเนาคู่มือรถยนต์ (เล่มสีฟ้า) สำเนาใบขับขี่ของผู้ที่ระบุชื่อในกรมธรรม์ กรณีที่เราต้องการเลือกระบุผู้ขับขี่ และสำเนากรมธรรม์ฉบับเดิม ในกรณีถ้ามี เอกสารต่างๆ เหล่านี้ ถ้าหากว่าเราเตรียมไปครบถ้วน สมบูรณ์ก็จะสามารถดำเนินการในเรื่องของการซื้อประกันรถยนต์ หรือต่อประกันรถยนต์ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เสียเวลานะครับ

          นอกจากเรื่องการทำประกันรถยนต์ที่เราต้องทำนะครับ ต่อไปก็คือเรื่องการต่อประกันรถ ที่เราจะต้องทำการต่อประกันทุกปี เมื่อถึงกำหนดเวลาหมดอายุกรมธรรม์นั่นเอง แต่ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีสารสนเทศก้าวไกลไปมาก เราสามารถทำการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ โดยการต่อประกันรถยนต์ออนไลน์นั้น มีขั้นตอนไม่ยาก โดยเราก็เลือกกรมธรรม์ที่มีอยู่อย่างหลากหลาย ตามราคา ตามความคุ้มครองในกรมธรรม์ที่เราต้องการเลย ต่อมาในขั้นตอนที่ 2 ก็คือ การเลือกความคุ้มครอง โดยสามารถเลือกความคุ้มครองได้แบบระบุผู้ขับขี่ เช่น ระบุความคุ้มครองเอาไว้ 2 คน หรือเป็นกรมธรรม์ที่ไม่ระบุผู้ขับขี่ใดเลยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันครับ เพราะการระบุผู้ขับขี่นั้น โดยส่วนมากแล้วจะระบุไว้สำหรับรถที่เป็นรถยนต์ส่วนกลาง หรือรถที่มีคนขับรถประจำ เช่น รถของหน่วยงาน หรือรถบริษัทต่างๆ นั่นเอง ชั้นตอนสุดท้าย ก็เลือกความคุ้มครองเพิ่มเติมส่วนต่างๆ ที่เราต้องการได้เลยนะครับ

          การทำประกันรถยนต์ หรือต่อประกันรถยนต์ในปัจจุบัน ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอีกต่อไป เนื่องจากทุกวันนี้บริการต่างๆ ล้วนสามารถจะเข้าสู่ระบบอินเทอร์เน็ต เป็นการบริการผ่านระบบออนไลน์ เพื่อให้สามารถช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินการด้านต่างๆ ให้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องไปดำเนินการด้วยตัวเองที่สำนักงาน ช่วยให้เกิดความสะดวก และช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลานั่นเองนะครับ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที