Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 13 มิ.ย. 2019 15.08 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1426 ครั้ง

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านนอกจากดีไซน์สวยงามเข้ากับสไตล์บ้านและวัสดุแข็งแรงได้มาตรฐาน เรื่องของการจัดวางเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด


4 เทคนิคง่ายๆ ให้การเลือกซื้อตู้เก็บของลงตัวทุกพื้นที่ภายในบ้าน

 

 

 

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านนอกจากดีไซน์สวยงามเข้ากับสไตล์บ้านและวัสดุแข็งแรงได้มาตรฐาน เรื่องของการจัดวางเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะหลายครั้งที่หลายคนซื้อเฟอร์นิเจอร์มาแล้วมีขนาดใหญ่เกินความจำเป็น ทำให้กินพื้นที่ภายในบ้านแถมยังจัดวางได้ไม่สวยงามตามที่คิดเอาไว้ โดยเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่อย่าง “ตู้เก็บของ” ซึ่งต้องวัดขนาดพร้อมจัดพื้นที่ภายในห้องให้ลงตัว วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้การเลือกซื้อตู้เก็บของง่ายยิ่งขึ้น มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

วัดขนาดของพื้นที่ภายในห้องที่จะนำไปจัดวางให้ละเอียด

ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม สิ่งแรกที่ต้องคำนึงและต้องทำ คือการวัดขนาดพื้นที่ที่จะนำตู้เก็บของไปวาง ว่ามีขนาดกว้างยาวเท่าไหร่ รวมไปถึงเรื่องของการใช้งานว่าสามารถเปิดและปิดได้อยากสะดวกหรือไม่ ที่สำคัญจะต้องไม่วางเกะกะทางเข้าออกของประตู หรือมุมที่จะเกิดอันตราย

 

เลือกประเภทตู้เก็บของให้เหมาะสมกับพื้นที่ในบ้าน

ตู้เก็บของเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกนิยมใช้แบบบิวท์อิน (Built in) สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดและต้องการจัดวางให้เป็นระเบียบ อย่างคอนโด, อพาร์ทเม้นท์ และห้องที่มีขนาดเล็ก โดยขึ้นอยู่ความต้องการใช้งานของคุณว่าชอบแบบไหน เพราะหากต้องย้ายที่อยู่หรือมีการปรับเปลี่ยนตกแต่งห้องอยู่บ่อยครั้ง แนะนำให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั่วไป

 

ฟังก์ชันในการใช้งานที่ตอบโจทย์

ตู้เก็บของมีหลากดีไซน์ให้ได้เลือกซื้อทั้งแบบอเนกประสงค์ที่สามารถวางทีวีและของตกแต่ง หรือจะเป็นตู้เก็บของขนาดเล็กสำหรับวางเข้ามุมของแต่ละห้อง ซึ่งทั้งหมดคุณต้องรู้ก่อนว่าจะนำไปใช้ห้องไหนภายในบ้านและใช้งานจัดเก็บสิ่งของประเภทอะไร เพื่อให้ได้ตู้เก็บของที่ตรงตามความต้องการที่เหมาะสม

 

ความปลอดภัยในเรื่องของการใช้งาน

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อ โดยคุณต้องคำนึงถึงเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานและคนในครอบครัวที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เพราะหากบ้านของคุณมีเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุ ควรเลือกซื้อตู้เก็บของที่แข็งแรง ไม่มีมุมแหลม และวัสดุที่จะไม่เกิดอันตรายจากการใช้งาน

 

4 เทคนิคในการเลือกซื้อตู้เก็บของอย่างไรให้เหมาะสมกับพื้นที่และการใช้งาน ที่ได้แนะนำไปเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อ เพราะการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆ ไม่มีกฎชี้วัดตายตัวว่าคุณต้องเลือกแบบไหน เพียงแต่ว่าต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในเรื่องของการใช้งานของคนภายในครอบครัวเป็นหลัก สำหรับใครกำลังมองหาซื้อตู้เก็บของอยู่ละก็อย่าลืมนำเทคนิคข้างต้นเอาไปใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อด้วยแหละ

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที