Rabbit

ผู้เขียน : Rabbit

อัพเดท: 18 มิ.ย. 2019 16.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1538 ครั้ง

การใช้เครื่องวัดความหนาอัลตร้าโซนิคแบบไม่ทำลายการทดสอบ (NDT) เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของวัสดุเช่นการวัดความหนาตอนนี้ถูกใช้อย่างกว้างขวางในทุกแง่มุมของอุตสาหกรรม


การใช้เครื่องวัดความหนาอัลตร้าโซนิคแบบไม่ทำลายการทดสอบ (NDT)

การใช้เครื่องวัดความหนาอัลตร้าโซนิคแบบไม่ทำลายการทดสอบ (NDT) เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติของวัสดุเช่นการวัดความหนาตอนนี้ถูกใช้อย่างกว้างขวางในทุกแง่มุมของอุตสาหกรรม ความสามารถในการวัดการวัดความหนาโดยไม่จำเป็นต้องเข้าถึงทั้งสองด้านของชิ้นทดสอบนำเสนอเทคโนโลยีนี้สำหรับการใช้งานที่หลากหลาย สามารถวัดโลหะพลาสติกเซรามิกแก้วและวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายด้วยเกจวัดความหนาด้วยคลื่นอัลตราโซนิกแบบพกพาที่มีความแม่นยำทั่วไป 0.00  เกจวัดความหนาอัลตราโซนิกวัดความหนาของชิ้นส่วนโดยการวัดเวลาที่เสียงเดินทางจากตัวแปลงสัญญาณผ่านวัสดุไปยังส่วนท้ายของชิ้นส่วนจากนั้นวัดเวลาของการสะท้อนกลับไปที่ตัวแปลงสัญญาณ จากนั้นมาตรวัดจะคำนวณความหนาตามความเร็วของเสียงผ่านวัสดุที่กำลังทดสอบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที www.mvchamber.org/category/เครื่องวัดความหนา
 
piezoelectric ทรานสดิวเซอร์หลากหลายประเภททำงานด้วยความถี่ที่กำหนดเพื่อสร้างเสียงเมื่อตื่นเต้น โดยทั่วไปแล้วความถี่ 5mhz เป็นมาตรฐานสำหรับเกจวัดความหนาอุลตร้าโซนิคระยะที่ II ทรานสดิวเซอร์เสริมมีให้ใช้งานสำหรับแอปพลิเคชั่นจำนวนมากมายเสมอ วิธีการสัมผัสโดยตรงของเกจวัดความหนาอัลตราโซนิกชนิดพัลส์ / ก้องต้องใช้คู่นอน โพรพิลีนไกลคอลเป็นเรื่องปกติ แต่สามารถใช้สารอื่นๆ ได้ การวัดความหนาด้วยคลื่นอัลตราโซนิก (UTM) เป็นวิธีการทดสอบแบบไม่ทำลายซึ่งใช้ในการตรวจสอบความหนาของโลหะของลำเรือท่อและเหล็กโครงสร้าง
การวัดความหนาเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับหลายอุตสาหกรรมในการตรวจสอบการกัดกร่อนการกัดเซาะและความเสียหาย การวัดความหนาด้วยคลื่นอัลตราโซนิก (UTM) เป็นที่นิยมใช้กันทั่วไปและวิธีการนี้สามารถนำไปใช้กับโครงสร้างและส่วนประกอบที่หลากหลายซึ่งรวมถึงลำเรือท่อท่อแรงดันและโครงสร้างเหล็ก
 
การตรวจจับการสูญเสียโลหะที่เกิดจากการกัดกร่อนการกัดเซาะหรือความเสียหายเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัยและการทำงานของรายการ / โครงสร้างที่ตรวจสอบอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการพิจารณาว่าจำเป็นต้องมีงานซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่หรือไม่หากรายการ / โครงสร้างควรถูกยกเลิก ข้อมูลการวัดความหนาอัลตราโซนิกช่วยให้ลูกค้าได้รับข้อมูลที่จำเป็นเพื่อตรวจสอบว่ารายการที่ทดสอบมีความหนาของโลหะที่เพียงพอซึ่งมันถูกออกแบบมาหรือไม่ เครื่องวัดความหนาอัลตราโซนิกทำงานโดยการวัดระยะเวลาอย่างแม่นยำสำหรับพัลส์เสียงที่สร้างขึ้นโดยโพรบขนาดเล็กที่เรียกว่าเครื่องแปลงสัญญาณอัลตราโซนิกเพื่อเดินทางผ่านชิ้นทดสอบและสะท้อนกลับจากพื้นผิวด้านในหรือผนังไกล จากการวัดนี้ความหนาของชิ้นทดสอบจะถูกคำนวณและแสดงผลบนหน้าจอดิจิตอล
 
ความสามารถในการพกพาของอุปกรณ์ทดสอบช่วยให้สามารถทำการตรวจสอบในสถานที่และผลลัพธ์ได้ทันที หากเทคนิคได้รับการตรวจพบปัญหาวิธีการทดสอบเพิ่มเติมแบบไม่ทำลายสามารถนำมาใช้เพื่อตรวจสอบการค้นพบเพิ่มเติม ง่ายต่อการกำหนดค่าและใช้งานเกจวัดจำนวนมากในปัจจุบันมีความสามารถในการเก็บหน่วยความจำส่งออกไปยังเครื่องพิมพ์อุปกรณ์พกพาของพีซีและอุปกรณ์พกพา ด้วยการรวมกันของเกจวัดเมนูที่ใช้งานง่ายและข้อมูลในหน่วยความจำช่างเทคนิค / ผู้ปฏิบัติงานมีโลกแห่งเทคโนโลยีอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัสเพื่อให้ได้การวัดที่แม่นยำและคุ้มค่าสำหรับการใช้งานความหนาทุกประเภท

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที