ศุภกร

ผู้เขียน : ศุภกร

อัพเดท: 06 มี.ค. 2007 11.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5858 ครั้ง

My most admired person หรือคนที่เป็นแบบอย่างหรือนับถือมากที่สุดของเราในการทำงาน


ผอ.ฝ่ายการตลาด บ.ยูโรเปียนโอโตโมบิลล์ จำกัด
“โ
อกาสทางธุรกิจในปัจจุบันหายาก การแข่งขันสูง การขยายธุรกิจทำไม่ได้ง่ายๆ เราต้องทำงานหนักเพียงเพื่อจะรักษาสิ่งที่เรามีอยู่ คิดเช่นนี้บางทีผมก็ท้อ แต่ถ้าผมถอย บริษัทที่คุณปู่ของผม 2 คนสร้างขึ้นมาก็จะแย่” คุณพลภัทร ลีนุตพงษ์พูดถึงความตั้งใจในการนั่งบริหารบริษัท ยูโรเปียน โอโตโมบิลส์ จำกัด บริษัทที่คุณปู่อรรถพรและคุณปู่อรรถพงษ์ ลีนุตพงษ์ของเขาได้สร้างขึ้นมาเมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว

หลานปู่คนนี้บอกว่า ทุกวันนี้ในหัวของเขามีแต่คำสอนของปู่ โดยเฉพาะปู่อรรถพงษ์ที่ยังแวะไปโรงงานหรือโชว์รูมทุกวันแม้จะมีอายุถึง 76 ปีแล้ว เขาบอกว่าคุณปู่อรรถพงษ์ ลีนุตพงษ์ ประธานบริษัท ยนตรกิจ กรุ๊ป จำกัด เป็นแบบอย่างของความขยันหมั่นเพียรที่ก่อร่างสร้างอาณาจักรรถเปอโยต์จากจุดกำเนิดเล็ก ๆ เมื่อครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา จนกล่าวได้ว่าคุณสมบัติเด่นของคุณพลภัทรทุกวันนี้คือ ความขยัน อย่างไรก็ตาม เขากล่าวอย่างถ่อมตัวว่า เขายังขยันน้อยกว่าคุณปู่ของเขามากนัก

เขาเล่าว่า ในช่วงต้นของวัย 20 คุณปู่ของเขาเริ่มขายอะไหล่รถจักรยานยนต์และรถแทรกเตอร์ จนธุรกิจเริ่มขยายใหญ่ขึ้น คุณปู่สามารถส่งเสียลูกหลานให้ได้รับการศึกษาสูงในต่างประเทศ ธุรกิจของปู่เลี้ยงลูกหลานได้เกือบ 100 คน เหล่านี้ล้วนเป็นผลของความขยันของคุณปู่

“คุณปู่สอนผมว่าความขยันทำให้ผลงานออกมาดี ผมมาทำงานแต่เช้าทุกวัน ผมไม่เคยบอกลูกน้องตรงๆ ว่าต้องขยัน แต่ผมทำให้ดู ลูกน้องเห็นผมทำงานก็จะรู้ได้ว่าควรจะต้องขยัน ไม่มาทำงานสาย ไม่กลับบ้านเร็วเกินไป ขยันหาข้อมูลในการทำ Project ความขยันจะนำมาซึ่งแผนงานที่รอบคอบรัดกุมและความสำเร็จของงาน” คุณพลภัทรกล่าว

ที่มา : เว็ปไซด์  jobtopgun.com


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที